MCM กับคอลเลคชั่นใหม่ที่คุณจะอยากจับจองเป็นเจ้าของ !

ดิฉัน / FASHION / MCM กับคอลเลคชั่นใหม่ที่คุณจะอยากจับจองเป็นเจ้าของ !

MCM แบรนด์สัญชาติเยอรมันนีที่กำลังตีตลาดทั่วเอเชีย รวมถึงในบ้านเราที่กำลังเป็นที่นิยมกัน ด้วยดีไซน์ที่ดูโมเดิร์นและเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นได้ง่ายจึงทำให้ MCM เข้ามายึดครองตลาดในประเทศไทยได้อย่างง่ายดาย วันนี้เราจะพาไปชมคอลเลคชั่นใหม่ของ MCM ที่ได้ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวเยอรมันนีมาออกแบบให้ รับรองว่าเห็นแล้วจะต้องอยากจับจองเป็นเจ้าของกันแน่นอนค่ะ

Tobias Rehberger เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1966 ณ เมือง Esslingen ประเทศเยอรมนี เขาจบการศึกษาจาก Stadelschule ในแฟรงค์เฟิร์ตและเริ่มเป็นศิลปินตั้งแต่ช่วงต้นยุค 90s โดยได้สร้างสรรค์และออกแบบงานศิลปะมากมาย ทั้งงานด้านประติมากรรมและงานหัตถศิลป์ เขามีความสนใจเป็นพิเศษในรูปทรงสถาปัตยกรรมแขนงต่างๆ และเสาะแสวงหาแนวคิดและแรงบันดาลใจใหม่ๆอยู่เสมอ จุดเด่นในงานของเขาคือการถ่ายทอดการเปลี่ยนแปลงของรูปทรง โดยจับเอาขั้นตอนของความเคลื่อนไหว ไม่หยุดนิ่ง และความไม่ต่อเนื่อง สื่อสารออกมาเป็นชิ้นงาน

2

ปัจจุบันเขาเป็นอาจารย์อยู่ที่สถาบัน Stadelschule ในแฟรงค์เฟิร์ตบ้านเกิดของเขา ในขณะที่ทำงานและอาศัยอยู่ที่เบอร์ลิน เรียกได้ว่าเป็นศิลปินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้ เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 40 ของแบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากประเทศ เยอรมนีอย่าง MCM (Modern Creation MüÜnchen) ศิลปินร่วมสมัยเชื้อสายเยอรมัน Tobias Rehberger จึงได้มาร่วมออกแบบลิมิเต็ด อิดิชั่นคอลเลคชั่นที่มีชื่อว่า MCM x Tobias Rehberger ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นที่ได้ดึงเอาประวัติอันยาวนานของแบรนด์ที่โดดเด่นในด้านศิลปะมาผสมผสานเข้ากับศิลปะร่วมสมัยอย่างลงตัว ถือเป็นการเริ่มต้นทศวรรษที่สี่ของแบรนด์ได้อย่างยิ่งใหญ่

1

สำหรับคอลเลคชั่นที่ได้ออกแบบร่วมกับ MCM นี้ เขาได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 70s และ 80s ซึ่งถือเป็นยุคที่รุ่งเรืองของประเทศแถบยุโรป โดยเฉพาะเมือง มิวนิค ประเทศเยอรมนี ในยุคนั้นหญิงสาวที่กล้าและมีความมั่นใจ จะแต่งตัวตามแฟชั่นและถือกระเป๋า MCM ดังนั้น Tobias จึงอยากนำภาพเหล่านั้นกลับมาอีกครั้งโดยถ่ายทอดโลโก้ลายใหม่ออกมาในรูปแบบที่ท้าทายกว่าเดิมด้วยลายเส้นกราฟฟิกสีขาวสลับดำอันน่าดึงดูด บวกกับลูกเล่นของสีเหลืองนีออนและม่วง แต่ยังคงไว้ซึ่งคอนเซปต์ของแบรนด์ที่ใช้ลายโลโก้เป็นจุดเด่นของดีไซน์ “คอลเลคชั่นนี้สื่อสารถึงประวัติความเป็นมาของแบรนด์ MCM ว่าสามารถสร้าง Brand Identity ที่แข็งแกร่งจากโลโก้ได้อย่างไร ผมจึงนึกสนุกหยิบไอเดียนี้มาดัดแปลง ดีไซน์โลโก้ MCM ใหม่ด้วยลายเส้นกราฟฟิกขาวดำและแทนที่จะซํ้าลายโลโก้บนกระเป๋า ผมตัดสินใจที่จะพิมพ์ลายโลโก้อันใหญ่เพียงอันเดียวทั่วทั้งตัวกระเป๋า”

 

11

7

สินค้าในคอลเลคชั่นนี้ได้รับการดีไซน์ออกมามากมายหลายรูปแบบ โดยทั้งหมดใช้ลายพิมพ์ของ Tobias เป็นจุดเด่น ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเป้ กระเป๋าถือ ไปจนถึงเพาช์ใบเล็ก ซึ่งล้วนออกแบบมาให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ นอกเหนือจากกระเป๋าทรงเดิมที่คุ้นเคยค่ะ

6

ในคอลเลคชั่นนี้ MCM ยังได้พัฒนากระเป๋าทรงใหม่ขึ้นมาอีกทั้งหมด 2 ทรงด้วยกัน ได้แก่ Kira Shopper กระเป๋าช้อปเปอร์ดีไซน์หรู และกระเป๋าTransformer Clutch ที่สามารถพับให้เป็นคลัทช์แบน 2 มิติ หรือทำให้เป็นทรงลูกบาศก์ 3 มิติก็ได้ สินค้าแต่ละชิ้นเป็น Limited Edition ที่ผลิตออกมาเพียงรูปแบบละ 250 ชิ้นเท่านั้น และจะมีซีเรียลนัมเบอร์เฉพาะของแต่ละใบอยู่บนแผ่นหนังที่คล้องมากับกระเป๋า ซึ่งเป็นป้ายพิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่อคอลเลคชั่นนี้โดยเฉพาะ

9

8

5

3

4

10

 

MCM x Tobias Rehberger Limited Edition Collection จะมีวางขายเฉพาะในร้าน MCM บางประเทศเท่านั้น ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้น ใครสนใจก็อย่าลืมแวะไปที่ช็อปของ MCM ณ ห้าง EMQUARTIER ชั้น G นะคะ