แฟชั่นสุดแหวก! ส่งตรงจากแบรนด์ระดับโลก

ดิฉัน / FASHION / แฟชั่นสุดแหวก! ส่งตรงจากแบรนด์ระดับโลก

ช่วงนี้รู้สึกจะเป็นกระแสฮิตสำหรับบ้านเราเสียเหลือเกิน หลังจาก Fashion Week เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แบรนด์ดังระดับโลกต่างก็ปล่อยคอลเลคชั่นล่าสุดที่เรียกได้ว่า นึกว่าเอาแรงบันดาลใจมาจากบ้านเรา ดังนั้นวันนี้ ‘ดิฉัน’ ขอรวบรวมแบรนด์ชั้นดังระดับโลกที่มีสไตล์แหวกกระแสมาให้ชมกันค่ะ

Balenciaga-2016-Fall-Winter-Runway43

เริ่มจากกระเป๋าที่เป็นที่ฮือฮากันสำหรับแบรนด์ชื่อดัง Balenciaga ที่คนไทยทั้งหลายต่างก็ลงความเห็นว่าการดีไซน์ออกจะเหมือนกระเป๋าถุงผ้าสำเพ็งบ้านเราเสียมากกว่า แต่ผ้าที่ใช้ต่างกันค่ะ แถมราคาก็ต่างกันมหาศาลเช่นกัน ใครอยากจะลองสัมผัสความไฮเอนด์ของกระเป๋าถุงผ้านี้แอบกระซิบว่าหลักแสนนะคะ

647141.rpft0od4isn

ต่อมาเป็นรองเท้าชื่อดัง Nike ที่ดีไซน์รองเท้าแตะออกมารุ่นใหม่ คล้ายๆกับแบรนด์ช้างดาวบ้านเราเลยค่ะ แต่นี่คือรองเท้าแตะ Nike Solarsoft Thong ii ซึ่งสนนราคาคู่ละก็ประมาณ 900 บาทค่ะ

Screen Shot 2559-03-12 at 10.48.13 PM

คุ้นเคยกันดีกับกระโปรงลายไทย กับแบรนด์ระดับโลก Lebor Gabala ซึ่งนำขึ้นโชว์ที่ Barcelona Fashion Week in Spain 2016 คอลเลคชั่น Spring/Summer ที่ดูมุมไหนอย่างไรก็เหมือนลายผ้าถุงบ้านเราเหลือเกินค่ะ

Screen Shot 2559-03-12 at 10.23.40 PM

สุดท้ายนี้เป็นกระเป๋าจากแบรนด์ชื่อดัง Kate Spade ที่ดีไซน์คล้ายๆกระเป๋าสานบ้านเรา เรียบๆแต่ดูมีสไตล์ ให้ฟีลจับจ่ายช็อปปิ้งเป็นที่สุดเพราะว่ากระเป๋าใบใหญ่มาก จุได้เยอะมากก

แฟชั่นคือการดัดแปลงและแต่งเติม อาจเรียกได้ว่าดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งรอบตัวก็เป็นได้ แบบนี้คนไทยคงต้องหันมามองสิ่งรอบๆตัวเรามากขึ้นนะคะ ถ้านำมาพัฒนาแต่งเติมเสริมให้ดูไฮเอนด์อีกเสียหน่อย รับรองว่าดีไซน์แบบไทยๆนี่แหละค่ะ ชนะเลิศ

ขอบคุณภาพจาก: denimjeansobservershop.nordstromfashiongoneroguethaisarn