ใส่บิกินี่แบบไม่ต้องคอยปิดพุงกับ 5 ชุดคลุมว่ายน้ำสุดเริ่ด !

ดิฉัน / FASHION / ใส่บิกินี่แบบไม่ต้องคอยปิดพุงกับ 5 ชุดคลุมว่ายน้ำสุดเริ่ด !

ชุดว่ายน้ำสมัยนี้มีออกมาหลากหลายสไตล์เหลือเกินค่ะ แต่การจะใส่ชุดว่ายน้ำเพียงอย่างเดียวเดินชายหาด สาวๆบางคนก็อาจจะอายหุ่นตัวเอง เราจึงรวบรวมชุดเดรส Kaftan ซึ่งเป็นชุดคลุมที่มีรูปแบบและสีสันสวยงาม ซึ่งไม่ทำให้ชุดว่ายน้ำของคุณโดนกลบรัศมีค่ะ เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่ไปชายหาดแล้วอยากถ่ายรูปสวยๆชิลๆ และนี่คือ 5 สไตล์ที่แตกต่างกันของ Kaftan Dress ค่ะ
gypsy kaftan

Gypsy Kaftan

ชุด Kaftan สไตล์ยิปซีผสมโบฮีเมียน ได้แรงบันดาลใจมาจากชนเผ่ายิปซีที่แต่งตัวแบบพลิ้วไหว สบายๆ อาจจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันไปอย่างเช่น เสื้อถักด้วยมือ ลายปริ้นท์ต่างๆ เสื้อคลุม Kaftan สไตล์ยิปซีนี้จะออกแนววินเทจหน่อย เหมาะกับผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวเซอร์ๆ ชิลๆ ค่ะ

silk kaftan

Silk Kaftan

Kaftan แบบ Silk เป็นผ้าใยสังเคราะห์ที่มีความสบายตัว ไม่ร้อนจนเกินไป ถ้าหากเลือกแบบคอ V จะทำให้ลุคส์ของคุณผู้หญิงดูสง่างามมากขึ้น แต่อันที่จริงชุดแบบผ้าใยสังเคราะห์จะเหมาะกับคนที่ชอบสไตล์คลาสสิคมากกว่าสไตล์ชิลๆ ค่ะ

long sleeve kaftan

Long Sleeve Kaftan

สำหรับสาวๆที่กลัวแดด ขอแนะนำ Kaftan แบบแขนยาวเลยค่ะ จะสามารถช่วยให้สาวๆเดินออกสู้แดดได้อย่างมั่นใจไร้กังวลเรื่องผิวไหม้ แต่ถ้าสาวๆเลือก Kaftan แขนยาวแล้วก็ควรเป็นแบบที่ช่วงล่างไม่ยาวแบบปิดข้อเท้านะคะ ไม่อย่างนั้นจะทำให้ดูตัวตันได้

tie dye kaftan

Tie Dye Kaftan

Kaftan แบบมัดย้อมก็เป็นอะไรที่ช่วยทำให้รูปถ่ายของคุณมีสีสันมากกว่าเดิมได้หลายเท่า เพราะผ้ามัดย้อมมีหลากหลายสีหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งคุณก็สามารถจะทำด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าจะใส่กับบิกินี่ควรเลือกบิกินี่ที่เป็นสีพื้นๆ ไม่มีลาย จะดีกว่าค่ะ

Chiffon kaftan

Chiffon Kaftan

ผ้าแบบชิฟฟอนหรือที่เราเรียกกันว่าชีฟอง จะเป็นผ้าบาง ดูมี Volume แต่ก็ไม่หนาจนทำให้ร้อน เหมาะกับอากาศเมืองไทยมากค่ะ เพราะว่าถ่ายเทอากาศได้ดี อีกทั้งยังเหมาะกับผู้หญิงที่มีสไตล์หวานๆ นุ่มนวล หรือจะใส่กับชุดว่ายน้ำแค่ท่อนล่างให้ดูเปรี้ยวจี๊ดก็ดีเหมือนกันค่ะ

ชุด Kaftan เป็นชุดที่คุณผู้หญิงสามารถนำมา Mix & Match ให้เกิดเป็นสไตล์ที่คุณชอบได้หลากหลายมากเลยค่ะ แต่ถึงจะมีชุดคลุมยังไง หากเจอแสงแดดจัดๆก็อย่าลืมทาครีมกันแดดกันนะคะ

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก pinterest