4 สไตล์ mix & match ผ้าคาดผมให้ปังดั่งซุปตาร์ !

ดิฉัน / FASHION / 4 สไตล์ mix & match ผ้าคาดผมให้ปังดั่งซุปตาร์ !

เทรนด์ผ้าคาดผมมาแรงมากตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่สาวๆ คงอยากรู้กันใช่มั๊ยล่ะคะ ว่ามันเข้ามาฮิตในไทยได้อย่างไร แบรนด์ไหนเป็นคนนำเข้ามา และที่สำคัญที่สุดเราจะนำมาใส่กับอะไร ให้ลุคดูปัง เหมือนดาราและเซเลปต่างๆ วันนี้เรามีคำตอบมาให้คะ

home

แบรนด์ที่นำเทรนด์นี้เข้ามาก็คือแบรนด์ Kloset ซึ่งตอนต้นปีแบรนด์นี้ ได้ออกคอลเลคชั่น Spring / Summer 2016 ซึ่งเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ก็จะเน้นการเล่นกับสีสัน และแบบชุดที่สามารถใส่ได้สบายๆ ในทุกวัน ซึ่งเข้ามากกับช่วงหน้าร้อนของไทย แต่สาวๆ ยังงงกันใช่มั๊ยละว่าเราสามารถใช้ผ้าคาดผมอย่างไรได้บ้าง มัดยังไง มีสไตล์ไหนบ้าง ดังนั้นเรามาดูกันเลย

1. Turban
1cba9d979ec2a56566a0140e0a65ed85
การโพกผ้าแบบนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการโพกผ้าของผู้ชายชาวซิกซ์ แต่สาวๆ ก็สามารถนำมาปรับให้เข้ากับสไตล์เราได้ ไม่ว่าจะเก็บผมให้หมดหรือปล่อยผมบางส่วนแบบสาว Sarah Jessica Parker ใน Sex and the city 2 ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

2. Pirate look
rihanna-cdfa-600-x-450
การโพกผ้าสไตล์เหมือนโจรสลัด ทำให้ดูทะมัดทะแมงเท่ไปอีกแบบ แต่ถ้าอยากให้ดูหรูขึ้นก็สามารถเลือกผ้าที่ดูไม่ธรรมดาแบบสาว Rihanna ก็ได้

3. Bow headband
Spotted-Narita-National-Airport-Tokyo-Carly-Rae-Jepsen
การมัดผ้าให้ออกมาเป็นโบว์ ก็จะให้ลุคที่สดใสและน่ารัก อีกทั้งการมัดผ้าลุคนี้ยังสามารถลดอายุให้คุณสาวๆ ได้อีกด้วยเหมือนสาว Carly Rae Jepsen ที่แม้อายุจะแตะเลข 3 แล้วก็ยังดูเป็นเด็กสาววัยรุ่นอยู่เลย

4. Boho
fb46668e15241e9462d2ff201cc7523e
และแบบสุดท้ายที่ทำง่ายและได้ลุคแบบสาว bohemian สุดๆ สาวๆแค่มัดผ้าให้ความกว้างอยู่ตรงกลางศรีษะ ก็จะได้ลุคแบบสาว Jaylo พร้อมไปทะเลหรือเที่ยวแบบเริ่ดสุดๆ

เราดูแบบการใช้ผ้าโพกหัวแบบต่างๆ ตามดาราต่างประเทศกันมาแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่าเราควร match ผ้าคาดผมกับอะไร ตามสไตล์ของเจ้าแม่แฟชั่นของไทย อย่างสาวชมพู่กันเถอะ

4-12

ใส่คู่กับเดรสยาวสไตล์สบายๆ มีกลิ่นอาย bohemian เบาๆ ก็สวยเริ่ดเหมือนหลุดออกมาจากรันเวย์ ของ Kloset กันเลยทีเดียว

7-8
ใส่คู่กับเดรสสั้นกับรองเท้าผ้าใบ ก็ให้ลุคดูคุณหนูขึ้นแบบชิคๆ ไม่หวานจนเกินไปก็เริ่ด

3-12
ใส่คู่กับ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ทับด้วยเสื้อคลุมบางๆสบายๆ ก็ได้ลุค summer พร้อมที่จะไปทะเลสุดๆ

6-8
สาวๆ สามารถเลือกผ้าคาดผมที่ขนาดเล็กลงหน่อย เพื่อใส่คู่กับเดรสที่ดูเรียบหรู ก็จะได้ลุคแปลกใหม่สำหรับใส่ไปทำงาน แต่ไม่ดูเยอะจนเกินไป

5-9
หรือถ้าสาวๆ อยากได้ลุคดูเด็กๆ ใสๆ ก็สามารถใส่คู่กับเอี๊ยมยีนส์น่ารักๆ กับเสื้อยืดหรือเสื้อเปิดไหล่แบบสาวชมพู่ ก็จะดูแบ๊วสุดๆ ไปเลย

 

และนี้คือ 5 ลุคตามสาวชมพู่ ที่เราคิดว่าสาวๆ สามารถนำผ้าคาดผมไปปรับใช้กับเสื้อผ้าสไตล์ต่างๆของตัวเองได้ไม่ยากเลย เท่านี้สาวๆ ก็จะเริ่ดเหมือนเจ้าแม่แฟชั่นอย่างชมพู่ได้ไม่ยากเลยคะ

คราวนี้สาวๆ คงหมดข้อสงสัยกับการนำผ้าคาดผมมา mix&match กับชุดและแบบต่างๆของผ้ากันแล้วนะค่ะ อย่างงั้นนี้ขอตัวไปซื้อผ้าคาดผมมาลองใส่ให้เก๋ ให้เริ่ดเหมือนเซเลปก่อนนะค่ะ บายๆ ค่ะ

 

เรื่อง: beeNice

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์
Klosetdesign, Mthai, Pinterest, Bjrworld, s-media-cache-ak0.pinimg