ไอเดียพันผ้าพันคอหน้าร้อนอย่างไร …ให้ดูสดใสและไม่อึดอัด

ดิฉัน / FASHION / ไอเดียพันผ้าพันคอหน้าร้อนอย่างไร …ให้ดูสดใสและไม่อึดอัด

ถึงแม้ผ้าพันคอจะเป็นไอเท็มที่พูดถึงทีไรจะนึกภาพตามไปถึงฤดูหนาวทุกที แต่วันนี้เราจะมามองมุมกลับ ปรับมุมมองให้สาวไทย ว่าจริงๆ แล้วเราก็พันผ้าพันคอในฤดูร้อนเก๋ๆ ได้ด้วยวิธีการเหล่านี้

shutterstock_258948971-1

เลือกผ้าพันคอที่เป็นผ้าซาติน
ที่เราแนะนำให้คุณสาวๆ เลือกผ้าซาตินเพราะว่าเนื้อบางเบา ไม่ทำให้ร้อนหรืออึดอัดเวลาที่สาวๆ ต้องอยู่ในสถานที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ แถมยังพับเก็บใส่กระเป๋าได้ง่ายอีกด้วย

shutterstock_595239188-1

พันแบบ V-Neck
อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายสุดๆ เพียงแค่สาวๆ พับผ้าพันคอเป็นรูปสามเหลี่ยม แล้วผู้ปมเล็กด้านหลังและปล่อยให้ผ้าทิ้งรูปเป็นตัววี ยิ่งจับคู่กับแจ็กเก็ตซักตัวนะ… หืม! เท่สุดๆ ไปเลยล่ะคุณ

shutterstock_105705848-1

ผูกปมหลวมและเบี่ยงข้าง
อีกวิธีที่ง่ายและเก๋สุดๆ ใครที่ไม่ชอบให้ผ้าพันคอรัดคอมากเกินไปเพราะรู้สึกอึดอัด แนะนำให้เลือกแบบนี้เลย เพราะเราจะผูกปมหลวมๆ อยู่ที่ประมาณระห่างไหปลาร้ากับหน้าอก การพันผ้าพันคอแบบนี้เอามาจับคู่กับเสื้อยืดสีขาวแล้วช่วยทำให้ชุดของคุณดูมีอะไรๆ ขึ้นมาทันตาโดยที่ไม่ต้องแต่งตัวให้เยอะสิ่งค่ะ

shutterstock_250834705-1

พันเป็นผ้าพันผมเก๋ๆ
ถ้าหากวิธีที่ว่ามาทั้งหมดแล้วยังรู้สึกว่าไม่ชอบพันผ้าพันคอเอาไว้กับตัว งั้นเรามาเติมสีสันซัมเมอร์ด้วยการเอาผ้าซาตินมาโพกผมเริ่ดๆ กันไปเลย หรือจะเอามามัดแทนที่คาดผมก็หวานเว่อ! รับรองว่าสวย 10 คะแนนเต็มแน่นอน 🙂