Olympics 2016: ส่องแฟชั่นยูนิฟอร์มสุดเริ่ด จาก Rio Games

ดิฉัน / FASHION / Olympics 2016: ส่องแฟชั่นยูนิฟอร์มสุดเริ่ด จาก Rio Games

 

ขอคั่นกระแสการลุ้นนักกีฬาคว้าเหรียญทอง และการเสาะหาประวัตินักกีฬาหนุ่มหล่อหน้าตาดี จากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก Rio Games 2016 ไว้ก่อน งานนี้เราขอโฟกัสกันที่ “แฟชั่น” จากงานโอลิมปิกกันค่ะ หากบราซิลคืองานรื่นเริง ทุกงานรื่นเริงล้วนต้องมี “แฟชั่น แน่นอนค่ะว่าการแข่งภาคฤดูร้อนสุดยิ่งใหญ่ขนาดนี้ หลายๆประเทศต่างเตรียมตัวกันมาดีมาก ไม่ใช่แค่ “นักกีฬา” แต่ยังรวมถึง สต๊าฟ อาสาสมัคร และทีมงาน ผู้ช่วยเหลือในด้านต่างๆ ที่จะต้องมียูนิฟอร์มประจำทีมเก๋ๆกันตลอดการแข่งขัน งานนี้แต่ละประเทศจะมีชุดยูนิฟอร์มเป็นอย่างไร ดีไซเนอร์คนไหนออกแบบให้กันบ้าง เรามาดูกันค่ะ

  1. Team United Kingdom

ความร่วมมือกันของสองแบรนด์ดังอย่าง “Stella McCartney” และ “Adidas” ที่มาในคอนเซปท์ “Tradional Union Jack Colors” หรือสีประจำธงชาติอันได้แก่ : เลกกิ้งสี Navy Blue, เสื้อสีขาว, และแถบผ้าแซมสีแดง ครอบคลุมทั้งชุดทางการ ชุดลำลอง และชุดกีฬาค่ะ

uk2

UK

  1. Team Sweden

สำหรับแบรนด์ดังที่ทำชุดยูนิฟอร์มให้กับทีมสวีเดน บ้านเราคงคุ้นเคยกันดีค่ะ กับ “H&M” แฟชั่นซุปเปอร์เฮ้าส์ชื่อดังสัญชาติสวีเดน ที่มาในคอนเซปท์ “Bright and Bold” สวยงามและแข็งแกร่ง ด้วยตีมสีประจำชาติ เหลืองทองสว่าง และน้ำเงินเข้ม

 

Sweden

Sweden 2

  1. Team USA

จะเป็นใครไปไม่ได้กับดีไซเนอร์ระดับตำนานอย่าง “Ralph Lauren” โดยได้ดีไซน์ Total Look ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น เสื้อโปโลพร้อมโลโก้ ลายพิมพ์ USA ทางด้านหลังของเสื้อ คลุมโทนธงชาติอเมริกาอย่างสีขาว, แดง, น้ำเงิน ใส่คู่กับ กางเกงสีขาวทั้งขาสั้น ขายาว และเข็มขัดลายทางสุดเริ่ด

USA

  1. Team Canada

สร้างสรรค์โดย “Dan และ Dean Caten” สองดีไซเนอร์ฝาแฝดเจ้าของแบรนด์ “DSquared2” ร่วมมือกับไลน์การผลิตจากห้างใหญ่ของแคนาดา “Hudson’s Bay” ในยูนิฟอร์มสไตล์ แฟชั่น ‘Athleisure’ ลุคสปอร์ตแบบสบายๆ พร้อมเบรเซอร์แดงที่มีซิปทางด้านหน้า และลายซิกเนเจอร์ “ใบเมเปิ้ล” ทางด้านหลัง
Canada

  1. Team Cuba

ผลงานล่าสุดจากแบรนด์ดังราชาแห่งรองเท้า “Christian Louboutin” บอกได้เลยว่า ยูนิฟอร์มเซทนี้ คิวบาเอาอยู่ค่ะ
Cuba

  1. Team South Korea

ถึงตัวยูนิฟอร์มจะไม่ได้หวือหวามากนัก แต่บอกเลยว่า “ประสิทธิภาพดีเยี่ยม” เพราะทางดีไซเนอร์คิดมาแล้วว่า ยูนิฟอร์มชุดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกัน “ไข้หวัดซิก้า” โดยเฉพาะ ด้วยใยผ้าอย่างดี ป้องกันเชื้อไวรัสไม่ให้มาติดกับตัวนักกีฬาค่ะ
South Korea

  1. Team France

ส่งตรงจากห้องเสื้อ “Lacoste” ผู้เป็นเบื้องหลังให้กับยูนิฟอร์มประเทศ “ฝรั่งเศส” สำหรับเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความปราณีต และงานทำมือ หรือที่เรียกว่า Haute Couture แล้ว งานนี้ถือว่าไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ

 

France

  1. Team Australia

มาในลุคเรียบ เนี้ยบ หรู ด้วยเสื้อและกางเกงสีขาว บวกกับผ้าพันคอ เนคไท ปิดจ๊อบด้วยเบรเซอร์ลายทางสีเขี้ยวมิ้น แสดงถึงความ Casual and Formal ในสไตล์ออสเตรเลี่ยนได้ดีทีเดียวค่ะ

Australia

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับแฟชั่นเริ่ดๆของแต่ละทีมที่เราคัดมาให้ดูกันในวันนี้ บอกเลยว่านี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เอาเป็นว่าหากใครสนใจทีมไหนเพิ่มเติมเป็นพิเศษ “ดิฉัน” จะไปหาข้อมูลแล้วมาเล่าให้ฟังกันอีกครั้งนะคะ ตอนนี้คงต้องขอตัวไปเชียร์กีฬาก่อน แล้วพบกันค่ะ


เรื่อง: Believe
Source: http://www.forbes.com/sites/stephanrabimov/2016/05/30/fashioning-the-olympics-rio-top-six/

https://www.yahoo.com/style/rio-olympics-2016-most-stylish-132518310/photo-cuba-1470409434537.html