ISSEY MIYAKE คอลเลคชั่น ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2016

ดิฉัน / FASHION / ISSEY MIYAKE คอลเลคชั่น ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2016
เชิญชมคอลเลคชั่น ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2016 ของ ISSEY MIYAKE ME กันให้จุใจ ที่นี่

me ISSEY MIYAKE  – TRUNK

‘me ISSEY MIYAKE’ ซึ่งเปิดตัวไปในฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2001 มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา กะทัดรัด ใส่สบาย และดูแลรักษาง่าย มันคือผลงานแฟชั่นที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเพื่อเสริมความรื่นรมย์ในการใช้ชีวิตในทุกๆ วัน จนถึงปัจจุบัน ‘me ISSEY MIYAKE’ ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาวัสดุที่จะมอบความสุขให้กับผู้สวมใส่ และนำเสนอเสื้อผ้าในลวดลาย และสีสันอันหลากหลาย ซึ่งเหมาะกับโอกาส และสถานการณ์ต่างๆ ในทุกๆ ฤดูกาล

issey3-1

issey3-3

issey3-2

issey3-4


132 5. ISSEY MIYAKE

ในซีซั่นนี้ Issey Miyake และทีม Reality Lab ของเขาได้เปิดประตูสู่ความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้า ด้วยการนำผลลัพธ์ก่อนหน้านี้ซึ่งพวกเขาได้สะสมมา มารีดีไซน์อีกครั้งสำหรับคอลเล็กชั่น 132 5. ISSEY MIYAKE

ผลลัพธ์ใหม่ๆ ที่ได้รวมถึง เช่น DELTA WOOL ซึ่งมาพร้อมกับเท็กซ์เจอร์ที่เบา และนุ่มสบาย เกิดขึ้นจากการพัฒนาเนื้อผ้าใหม่ที่ผสมผสานวูล เข้ากับโพลีเอสเตอร์ทีผ่านการรีไซเคิล และ CIRCULAR WOOL ที่โดดเด่นด้วยโครงร่างอันเรียบง่าย และชัดเจน ประกอบด้วยวงกลม ซึ่งเกิดขึ้นได้จากเนื้อผ้าใหม่อีกหนึ่งชนิดที่ถูกทอขึ้นด้วยเครื่อง Rashel พิเศษ จากนั้นจึงแต่งบริเวณขอบที่ถูกตัดให้สมบูรณ์ ไม่ได้ปล่อยให้หลุดลุ่ย

issey1-1

issey1-3

issey1-2


HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE

CHALLENGE ความท้าทาย
ประวัติศาสตร์ – ค้นคว้าวิจัย –พัฒนา
การประยุกต์ใช้ผลลัพธ์ที่ได้จากการทดลอง และความผิดพลาด เข้ากับกระบวนการสร้างสรรค์ ธีมสำหรับซีซั่นนี้ คือ “Challenge” (ความท้าทาย) จากรูปทรงที่ถือกำเนิดขึ้นจากการศึกษาซ้ำแล้วซ้ำเล่าเรานำเสนอคอลเล็กชั่นที่เต็มไปด้วยความหลากหลายกว่าที่เคยเป็นมา

THREE CHALLENGES ความท้าทายสามประการ

การท้าทาย “สี” นำเสนอเสื้อโค้ต ทีเชิร์ต และกางเกงขาสั้นในโครงร่างขนาดใหญ่ในหลากหลายรูปแบบทั้งหมดโดดเด่นด้วยลายทางที่วาดขึ้นด้วยมือ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากธงชาติของประเทศต่างๆ ทั่วโลก การผสมผสานเฉดสีอันสดใสมีชีวิตชีวาช่วยทำให้ได้ลุคสุดไดแนมิก (dynamic)

การท้าทาย “โครงร่าง” กางเกงที่โดดเด่นด้วยลายที่มีที่มาจากลายฮากามะ (hakama motif) หรือกางเกงเอวสูง ซึ่งสามารถนำมาสไตล์ลิ่งกับเอี๊ยมหรือเข็มขัด ทั้งนี้ สไตล์กางเกงแบบใหม่เหล่านี้ช่วยมอบทางเลือกใหม่ๆ ให้กับการสไตล์ลิ่ง

การท้าทาย “เทคนิค” ลวดลายซึ่งเกิดจากแม่พิมพ์ไม้สลักลาย ลวดลายที่ผสมผสานภาพที่วาดขึ้นด้วยมือ กับพิกเซลที่คอมพิวเตอร์สร้างขึ้น ทั้งนี้ มีการใช้เทคนิกหลากหลายสำหรับลายพรินต์

issey2-1

issey2-2

issey2-3

issey2-4


Source: บริษัท คลับ 21 (ประเทศไทย) จำกัด