กระชับรักออนไลน์ทำอย่างไรให้ได้ผล… เรามีคำตอบ

ดิฉัน / LIFESTYLE / กระชับรักออนไลน์ทำอย่างไรให้ได้ผล… เรามีคำตอบ

โลกที่กำลังเปลี่ยนไป ทำให้อะไรๆ ก็ง่ายขึ้นไปซะหมด รวมถึงเรื่องของความสัมพันธ์ในโลกออนไลน์ ที่ตอนนี้หลายคนต่างก็เคยลองใช้บริการแอพพลิเคชั่น หรือเว็บไซด์พบเพื่อนใหม่กันจนเป็นเรื่องปกติ ซึ่งหากถ้าเจอคนที่ถูกใจแล้วจะต้องทำยังไงเพื่อให้ความสัมพันธ์นั้นเวิร์คสำหรับคุณ บอกไว้ตรงนี้เลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด เพราะเรามีวิธีกระชับรักฉบับออนไลน์มาฝากกัน

shutterstock_255669094-1
1. เช็คประวัติ : ก่อนที่จะเทใจให้ใครควรเช็คประวัติต่างๆ ให้ดีก่อน อย่างแรกเลยคือต้องมั่นใจว่าคนๆ นั้นไม่ได้นำรูปของคนอื่นมาแอบอ้างในการใช้บริการ เช่น คุณอาจจะคุยกันเพลินๆ และบอกให้ถ่ายรูปทำท่าตลกๆ ส่งมา เพื่อให้แน่ใจว่าคนที่กำลังคุยอยู่คือพ่อรูปหล่อคนเดียวกันกับในดิสเพล์จริงๆ ไม่อย่างงั้นโดนหลอกไปจะเสียใจเปล่าๆ นะจ๊ะ

2. ให้เวลาตัวเอง : ถึงแม้เราจะมีความเชื่อที่ว่าคนประเภทเดียวกันมักจะมีบทสนทนาที่ดึงดูดกันและกัน แต่ก็อย่าเพิ่งรีบร้อนตัดสินใจไป ให้เวลาตัวเองอย่างน้อย 1-2 เดือน ในการเรียนรู้เพื่อนใหม่คนนี้ว่าเขาเป็นคนที่มีนิสัยอย่างไร ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตเป็นแบบไหน งานอดิเรกหรือความชอบมีอะไรที่ตรงกับเราบ้าง เพราะข้อมูลพื้นฐานพวกนี้นี่ล่ะที่เป็นตัวบ่งชี้ว่าคุณควรจะไปต่อกับคนๆ นี้หรือไม่

3. เริ่มจากเพื่อน : เป็นปกติที่เหล่านักรักออนไลน์มักจะใช้ข้อความสุดเย้ายวนในการเริ่มบทสนทนา แต่เราแนะนำให้สาวๆ ทำตัวสบายๆ ชิลล์ๆ เข้าสู้ไว้ก่อน เพราะว่าท้ายที่สุดของความสัมพันธ์ที่ทุกคนต้องการ คือการได้อยู่กับคนที่ทำให้เราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ แล้วถ้าท้ายที่สุดมันใช่จริงๆ ไม่เด็ดของความเซ็กซี่ค่อยงัดออกมาใช้ทีหลัง… รับรองว่าเซอร์ไพรส์แน่นอน

4. อย่าใกล้เกินไป : หากเป็นไปได้บทสนทนาทั้งหมดควรเกิดขึ้นในแอพพลิเคชั่น หรือเว็บไซด์นั้นๆ คุณผู้หญิงไม่ควรให้ความไว้วางใจมากจนเกินไปโดยการให้ช่องทางในการติดต่ออื่นๆ ที่เป็นส่วนตัว เพราะถ้าหากว่ามันไม่เวิร์คจริงๆ คุณจะได้เทความสัมพันธ์นี้ไว้เฉพาะที่ ไม่ควรต้องมายุ่งยากกับการให้เขาเข้ามารับรู้ข้อมูลส่วนตัวต่างๆ อย่าลืมสิ! ว่าเพิ่งรู้จักกันนะจ๊ะ

5. ถ้าใช่… ต้องไม่กลัว : มาถึงขั้นนี้แล้ว ถ้ารู้สีกว่ายิ่งคุย ยิ่งได้เรียนรู้ ยิ่งรู้สึกถูกใจ แบบนี้ก็ไม่เห็นต้องกลัวอะไร เปิดใจเข้าสู่สเต็บที่ 2 ของการนัดเดทได้เลย ซึ่งหากเป็นไปได้ควรนัดพบกันในที่ๆ อยู่ในสายตาคน และจะน่ารักมากๆ หากคุณจะมีของติดไม้ติดมือไปฝากเขาสักนิด รับรองว่าคนได้รับต้องประทับใจแน่ๆ ค่ะ

และนี่ก็คือคำแนะนำในการกระชับรักออนไลน์ในเบื้อต้นที่เรานำมาฝากกัน สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังโสด เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ รับรองว่าปีนี้คุณได้ขีดฆ่าคำว่า ‘โสด’ ออกจากสเตตัสแน่นอนค่ะ