เก็บตกแฟชั่นรันเวย์แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ 2016

ดิฉัน / FASHION / เก็บตกแฟชั่นรันเวย์แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ 2016

นับว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาทองของวงการแฟชั่นจริงๆ ซึ่งหากสาวๆได้อัพเดทไทมไลน์ หรือข่าวสารเกี่ยวกับวงการแฟชั่นจะรู้ว่า อุตสาหกรรมแฟชั่นของเมืองชิคๆต่างๆทั่วโลก ต่างก็ตบเท้าจัดแสดงรันเวย์แฟชั่นวีคกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยของเราเองด้วย ที่เหล่าบรรดาไทยดีไซเนอร์ทั้งหลาย ต่างอวดโฉมคอลเลคชั่นใหม่ Autumn/Winter : Fall/Winter  กันแบบไม่มีใครยอมใคร และต้องยอมรับเลยว่าแต่ละแบรนด์ ทำเสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้าคอลเลคชั่นใหม่ ๆ ออกมาได้เก๋และนำเสนอออกมาได้อย่างสร้างสรรค์มากเลยทีเดียว แต่ละแบรนด์จะสวย จะปัง จะเริ่ดแค่ไหนไปชมกันเลยค่ะ

 


Asv

Autumn/Winter 2016-17

‘Boys on the Side’

Asv (เอเอสวี) แบรนด์เสื้อผ้าน้องสาวของอาซาว่า นำโดย ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา จัดแฟชั่นโชว์ ‘Boys on the Side’ (บอยส์ ออน เดอะ ไซด์) นำเสนอคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวประจำปี 2016-2017 โดยในซีซั่นนี้ Asv (เอเอสวี) เลือกที่จะตีแผ่มุมมองผ่านเด็กสาวในวัยเรียนภายใต้ชื่อ ‘Seven Sisters’ ที่ต้องการสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้แก่ผู้หญิงผ่านความขบถในเรื่องของการกระทำ แนวคิดหรือกริยามารยาท เช่น การก่อตั้งกลุ่มหรือสมาคมภายในห้องสมุดที่สามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างเสรี รวมไปถึงการสูบบุหรี่และการแต่งกายในชุดที่บ่งบอกความเป็นชายซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งต้องห้ามของผู้หญิงในยุคก่อนความรุ่งเรือง เพื่อส่งผ่านแนวคิดที่บอกเล่าถึงการแสวงหาความทัดเทียมของผู้หญิงและการสร้างจุดยืนที่หนักแน่นให้แก่ผู้หญิงในแบบฉบับของ Asv โดยชุดทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่าน คู่สีอันคุ้นเคยอย่างสีขาว สีดำ สีเบจ และสีน้ำเงิน เคียงคู่ไปกับสีพิเศษที่เป็นสัญญาณของฤดูหนาวอันได้แก่ สีแดงไวน์ (Ruby Wine) สีน้ำเงินหมึก (Ink) สีส้มสนิม (Dusty Orange) และยังคงไว้ซึ่งสีชมพูกลีบบัว (Adobe Rose) และสีพีช (Peach Parfait) ที่เสริมความเป็นเฟมีนินให้แก่คอลเลกชั่นได้อย่างกลมกลืน

 

runway 9-horz

runway7-horz

runway12-horz

 

runway27

runway32

 


‘Thea by Thara’ 

Autumn/Winter 2016 Collection

“Flaming Forbidden Fruit / Divine Forbidden Garden”

 ‘หนูใหม่-ตะวันนา ธารา’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบแห่งแบรนด์ ‘เทีย บาย ธารา’ (Thea by Thara) จัดแฟชั่นโชว์อวดโฉมคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2016 ที่มีชื่อว่า ‘เฟลมมิง ฟอร์บิดเดิน ฟรุต/เดอไวน์ ฟอร์บิดเดิน การ์เด้น’ (Flaming Forbidden Fruit / Divine Forbidden Garden) อันได้แรงบันดาลใจมาจากผลไม้ต้องห้ามสีแดงดั่งทับทิมในสวนแห่งอีเดน เทพนิยายปรัมปราที่มีแต่เรื่องเหนือจินตนาการ ผ่านการออกแบบเสื้อผ้าบนพื้นฐานของความอ่อนหวานมีเสน่ห์  ในคอลเลกชั่นรับลมหนาวให้เหล่าแฟนคลับแบรนด์ร่วมชมพร้อมกันอย่างใกล้ชิดในงานแฟชั่นโชว์แห่งปี ‘แอล แฟชั่น วีค 2016’ (Elle Fashion Week 2016) โดยในคอลเลกชั่นนี้  ได้นำเสนอดีไซน์การตัดเย็บบนซิลูเอทที่ทันสมัยกับไอเท็มชิ้นเด่นอย่างชุดเดรสปาดไหล่แขนยาวสีชมพูพีโอนีกับการปักประดับเลื่อมโทนสีพาสเทลแสนหวานลงบนเนื้อผ้, กางเกงทรงขาม้าผ้าลูกไม้เข้ารูปที่ช่วยขับเน้นส่วนโค้งเว้าของหญิงสาวให้ดูมีเสน่ห์น้าค้นหา และกระโปรงบานสุ่มตาข่ายที่ตัดเย็บจากผ้าลูกไม้เน้นการเพิ่มวอลลุ่มบริเวณสะโพกเพื่อให้เห็นรอบเอวที่ชัดเจนขึ้น รวมถึงการใช้ผ้าออแกนซ่าปักลายพิเศษ ผ้าซาตินพิมพ์ลายดิจิตอลสุดหวานที่ทางแบรนด์ดีไซน์มาเพื่อคอลเลกชั่นนี้โดยเฉพาะ

 

Thea_Fashion Show29-horz

Thea_Fashion Show (23)

Thea_Fashion Show (26)

Thea_Fashion Show19

Thea_Fashion Show28

 


POEM

celebrated 10 th Anniversary with a collection,

“A Decade of Glamour”

 

เป็นระยะเวลา 1 ทศวรรษ ที่แบรนด์เสื้อผ้าสตรีคัตติ้งเนี้ยบอย่าง ‘โพเอม’ (POEM) เป็นดั่งเพื่อนคู่ใจสาวๆ เมื่อต้องการสวมชุดสวยในงานเลี้ยงสุดหรู และเพื่อตอบแทนเหล่าแฟนแบรนด์ที่รักในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ‘ฌอน ชวนล ไคสิริ’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์ จึงจัดงานเลี้ยงใหญ่พร้อมเนรมิตรันเวย์ในคอนเซ็ปต์ของ ‘Red Carpet’ สุดหรูอวดโฉมคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2016 ‘เอ ดีเคด ออฟ แกลมเมอร์’ (A Decade of Glamour) พร้อมด้วยไฮไลท์พิเศษที่ทุกคนตั้งตาคอยกับการเผยโฉม ‘ไพรเวท โพเอมกูทัวร์’ (Private Poem Couture) การรังสรรค์ผลงานระดับมาสเตอร์พีช

‘โพเอม’ (POEM) คอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2016 ได้รับแรงบันดาลใจจากทั้ง ‘ดิต้า วอน ทีส’ (Dita Von Teese) ราชินีนางโชว์ชื่อดัง ที่ชื่นชอบความงามในแบบฉบับทศวรรษที่ 1950 ที่เป็นทั้งศิลปินนักเต้นรำเปลือยอก (Burlesque), นางแบบ, ดีไซเนอร์ และนักเขียนที่มีแนวคิดอันชาญฉลาดซึ่งมีเอกลักษณ์การแต่งกายด้วยซิลลูเอทที่ขับเน้นสัดส่วนอันโค้งเว้าทั้งยังแฝงไว้ด้วยความเซ็กซี่น่าค้นหา ผนวกกับกลิ่นอายความร้อนแรงจากภาพวาดยุคโรแมนติกในปี 1888 ‘เดอะ โรสเซส ออฟเฮลิโอกาบาลัส’ ของจิตกรชื่อดังชาวอังกฤษ ‘เซอร์ ลอว์เรนซ์ อัลมา-ทาเดมา’ (Sir Lawrence Alma-Tadema) ที่นำเสนอเรื่องราวของจักรพรรดิโรมัน ‘เฮลิโอกาบาลัส’ ผู้สั่งให้โปรยกลีบกุหลาบลงมาถมกายของแขกเหรื่อในงานเลี้ยงจนสิ้นชีวิตเพียงเพื่อสนองความสำราญของตน ความสวยงามของกลีบกุหลาบและโทนสีในภาพวาดดังกล่าวได้ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นลาย พิมพ์สุดหรูของคอลเลกชั่นนี้ได้อย่างลงตัว

 

Poem Fashion Show (9)_resize-horz

Poem Fashion Show (22)_resize-horz

Poem Fashion Show (30)_resize-horz

Poem Fashion Show (34)_resize