4 เทรนด์แฟชั่นสุดเปล่งประกายจากรันเวย์

ดิฉัน / FASHION / 4 เทรนด์แฟชั่นสุดเปล่งประกายจากรันเวย์

แฟชั่นเทรนด์ร้อนมาแล้วค่ะ ส่งตรงจากรันเวย์เช่นเคยไม่ว่าจะเป็น New York , London , Paris หรือ Milan ต้องบอกว่าแบรนด์ระดับโลกนั้นเขารักษามาตรฐานได้ดีจริงๆเพราะถึงแม้ผู้ก่อตั้งบางแบรนด์จะล่วงลับไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีคนรุ่นใหม่ไฟแรงสืบทอดเจตนารมณ์และดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้เราได้เห็นในแฟชั่นโชว์ทุกซีซั่น วันนี้เราจึงขอรวบรวมแฟชั่น 4 ลุคส์สุดฮอตบนรันเวย์มาให้ชมกันค่ะ

pradause

แบบแรกคือเทรนด์ SHINES เน้นที่ประกายวิบวับ Sparkles Lame, Lurex Shimmer Sequins Metallic Flashy ประมาณว่าให้ผู้สวมใส่ได้เปล่งประกายเผยออร่ากันแบบเต็มๆ อย่างเช่นแบรนด์ของ Prada ที่ใช้หนังงูเป็นเส้นลายทางบนเสื้อโค้ทที่พื้นผิวระยิบระยับ เมื่อจับคู่กับเครื่องประดับขนาดใหญ่สุดเก๋ก็กลายเป็น signature ที่ดูมีสไตล์ขึ้นมา

กีลา

ต่อมาเป็นเทรนด์ยอดนิยม STRIPES ที่แบรนด์ดัง Guy Laroche แบรนด์ฝรั่งเศสเก่าแก่ได้หนุ่มดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ Adam Andrascik มาช่วยออกแบบเทรนด์ STRIPES และ SHOULDERS ให้ โดยใช้กางเกงกระโปรงจับคู่กับ tops หลากหลาย สุดกิ๊บเก๋ทั้ง 3 ชุดเด็ด

is

เทรนด์ที่สามเรียกว่า STRIPES & SHOULDERS ซึ่ง 3 ชุดเด็ดของแบรนด์ ISSEY MIYAKE ที่ออกแบบโดย YOSHIYUKI MIYAMAE ก็เป็นแทรนด์นี้ โดยใช้นวัตกรรมผ้าลายพลีทเทคนิค baked stretch เป็นการสร้าง mold หุ้มเรือนร่าง ให้เคลื่อนไหวไปกับร่างกาย สร้างความงามใหม่เป็น Synthetic Aesthetic หรือความงามไม่ธรรมชาติ แล้วก็ไม่ธรรมดาแน่นอนกับ STRIPES ของแบรนด์นี้

balmain2

เทรนด์สุดท้ายคือ RUFFLES ระบาย รูดจีบ ระย้าย้วย เช่นแบรนด์ BALMAIN โดย Olivier Rousteing แบรนด์ขวัญใจดาราฮอลลีวู้ด และ Pop Icons สร้างสรรค์ ruffles เป็น tiers ชั้น Cascades ผ้าเบาไหวตัดกับแบบของตัวเสื้อท่อนบนและการใช้สีตัดอย่างเปี่ยมเสน่ห์ เรียกได้ว่า LOVE เลยล่ะค่ะ

givenuse

หรือจะเป็นชุดจาก GIVENCHY by Riccardo Tisci ผ้าลูกไม้ และชีฟองเดรป GrecianDrapes เน้นเทรนด์ ไหล่/แขน และระบายลูกไม้ หวาน และแกร่ง ก็ดูมีสไตล์ไม่เบา

นี่ก็คือ 4 ลุคส์ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ต้องเจอ เพราะมันฮอตจริงๆค่ะ หากเทรนด์แฟชั่นยังไม่จุใจ แฟชั่นนิสต้าทั้งหลายสามารถติดตามอ่านได้ในคอลัมน์ ‘แฟชั่นในมุมศิลป์’ จากนิตยสารดิฉัน ฉบับเดือนมีนาคมนะคะ