In her shoes

ดิฉัน / FASHION / In her shoes

ปฏิเสธไม่ได้ว่าชีวิตสาวออฟฟิศส่วนใหญ่นั้นต้องเดินจ้ำอ้าวกันทั้งเช้าทั้งเย็นไม่ว่าจะขึ้นรถไฟฟ้า รถประจำทาง หรือขับฝ่ารถติดเป็นชั่วโมงเเทบทุกวัน เพื่อนคู่เท้าสุดเลิฟคงหนีไม่พ้นรองเท้า Flats คู่เก่งเพื่อความสะดวกสบายในการเดิน เเละที่ ป๊อบปูล่าร์ที่สุดในหมู่สาวๆก็คงจะหนีไม่พ้นรองเท้าทรง Ballet Flats มาดูกันว่าเเบรนด์ไหนบ้าง ทั้งเเบรนด์ไทยเเละเเบรนด์ต่างประเทศที่พลาดไม่ได้เลยนะจ๊ะ

1. Repetto

repetto-celebrepetto

ผู้รู้จริงในเรื่องรองเท้า Ballet เเฮนด์เมด ก่อตั้งตั้งเเต่ปี ค.ศ.1947 โดยทำรองเท้าบัลเล่ต์ให้กับนักบัลเล่ต์ เเละพัฒนาที่มาเป็น Ready to wear เเละเป็นเเบรนด์เเรกที่ทำรองเท้าออกมาหลากหลายเฉดสี โดนใจเซเลบริตี้กันเป็นเเถวๆ ถือว่าเป็นรองเท้าคัทชูที่เหล่าคนดังจะต้องมีอย่างรุ่น Cendrillon Ballerinas เเละรวมถึงบ้านเราด้วยที่ตอนนี้มีขายตามห้างชั้นนำเเล้ว

2. Tory Burch

Tory-Burch-Ballet-Flats

รองเท้า Ballet Flats ของ Tory Burch เป็นอีกหนึ่งเเบรนด์ที่โด่งดังในเรื่องรองเท้าคัชชู โดดเด่นที่ด้านหลังมียางยืดกระชับเกาะข้อเท้าหลังเป็นอย่างดี จึงได้คะเเนนความนิยมจากสาวๆทั่วโลกไม่น้อยเลยทีเดียว

3. Pretty Ballerinas

user31_pretty_ballerinas

ชื่ออาจจะยังไม่คุ้นหูนัก เพราะเพิ่งเข้ามาบ้านเรา เเต่ว่าที่ต่างประเทศได้รับความนิยมไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ด้วยดีไซน์น่ารักกุ๊กกิ๊ก สีสันสดใส จุดเด่นอยุ่ที่การประกอบรองเท้าเป็นแฮนด์เมดทุกขั้นตอน แค่นี้ก็เป็นเหตุผลเพียงพอแล้วที่สาวๆควรมีไว้ครอบครอง

4. Butterfly Twist

butterfly twist

หากใครได้ลองใส่จะต้องตาลุกวาวกับความนิ่มของแผ่นรองฝ่าเท้าอย่างเเน่นอน เพราะเเบรนด์ Butterfly Twist คิดค้นวัตถุดิบที่ใช้รองฝ่าเท้าขึ้นมาเป็นพิเศษ รองรับการเดินที่ยาวนาน เเละที่สำคัญสามารถพับได้พกพาได้สะดวกอีกด้วย

5. O&B

o&b

มาถึงเเบรนด์ไทยสุดฮ็อตในหมู่ผู้หญิงในบ้านเรา เชื่อว่าสาวๆครึ่งค่อนประเทศจะต้องมีรองเท้า Ballet Shoes รุ่น Audrey ของ O&B อย่างเเน่นอนเดินไปทางไหนก็มีเเต่คนใส่ O&B เพราะขึ้นชื่อเรื่องหนังเเกะฟอกพิเศษที่นิ่มสุดๆ ทั้งนิ่มทั้งเบาจริงๆสาบานได้  เเถมยังมีเฉดสีให้เลือกกว่า 50 สีอีกด้วย

6. MY WARISA

mywarisa

เป็นเเบรนด์รองเท้า Ballet เเบรนด์ไทยที่ไปดังถึงญี่ปุ่นขนาดมีสาขาที่ญี่ปุ่นด้วยนะคะ นั่นเป็นเพราะดีไซน์ที่เรียบง่ายไม่เหมือนใคร การออกเเบบที่ให้ความโค้งเว้าของตัวรองเท้ารับกับรูปเท้าผู้หญิงเอเชียทำให้สวมใส่สบาย เเละไม่อับชื้นในการเดินระหว่างวัน รองเท้า MY WARISA จึงครองใจผู้หญิงไทยเเละผู้หญิงญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก ไม่เชื่อลองไปซื้อมาใส่ดูค่ะมีหลายสาขาทั่วประเทศ

7. Chapter Ballerinas

chapterchapter1

เเบรนด์น้องใหม่ที่โด่งดังจากการขายผ่านทางออนไลน์เเละกระเเสตอบรับดี เพราะด้วยราคาที่ไม่เเพงดีไซน์สวยใส่ง่าย เเละนิ่มไม่เเพ้ใคร สามารถพับได้พกพาไปไหนต่อไหนได้สบายๆ

8. Sweet Palettes

sweet palette1sweet palettes

เป็นเเบรนด์หนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจในตลาดออนไลน์ตอนนี้ เพราะเฉดสีที่มีหลากหลายสีมากๆ อยากเช่นสีนู้ดก็มีให้เลือกหลายโทน สามารถเลือกโทนที่รับการสีผิวของเราได้ เเละรูปทรงของรองเท้าที่เรียวทำให้เวลาสวมใส่เเล้วเท้าจะดูเรียวขึ้น ดูสวยดูเเพง

 

เรื่อง กิ๊ฟกิ๊ฟ

Source: intheircloset.com