วิธีง่ายๆ ใส่ชุดขาวยังไงให้ชิคเหมือนเซเลบริตี้

ดิฉัน / FASHION / วิธีง่ายๆ ใส่ชุดขาวยังไงให้ชิคเหมือนเซเลบริตี้
shutterstock_457901125-1
หลายครั้งที่เราใส่ชุดสีขาวล้วนแล้วถูกแซวว่า “เอ้ะ! นี่เธอจะไปทำบุญที่วัดไหนหรอจ๊ะ?” หรือไม่ก็ “ไปบวชหรอคะคุณน้อง?” แหม! ได้ยินทีไรมันเซ็งหัวใจทุกที อะ… งั้นวันนี้เราดูวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้การใส่ชุดขาวดูชิคว่าที่เหมือนเวลาเหล่าเซเลบฯ เขาไปเดินช้อปปิ้งกันดีกว่า

1. เนื้อผ้าต้องดี
ข้อนี้เป็นอะไรที่ห้ามลืมและห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะการใช่สุดสีขาวต้องอาศัยเนื้อผ้าที่ดี ไม่หนาและไม่แข็งจนเกินไป ซึ่งหากเป็นเนื้อผ้าชีฟองหรือผ้าที่มีความบาง สาวๆ ควรคำนึงถึงสีของชุดชั้นในและซับในไม่ให้สะดุดตา นอกจากนี้การตัดเย็บที่เรียบร้อยก็ช่วยให้ชุดขาวของคุณดูเข้าที่เข้าทางมากขึ้นอีกด้วย

2. ดีไซน์สำคัญ
แน่นอนล่ะ! เสื้อผ้าที่ผ่านการคิดและออกแบบมาอย่างดี ทำให้ผู้สวมใส่อย่างเราไม่ต้องมานั่งคิดมากว่าจะนำมาจับคู่กับอะไรดี เพราะจะสามารถนำมามิ๊กซ์ได้มากมาย ซึ่งส่วนมากจะมีชิ้นที่ถูกออกแบบมาเพื่อใส่คู่กันอยู่แล้ว อย่างใช่เสื้อคลุมแจ็กเก็ตสีขาวกับกางเกงเอวสูง หูยยย! ชิคเวอร์

shutterstock_484249555-1

3. แมตช์กับรองเท้าและกระเป๋าที่เข้ากัน
เพิ่มความเก๋ให้กับลุคของคุณด้วยกระเป๋าดีไซน์เก๋ ซึ่งเราแนะนำว่าจะเริ่ดมากๆ หากเป็นวัสดุที่ไม่ย้อนแยงกับเนื้อผ้าที่คุณเลือก นอกจากนี้การถือกระเป๋าหรือสวมรองเท้าที่มีสีโดดเด่นเช่น สีส้มอิฐ หรือสีเขียวหัวเป็ดก็เป็นอะไรที่เริ่ดมากๆ เลยนะยูว์!

4. ไม่ปล่อยให้ดูกระเซอะกระเซิง
สาวๆ ขา ชุดขาวนี่เป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมาก เพราะสามารถช่วยเพิ่มบุคลิกที่ดูอ่อนหวานได้ มืออาชีพได้ และเรียบหรูได้ พเราะฉะนั้นถ้าอยากสวยๆ เริ่ดๆ เดินเชิดออกจากบ้าน ควรจะซัก และรีดให้ดูเรียบร้อย ไม่อย่างนั้นต่อให้ชุดแพงแค่ไหนก็ดูราคาถูกอยู่ดีนะคุณ

shutterstock_598627370-1

ได้เคล็ดลับดีๆ แบบนี้แล้วก็อย่าลืมเอาไปปรับใช้กันนะคะ รับรองว่าจากสาวที่หน้าตาธรรมดา แต่งตัวไม่ได้โดดเด่นอะไร จะกลายเป็นสาวมั่นฯ ที่ใครๆ ก็อยากจะเข้ามาทักทายและทำความรู้จักอย่างแน่นอน