ฟินกระจาย ! น้ำผลไม้แต่ละชนิดสรรพคุณเด็ด ๆ ทั้งนั้น

ดิฉัน / LIFESTYLE / ฟินกระจาย ! น้ำผลไม้แต่ละชนิดสรรพคุณเด็ด ๆ ทั้งนั้น

ดูแลสุขภาพให้ดีได้ด้วยน้ำผลไม้

การได้ดื่มน้ำผลไม้คั้นสด ๆ เย็น ๆ สักแก้วคงช่วยให้ร่างกายของสาว ๆ ฟินและสดชื่นขึ้นมาก แต่ที่จะทำให้สาว ๆ ฟินมากกว่านั้นคือสรรพคุณของผลไม้ที่นำมาสกัดเป็นน้ำผลไม้นั้นมันเริศ ยิ่งกว่าความสดชื่นอีกนะคุณ !

  1. น้ำแอปเปิ้ล ไม่ผิดจากสำนวนสุดคลาสสิคที่ว่า “แอปเปิ้ลวันละผลช่วยให้ห่างไกลหมอ” เลย เพราะแอปเปิ้ลนั้นอุดมไปด้วยคุณประโยชน์นานาชนิด ทั้งช่วยลดระดับไขมันเลว (LDL) และยังช่วยทำความสะอาดรักษาสมดุลของระบบย่อยอาหารได้ดีเยี่ยมด้วย แต่ที่ชนะเริศและเห็นผลไวสุด ๆ คือช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย
  2. น้ำองุ่น หากสาว ๆ คนไหนมีอาการความเครียดอยู่แนะนำให้ดื่มน้ำองุ่นเลยค่ะ เพราะด้วยคุณประโยชน์ของสารแอนติออกซิเดนซ์ระดับสูงที่อุดมอยู่ในน้ำองุ่นนั้น จะมีส่วนช่วยลดระดับความเครียด อีกทั้งช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าได้ทันใจ และวิเศษสุด ๆ ของน้ำองุ่นคือช่วยชะลอความแก่และช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึงไปอีก
  3. น้ำทับทิม กิตติศัพท์เลื่องลือในเรื่องการมีสารแอนติออกซิเดนท์ในระดับสูง เข้าข่ายหญิงดื่มได้ชายดื่มดี เพราะสรรพคุณของน้ำทับทิมช่วยต้านมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมาก เทพไปกว่านั้นคือมีรายงานเพิ่มว่า น้ำทับทิมช่วยชลอการเป็นอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย
  4. น้ำมะนาว สาว ๆ จะต้องเลิฟน้ำมะนาวที่สุดเพราะว่ามันช่วยในการลดน้ำหนัก และดีท๊อกซ์สารพิษออกจากร่างกายได้ดี
  5. น้ำบีทรูท มีวิตามินบี ซี โพแทสเซียม แมงกานีส และเหล็ก แต่ที่น่าสนใจคือมันช่วยลดความเครียดได้ชะงัดพอ ๆ กับที่มันมีประโยชน์ต่อคนที่ต้องการลดน้ำหนักและคนที่ีมีภาวะนอนไม่หลับ และยังช่วยลดอาการไม่พึงประสงค์ในสตรีวัยหมดประจำเดือนด้วยอีก
  6. น้ำมะเขือเทศ น้ำผลไม้ที่เรียกน้ำย่อยชั้นดีคงหนีไม่พ้นน้ำมะเขือเทศนะคะ เพราะมีส่วนช่วยในเรื่องระบบเผาผลาญอาหารและระบบย่อย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่มันจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก และสีแดงเข้มของผลมะเขือเทศยังมีสารไลโคปีนช่วยชะลอความแก่ และชะลอมะเร็ง แต่คนที่เป็นโรคนิ่วในไตไม่ควรดื่มเด็ดขาด !
  7. น้ำกีวี เหมาะกับผู้ป่วยโรคอะโนเรคเซียและโรคโลหิตจางอย่างมาก เพราะสีเขียวจากผลกีวีช่วยในระบบการย่อยและเรื่องของการเจริญอาหารอีกด้วย

 

เป็นไงกันบ้างล่ะ ! คุณประโยชน์ของน้ำผลไม้แต่ละชนิดเด็ด ๆ ทั้งนั้น