หั่นผมเปลี่ยนลุคส์กับ 5 ทรงผมสั้นสุดเปรี้ยว !

ดิฉัน / FASHION / หั่นผมเปลี่ยนลุคส์กับ 5 ทรงผมสั้นสุดเปรี้ยว !

อากาศแบบนี้ สาวผมยาวคงลำบากน่าดูเพราะเดี๋ยวก็เหงื่อออก ผมเหนียว แถมถ้าผมยาวมากๆ มีสิทธิ์ผมพันกันแบบสางยังไงก็ไม่หลุดซักที ถึงคราวของสาวผมสั้นบ้างแล้วค่ะ แต่ผมสั้นทั้งทีจะสั้นแบบ บ๊อบธรรมดา หรือตัดปลายตรงก็จะดูน่าเบื่อไปนิด วันนี้เรามี 5 ทรงผมสั้นสุดเปรี้ยวรับหน้าร้อนมาให้ดูกัน บอกได้เลยว่า 5 ทรงนี้ทำแล้วเกิดแน่นอนเพราะแต่ละทรงมีลูกเล่นไม่ธรรมดาจริงๆ

 

60-Short-Cut-Hairstyles-2015-33

 

ทรงแรกคือทรงแบบ Short Vintage Classy Hair เป็นทรงผมวินเทจคลาสสิค ที่ไม่ทำให้ใบหน้าของเราดูแก่มากเพราะทรงผมนี้เป็นผมตรง เสริมด้วยการเซตผมแบบเปิดขึ้น จะสวยมากถ้าหากคุณมีหน้าผากที่กว้างหน่อย จะเป็นการเปิดให้หน้าของเราดูสดใสขึ้นด้วยค่ะ

 

60-Short-Cut-Hairstyles-2015-49

 

ทรงที่สองเป็นทรงผม Short Light Blonde Spiked Hairstyle ผมสีบลอนด์สั้นพร้อมเซตให้ผมดูแหลมๆเหมือนหนาม ทำให้ใบหน้าของเราเฉี่ยวมากขึ้น คมมากขึ้น ให้ลุคแบบสาวเท่ห์ อาจจะเสริมด้วยการทำไฮไลท์เสริมเข้าไป จะทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้นค่ะ

 

black curly hair

 

ทรงที่สาม เป็นผมบ๊อบสั้นแบบดัดอ่อนๆ ลอนคลายแบบนี้จะทำให้หน้าไม่ดูแก่และทำให้หน้าดูซอฟท์ ดูเด็กอีกด้วยค่ะ อาจจะทำสีผมเพิ่มจะทำให้ผมดูมีวอลลุ่มที่สวยงาม แต่ถ้าหากทำสีดำก็จะขับให้หน้าขาวและคมขึ้นโดยไม่ต้องแต่งหน้าจัดๆเลยค่ะ

 

ombre

 

ทรงที่สี่เป็นการเล่นสีผมแบบ Ombre คือไล่จากปลายผมสีอ่อนไปจนถึงโคนผมที่มีสีเข้ม เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมของเรา อาจจะดัดเพิ่มเพื่อช่วยในการทำให้สีชัดเจนมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันเทรนด์สีผมแบบ Ombre กำลังเป็นที่นิยมมากในชาติตะวันตก และในไทยเราก็เริ่มมีคนทำสีแบบนี้ให้เห็นกันบ้างแล้วค่ะ

 

shot ติดหัว

 

ทรงสุดท้ายเป็นทรงซอยสั้นที่เรียกว่า Pixie cut โดยที่เป็นผมซอยสั้นติดศรีษะ แต่ด้านบนจะยาวกว่าด้านล่าง เป็นทรงที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างของกระโหลกสวยงาม แต่ทรงนี้สามารถดีไซน์ได้หลายแบบ ทั้งแบบหน้าม้า หรืออาจจะเซตแบบเสยขึ้นหมด ก็จะเปลี่ยนลุคได้ทันตาเลยค่ะ

 

 

หน้าร้อนนี้ใครยังไม่มีไอเดียทรงผมใหม่ หรือใครที่เบื่อผมยาวสวยหวาน ก็ลองตัดผมสั้นกันดูค่ะ นอกจากจะเปลี่ยนลุคส์ได้ ยังช่วยเรื่องอากาศร้อนได้อีกต่างหาก