รวมเมนูขนมหวานสีแดง อร่อยเสริมเฮงรับตรุษจีน 2017

ดิฉัน / LIFESTYLE, STORY / รวมเมนูขนมหวานสีแดง อร่อยเสริมเฮงรับตรุษจีน 2017
ถึงแม้ว่าเราจะตั้งตารอคอยขนมเทียนและขนมเข่งในวันตรุษจีนกันซักแค่ไหน แต่มันก็ต้องมีที่เบื่อกันบ้างใช่มั้ยล่ะค่ะ ตรุษจีนทั้งทีเค้าว่ากันว่าสีแดงนี้เป็นมงคล เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมารวบรวมเมนูขนมหวานน่าตาน่ารับประทานที่มีสีแดงเป็นส่วนประกอบเอาไว้ เผื่อใครอยากจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปเติมความหวานในวันตรุษจีนยังไงล่ะคะ

01
1. STRAWBERRY CHEESECAKE KAKIGORI จากร้าน AFTER YOU

ขนมหวานหน้าจานโปรดหน้าตาคุ้นเคยสำหรับหลายๆ คน นั่นก็คือน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นจากร้านยอดฮิตคิวยาว 18 กิโลฯ อย่าง AFTER YOU นั่นเอง เราเชื่อว่าเมนูนี้เป็นจานโปรดของสาวๆ หลายคน ซึ่งมันดีมากกกก! แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยลอง ต้องไปโดนค่ะ พูดเลยว่าเด็ดจริง!


02
2. STRAWBERRY CRUMBLE PANCAKE จากร้าน PANCAKE CAFE

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับร้าน PANCAKE CAFE แน่นอนว่าจะต้องมีแพนเค้กเป็นเมนูโปรดอยู่แล้ว แต่ไฮไลท์ของเมนูนี้ที่เราว่าคือของดี ของเด็ดประจำร้าน ก็คือตัว Crumble ที่ให้ความรู้สึกกรุบกรอบระหว่างที่เรากำลังเอ็นจอยกับรสชาติสุดละมุนของแพนเค้กจานนี้ค่ะ


03
3. STRAWBERRY WAFFLE จากร้าน MR.JONES’ ORPHANAGE

ใครบอกว่าเกิดเป็นวาฟเฟิลแล้วจะต้องธรรมดา! ผิดนะคะ เพราะวาฟเฟิล สตรอว์เบอร์รี่จากร้านนี้เค้าดีงามจริงๆ รับประทานได้จนหมดจานคนเดียวโดยไม่รู้สึกเลี่ยน ด้วยความหวานอมเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่สีแดงที่สอดไส้มาในวาฟเฟิลแบบไม่หวง อร่อยจนต่อจาน 2 ได้อย่างสบายๆ เลยล่ะค่ะ


 

15698306_1353944824638079_8854980381457786680_n

4. STRAWBERRY CHEESE BINGSOO จากร้าน HOLLY COFFEE

สำหรับใครที่เอ็นจอยมากๆ กับสตรอว์เบอร์รี่และชีส บิงซูถ้วยนี้คงจะเป็นที่ถูกใจไม่น้อย ด้วยความหวานฉ่ำของสตรอว์เบอร์รี่ บวกกับสัมผัสนุ่มๆ ของตัวเกล็ดหิมะ พูดได้คำเดียวเลยว่า ฟิน! มากๆ ค่ะ อ่อ… ที่สำคัญร้านนี้เค้ายังมีสาขาที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วยนะคะ ใครที่อยากเติมน้ำตาลให้ตัวเองตอนเที่ยงคืนก็สามารถพุ่งตัวไปได้เลยค่ะ5. STRAWBERRY & SWEET CREAM CHEESE จากร้าน PANARY CAFE

ถ้าหากสาวๆ ยังไม่เคยได้ลองชิม Dutch Baby Pancake จากร้านนี้ เราขอแนะนำให้ไปลองกันเลยค่ะ เพราะนอกจากจะรสชาติอร่อยแล้ว ร้านของเค้ายังน่ารักเหมาะแก่การถ่ายภาพสวยๆ ลงโซเชียลอีกด้วย ใครที่เบื่อแพนเค้กแบบเดิมๆ ต้องไปลองชิมตัวนี้ค่ะ ติดใจแน่นอน

นั่นคือ 5 เมนู ทั้งหวานและแดงเสริมความเฮงต้อนรับตรุษจีน เอ็นจอยของอร่อยกับครอบครัวและเพื่อนฝูง เรื่องน้ำหนักช่างมันก่อนค่าา!


เครดิตภาพ: After You, Panary Cafe, Holly Coffee, MR.JONES’ ORPHANAGE, Pancake Cafe