Unveiling to new periment beauty

ดิฉัน / FASHION / Unveiling to new periment beauty

ความงามของการแต่งหน้านั้นเปรียบเหมือนการนำเสนอในเชิงศิลปะ แต่หากในครั้งนี้เราต้องการผลักดันขอบเขตที่ยอมรับกันทั่วไปของความสวยงามจากสิ่งที่ปกติธรรมดาให้เหล่าศิลปิน หรือ Make up Artist ได้ก้ามข้ามทุกขีดจำกัดทางความคิดให้ก้าวล้ำอย่างอิสระ ป.ล.วัชระ

 

DC_921-421

 

VIENNA  

แต่งหน้า องกรณ์  สุนทรพจน์

ด้วยความประทับใจและหลงไหลลวดลายสถาปัตยกรรมบาโรค Baroque Architecture จากประสบการณ์เมื่อได้เดินทางท่องยุโรป ตามวิหารต่าง ๆ ใกล้เมืองตูรินประเทศอิตาลี หรือการตกแต่งภายในวัดวีส์ ประเทศเยอรมัน วิหารจึงนำมาตีคสามในการสร้างลวดลายของการแต่งหน้า

DC_921-422

IN THE MANES

แต่งหน้า สุรพล  ลิ้มวาณิชย์ 

เป็นการผสมผสานแนว Mix Media ด้วยการประดับขนนกอย่างพิถิพิถันบนเปลือกตาเพื่อสร้างความขัดแย้ง บ่งบอกความงามที่แอบแฝงไปกับความลึกลับ

DC_921-428

THE GRID

แต่งหน้า สุรปีย์  อชิรกุล

ถ้านิยามของคำว่านอกกรอบออกมาเป็นบุคคลแล้ว Grace Jones คือหนึ่งในอัตลักษณ์ของคำว่าบ้าบิ่น สุดโต่ง จึงกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งแต้มสีสันและเส้นลายแบบชัดเจน และการใช้สื่อผสมแบบ Mix media ของชิ้นส่วนหุ่นยนต์กันดั้มสีทองมาแปะที่จมูกเพื่อตอกย้ำความแปลกที่ลงตัว

DC_921-424

THRILISEEKER

แต่งหน้า สุรพล  ลิ้มวาณิชย์ 

การใช้เทคนิค Mix Media ผสมกับการนำเสนอเทคนิคแบบมืออาชีพผู้มีความสามารถในเชิงศิลปะกับการสะบัดพู่กัน แบบ Free Form เพื่อการคุมทัศนธาตุสีให้ค่าน้ำหนักการผสมคู่สีได้อย่างมีมิติและสะท้อนอารมณ์

DC_921-427

MASS ENVY

แต่งหน้า เอกรินทร์  วงศ์อกนิษฐ์

แรงบันดาลใจจากความงดงามของสตรีที่น่าหลงไหล โศกเศร้า แต่ดูเย้ายวนในลุคของแฟชั่นแนว Gothic ในช่วงศตวรรตที่ 12 ยุคเริ่มต้นที่ฝรั่งเศสแผ่ขยายอำนาจไปทั่วยุโรป นักบวชเรืองอำนาจประชาชนต่างถูกสงสัยว่าเป็นอริต่อพระเจ้านับถือซาตาน เวทมนตร์ แม่มด และนำไปสู่ยุค Revolutions

DC_921-429

WILTED

แต่งหน้า อลงกรณ์  สุนทรพจน์ 

การเดินทางได้สร้างแรงบันดาลใจอีกครั้งเมื่อได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่น แดนซากุระเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะตามแบบฉบับโลกตะวันออกและความคิดสร้างสรรค์ที่ซุกซ่อนอยู่ในทุกหัวระแหง และเกิดความประทับใจเมื่อมาพบหุ่นโชว์ใน Window Display ที่ใบหน้าถูกประดับประดาด้วยดอกไม้กระดาษจึงได้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็บไอเดีย และได้มา Recreate เป็นการแต่งหน้าด้วยดอกไม้แห้งแทน