NEW COLLECTION 2017

ดิฉัน / FASHION / NEW COLLECTION 2017

NEW COLLECTION 2017

 Proenza Schouler เปิดตัว PS1+ …กระเป๋าเวอร์ชั่นล่าสุดที่อัพเดตมาจากกระเป๋ายอดนิยม PS1 

Proenza Schouler PS1+

Proenza Schouler (โพรเอนซ่า สคูลเลอร์ ) เปิดตัวกระเป๋า PS1+ กระเป๋าที่ได้รับการพัฒนามาจากกระเป๋ารุ่น ยอดนิยมอย่าง PS1 โดยมีการปรับเปลี่ยนและปรับปรุงเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย PS1+ เลือกใช้หนังลูกวัวคุณภาพดี ที่นอกจากหนังใหม่นี้ จะให้ลุคที่ต่างไปจากรุ่นก่อนแล้ว ยังตอบสนองฟังค์ชั่นการใช้งานที่ช่วยคงรูปทรงกระเป๋าไว้แม้จะใช้งานมานาน เพิ่มความโมเดิร์นชิคด้วยฮาร์ดแวร์สีเงิน และไลน์นิ่งผ้าแคนวาสบริ เวณด้านในตัวกระเป๋า ทำให้กระเป๋ามีมีน้ำหนักเบา คงทน และสะดวกต่อการพกพามากยิ่งขึ้น

กระเป๋ารุ่น PS1 และ PS1+ จะยังคงมีจาหน่ายควบคู่กันไปในบูติค Proenza Schouler ทั่วโลก


MULBERRY คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิฤดูร้อน 2017

mul 

มัลเบอร์รี่เป็นแบรนด์ที่มีจุดเริ่มต้นจากเมืองชนบทซอมเมอร์เซ็ท แต่ตัวตนร่วมสมัยของมัลเบอร์รี่นั้นเกิดขึ้นอย่างชัดเจนในกรุงลอนดอน สำหรับฤดูร้อน ปี 2017 นี้จอห์นนี่ โคคา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของมัลเบอร์รี่เลือกที่จะนำเสนอความแตกต่างที่ชัดเจนของสองเมืองนี้ผ่านผลงานการออกแบบของเขา โดยยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์และใส่ความขบถลงไปอย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

ประเทศอังกฤษเป็นประเทศแห่งยูนิฟอร์ม มีตั้งแต่ยูนิฟอร์มของนักเรียน ยูนิฟอร์มทหาร ยูนิฟอร์มของเจ้าพนักงานของเมือง และเจ้าหน้าที่รัฐ ไปจนถึงเสื้อผ้าของคุณสุภาพบุรุษและคุณสุภาพสตรีผู้เป็นขุนนางหรือคนใหญ่คนโตชาวอังกฤษ คอลเลคชั่นนี้หยิบแรงบันดาลใจมาจากยูนิฟอร์มนานาประเภทดังกล่าวในสังคมอังกฤษ นำมาออกแบบผสมผสานเข้าด้วยกัน

ประโยชน์ใช้สอยและการตกแต่งคือหัวใจสำคัญในการออกแบบคอลเลคชั่นนี้ โดยนำเสนอผ่านชุดสีโอ๊คและสีกากี ผสมผสานกับการตกแต่งแนวสาวชนบทยุค 40 ในรูปแบบของชุดเดรสและชุดกันเปื้อน สำหรับลายพิมพ์ของคอลเลคชั่นนำมาจากคาแรคเตอร์ของยูนิฟอร์มนักเรียนดั้งเดิมแบบอังกฤษ โทนสีนำมาจากสีของผ้าพันคอนักเรียน ทั้งสีแดงออกซ์บลัด สีน้ำเงินเข้ม และสีเขียว โดยมีสีสด ๆ อย่างเหลืองแต้มเข้ามาด้วย

จังหวะเคลื่อนไหวของกระโปรงจีบลายสก็อตถูกนำมาสลับสับเปลี่ยนให้อยู่บนชุดเดรสระบายผ้าไหม ส่วนผ้าวูลสำหรับใช้ตัดเสื้อเบลเซอร์ที่มีสีสันและลวดลายคลาสสิกถูกนำมาใช้บนแจ็คเก็ตตัวสั้น กางเกงขากว้าง และกางเกงขาสั้น ที่ออกแบบให้มีสัดส่วนที่ดูร่วมสมัย เปรียบได้กับสาวเปรี้ยวในชุดนักเรียนที่ดัดแปลงยูนิฟอร์มเพื่อแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเอง

คอลเลคชั่นนี้ยังมีการผสมผสานระหว่างเสื้อผ้าสำหรับคุณสุภาพบุรุษและคุณสุภาพสตรีโดยถ่ายทอดผ่านลวดลาย แพทเทิร์น และรายละเอียดที่ตกแต่งอยู่บนเสื้อผ้า ลายเพซลีย์ที่นำมาจากเสื้อคลุมคุณสุภาพบุรุษมีปรากฏในคอลเลคชั่นนี้ควบคู่ไปกับลายดอกไม้สีพาสเทล ที่มีให้เลือกทั้งชุดเดรสและกระโปรง ส่วนการจับจีบระบายถูกนำมาใช้หลายรูปแบบ เป็นการเติมความน่าสนใจให้กับความคลาสสิกที่มีอยู่

mul1-1

แอคเซสซอรี่ในคอลเลคชั่นเป็นการตอกย้ำแก่นแท้ของมัลเบอร์รี่ที่มีต่อการสร้างสรรค์งานอย่างพิถีพิถัน ซึ่งจอห์นนี่ โคคา ใส่ความขบถลงไปในแรงบันดาลใจจากยูนิฟอร์มหลากหลายประเภทลงไปเช่นเดียวกับเสื้อผ้า ทั้งการเลือกลายเส้นบนเนคไทของชุดนักเรียนมาปะติดบนกระเป๋าจนทำให้เกิดลวดลายเรขาคณิตที่ดูสดใส หรือไม่ก็ใช้การตอกหมุด ‘สไตล์พังก์’  ที่นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของคนอังกฤษ กระเป๋ารุ่น Cherwell หยิบแรงบันดาลใจจากกระเป๋าเอกสารทรงกล่อง ในขณะที่กระเป๋า Bayswater Piccadilly ใบใหม่นั้นมีการบุลายผ้าพันคอนักเรียนด้วยหนังหลากสีด้านใน ถือเป็นการอัพเดทกระเป๋าใบคลาสสิกให้ดูสดใหม่ยิ่งขึ้น

mul1-2

สำหรับรองเท้า ได้ผสมผสานระหว่างรองเท้าสลิปเปอร์หัวเหลี่ยมแบบผู้ชายเข้าด้วยกันกับระบายตกแต่งแบบผู้หญิง นอกจากนี้ยังมีรองเท้าส้นสูงย้อนยุคปักลายเพรสลีย์ เพื่อเพิ่มความหรูหรายิ่งขึ้น หรือเพิ่มลูกเล่นที่ทันสมัยให้กับคอลเลคชั่นด้วยสีจากยูนิฟอร์มนักเรียนและวัสดุโลหะสไตล์พังก์

การหยิบสิ่งที่มีอยู่ก่อนมาผสมผสานกับความโมเดิร์นคือหัวใจสำคัญของการสร้างสรรค์งานจิวเวลรี่ในคอลเลคชั่นนี้ โดยหยิบเอารายละเอียดของงานจิวเวลรี่คลาสสิกในแต่ละยุคมาดัดแปลงใหม่ จนทำให้เกิดคอลเลคชั่นจิวเวลรี่ที่เป็นงานโลหะแบบโมเดิร์นซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงสไตล์ของมัลเบอร์รี่ที่เน้นเรื่องของประโยชน์ใช้สอยเป็นสำคัญ รูปทรงของดินสอ นกหวีด และคลิปหนีบกระดาษ ถูกนำมารังสรรค์ให้กลายเครื่องประดับ นอกจากนี้ยังมีการเล่นที่สื่อถึงความรักและความร่วมสมัย โดยออกแบบจิวเวลรี่ให้เป็นรูปที่มีสัญลักษณ์สื่อความหมาย ใช้ในการแสดงออกถึงสไตล์และตัวตนที่แตกต่างกันไป

คลาสสิกแต่ก็ไม่คลาสสิก” จอห์นนี่ โคคากล่าว ก่อนจะเสริมว่า “แน่นอนว่าวัฒนธรรมอังกฤษเป็นสิ่งที่เราหยิบมาอ้างอิงได้เสมอ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าก็คือ จะทำอย่างไรที่จะทำให้ของที่มีอยู่เดิมเหล่านี้นั้นมีความโมเดิร์นยิ่งขึ้น และจะทำอย่างไรที่จะฉีกกฎและทำให้เกิดสิ่งใหม่ขึ้นมา” 

“Uniforms, without uniformity”


Source: Proenza Scholar, Mulberry