พาร์เลอร์

ดิฉัน / LIFESTYLE / พาร์เลอร์

พาร์เลอร์เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งในบรรยากาศแบบโพรวองซ์ ชนบทแสนสวยและสงบของฝรั่งเศส โดยใช้โทนสีขาว ครีม สีปูน แซมดอกไม้ ต้นไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนหวาน เป็นธรรมชาติ

2.บรรยากาศ ร้านอาหาร พาร์เลอร์ (PARLOUR)

3.บรรยากาศ ร้านอาหาร พาร์เลอร์ (PARLOUR)

6.บรรยากาศ ร้านอาหาร พาร์เลอร์ (PARLOUR)

4.บรรยากาศ ร้านอาหาร พาร์เลอร์ (PARLOUR)

เสิร์ฟอาหารแบบฟิวชั่น ทั้งไทย ฝรั่งเศส อิตาเลี่ยน และญี่ปุ่น เรียกว่าเป็นนานาชาติเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้เชฟฝีมือดีที่เคยผ่านงานโรงแรมระดับ 5 ดาว และมีประสบการณ์การทำอาหารถึง 14 ปี

เริ่มด้วยจานเรียกน้ำย่อย ‘เห็ดทอดพาร์เลอร์’ เห็ดหอมคลุกแป้ง ทอดจนกรอบ กินกับน้ำสลัดมายองเนส เขาทอดได้ดีไม่อมน้ำมัน และกรอบกรุบจริงๆ

8.เห็ดทอดพาร์เลอร์


เมนูไฮไลท์ที่ไม่อยากให้พลาดก็คือ ‘ปลามูเล็ตเกล็ดกรอบ’ ปลามูเล็ตเป็นตระกูลเดียวกับปลากระบอก เนื้อสีขาว แร่เป็นชิ้นฟิเลต์ให้ติดหนัง แล้วขูดเกล็กให้ตั้งขึ้นเป้นชั้นๆ นำไปทอดครู่เดียว แล้วพักให้สะเด็ดน้ำมัน และเพื่อให้เกล็ดปลาเซ็ตตัวจนกรอบ เสิร์ฟกับน้ำสลัดผลไม้ตามฤดูกาล ปรกติแล้วจะเป็นส้มโอ ซึ่งให้ความหวานอมเปรี้ยวนิดๆ หรือบางทีก็มากับเสาวรส แต่ถ้าวันไหนเป็นหน้ามังคุด เชฟก็จะเลือกใช้มังคุด ซึ่งเราว่าอร่อย รสนวลๆไปอีกแบบ

7.ปลามูเล็ดเกร็ดกรอบ


จานที่ให้รสจัดก็มี เราเลือก ‘สปาเก็ตตี้เส้นหมึกดำผัดกุ้งลายเสื้อต้มยำ’ เขานำกุ้งไปย่างให้หอม ส่วนเส้นสปาเก็ตตี้ลวกแล้วผัดกับเครื่องต้มยำ สับสมุนไพรละเอียดผสมลงไป แซ่บถึงใจแน่นอน

9. สปาร์เก็ตตี้เส้นหมึกดำผัดกุ้งลายเสือต้มยำ


แต่ถ้าพูดถึงจานกุ้ง เราชอบ ‘สปาเก็ตตี้ล็อบสเตอร์’ เชฟใช้สปาเก็ตตี้เส้นเล็กหน่อย ผัดกับเนื้อล็อบสเตอร์เด้งดึ๋ง ผัดกับน้ำมันมะกอก และใส่มะเขือเทศลูกเล็ก รสชาติพอดีมากๆ

IMG_7663


‘ยำระเบิดจักรวาล’ ช่างตั้งชื่อได้สะดุดหูสะดุดใจชวนให้ลองเสียจริงๆ ยำนี้ใส่มาทั้งปลา กุ้ง ปลาหมึก หนังปลากรอบ แถมด้วยไข่เยี่ยวม้า และยำแบบไทยครบรส

11.ยำระเบิดจักรวาล

 

จานอื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือซัลมอนทาร์ทาร์ ที่นำเนื้อซัลมอนอย่างสด หั่นเป็นคำๆคลุกเคล้ากับซ้อมยูสุ บ๊วย และมายองเนส และโรยครูตอง ขนมปังหั่นเต๋าทอด และซี่โครงหมูย่างซึ่งเด่นที่ซ้อสเกรวี่

ส่วนของหวาน นำเสนอมูสมะม่วงกับเยลลี่นมและเสาวรส เปรี้ยว หวาน มัน ชื่นใจสุดๆ

พาร์เลอร์เป็นร้านที่นั่งได้อย่างสบายๆ มีโต๊ะนอกร้านริมสระนั่งชิลล์ยามอากาศดี ที่ชั้น 1 อาคารอี คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โทร. 021022566