10 สิ่งที่คนน่ารักมักชอบทำ

ดิฉัน / LIFESTYLE, STORY / 10 สิ่งที่คนน่ารักมักชอบทำ
ความเป็นคนน่ารักนั้นมีประโยชน์มากมายก่ายกองเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการเอาชนะใจผู้สัมภาษณ์งานได้แบบลอยลำ หรือสานสัมพันธ์กับผู้คนรอบๆตัวได้อย่างง่ายดาย ฉะนั้นก็หัดทำตัวน่ารักกันไว้บ้างนะ แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าคนน่ารักเค้าทำอะไรกันบ้าง ก็ศึกษารายละเอียดพวกนี้เอาไว้ซะ…

shutterstock_549803908-1
1. ยิ้มเยอะๆ
รอยยิ้มจะทำให้ผู้พบเห็นมีความสุข ฉะนั้นถ้าคุณฉีกยิ้มเวลาที่พบปะใครล่ะก็ ผู้คนพวกนั้นก็จะมองว่าคุณเป็นคนน่ารักและน่าคบหา

2. ถามคำถาม
ผู้คนโดยทั่วไปมักจะชื่นชอบที่จะได้พูดคุยในเรื่องของตัวเอง ฉะนั้นถ้ามีใครเปิดช่องให้พวกเขาได้พูดด้วยการถามคำถามล่ะก็ พวกเขาจะมองว่าการสนทนานั้นเป็นอะไรที่เลิศเลอและน่าจดจำ

3. ให้ความสนใจ
ถ้าคุณแสดงท่าทีที่อยากจะฟังมากกว่าพูดเวลาที่กำลังสนทนาอยู่กับใคร ก็จะทำให้คนที่กำลังคุยกับคุณอยู่นั้นรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า ยิ่งคุณตั้งคำถามก็ยิ่งจะทำให้พวกเขาแน่ใจได้ว่า คุณอยากจะฟังเรื่องราวของพวกเขาจริงๆ

4. จดจำชื่อ
ชื่อเป็นอะไรที่ระบุตัวตนของเจ้าของชื่อได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นการเอ่ยชื่อของคู่สนทนาขึ้นมาเป็นครั้งคราวในระหว่างการพูดคุยกัน ก็จำให้คนๆนั้นรู้สึกดี แถมยังรู้สึกประทับใจที่คุณจดจำชื่อเขาได้ด้วย

5. ไม่แนะนำอะไรพร่ำเพรื่อ
คนน่ารักมักจะให้คำแนะนำอะไรกับใคร ก็ต่อเมื่อคนๆนั้นต้องการจริงๆ ถ้าคุณเที่ยวตระเวนให้คำแนะนำกับคนโน้นคนนี้แบบพร่ำเพรื่อ ผู้คนก็จะมองว่าคุณเป็นคนที่ชอบเจ้ากี้เจ้าการ ถึงแม้คุณแค่อยากจะช่วยก็ตาม

6. ไม่จ้องจะแข่งขันกับใคร
การพยายามจะแข่งกันกับทุกคนที่คุณเจอะเจอ หรือพยายามจะอวดอ้างอะไรที่สิ่งที่คนอื่นกำลังพูดถึงนั้น มักเป็นการทำให้คู่สนทนามองว่าคุณดูไม่ค่อยน่ารักได้อย่างรวดเร็ว ฉะนั้นจงอย่าคิดชิงดีชิงเด่นกับใครจะดีกว่า

7. ไม่เปรียบเทียบอะไรกับใคร
บางครั้งการพยายามจะมีส่วนร่วมกับคนอื่น ก็อาจทำให้คุณทำการเปรียบเทียบแบบเกินเลยไปได้ เช่นมีใครมาบอกว่าน้องหมาของเขาตาย คุณก็ควรตั้งใจฟังอย่างห่วงใย เพราะนั่นคือสิ่งที่เขาต้องการ แต่ถ้าคุณยกเรื่องน้องหมาที่ตายไปแล้วของคุณขึ้นมาสาธยายให้เขาฟังบ้าง เพื่อแสดงว่าคุณเข้าใจหัวอกของเขาดี เขาก็อาจมองว่าคุณกำลังจะเปลี่ยนหัวข้อสนทนาไปเป็นเรื่องของคุณเองได้

8. สบตากับคู่สนทนา
การสบตากับคู่สนทนาแบบพอเหมาะพอดี จะช่วยให้คนที่กำลังพูดคุยอยู่กับคุณรู้สึกเป็นมิตรและเป็นพวกเดียวกับคุณ นอกจากนี้ยังทำให้คุณดูมีความมั่นใจ และดูน่าไว้ใจมากขึ้นด้วย

9. ไม่เรียกร้องความสนใจ
คนน่ารักเขาไม่เรียกร้องขอความเห็นใจกันหรอกนะ พวกเขาไม่ได้มีความสุขจากการที่มีคนมารุมให้ความสนใจ หรือให้ความเห็นใจในเรื่องอะไร ฉะนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทำตัวให้ดูน่าสงสาร หรือทำตัวให้ดูโดดเด่นจนเกินงาม

10. ไม่พยายามทำตัวน่ารัก
ความน่ารักไม่ต้องใช้ความพยาม จงแสดงความน่ารักออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ จงมุ่งที่จะทำให้ตัวเองมีความสุขก่อน แล้วคนอื่นๆก็จะร่วมมีความสุขไปกับคุณเอง ฉะนั้นอย่าทำอะไรให้ใครๆจับได้ว่าคุณใช้ความพยายามอย่างมากในการทำตัวให้ดูน่ารัก!