พลีตส์ พลีส อิซเซ่ มิยะเกะ คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน 2017

ดิฉัน / FASHION / พลีตส์ พลีส อิซเซ่ มิยะเกะ คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน 2017
PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE (พลีตส์ พลีส อิซเซ่ มิยะเกะ)
คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน 2017: STAGE

พื้นที่สนุกๆ ซึ่งสื่อให้เห็นถึงการเคลื่อนของมนุษย์ไปตามจังหวะ โครงร่างที่หมุน และเด้ง รูปทรงที่ส่าย และเคลื่อนไหว ความหลงใหลในการสร้างสรรค์เวทีที่ดึงดูด และกระตุ้นความสนใจของทุกๆ คน เวทีที่นำเสนอรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ของ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ในโทนสีซึ่งล้วนเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลคชั่นนี้

คอลเลคชั่นนี้เป็นการฉลองศาสตร์แห่งศิลปการแสดง จึงเน้นให้ความสำคัญกับการเคลื่อนไหวของร่างกาย สื่อให้เห็นผ่านทางโครงร่าง ลายพรินต์ และเท็กซ์เจอร์ซึ่งแสดงถึงพลัง และความมีชีวิตชีวา นี่คือไลน์สินค้าที่ได้รับการจัดวางให้เป็นตัวแทนของหนึ่งในคอนเซ็ปต์พื้นฐานของ ISSEY MIYAKE การที่คุณค่าที่แท้จริงของงานดีไซน์อยู่ที่การผสมผสานผลงานนั้นๆ เข้ากับการใช้ชีวิตในทุกๆ วัน ตลอดจนความสบายของผู้สวมใส่ ถูกแสดงให้เห็นผ่านทางการพัฒนา และวิวัฒนาการของเทคนิคดั้งเดิมในกระบวนการ และการจับพลีทวัสดุ ให้กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์สุดโมเดิร์นที่สามารถใช้งานได้จริง ทั้งยังมีน้ำหนักเบา สวมใส่ และรักษาง่าย จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจที่คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ดังกล่าวกลายมาเป็นที่ชื่นชอบ และชื่นชมโดยหญิงสาวทั่วโลก และส่งผลต่อการเติบโตของแบรนด์แห่งตำนานแบรนด์นี้ ที่สามารถผสมผสานแง่มุมในการสร้างสรรค์ เทคโนโลยี และธุรกิจได้อย่างชาญฉลาด

บนเวที ร่างกายที่เต็มไปด้วยพลัง และมีชีวิตชีวา กระโดด และหมุนไปมาอย่างสง่างามจนได้รูปทรง และโครงร่างที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เข้ากันกับจังหวะของดนตรี ความคิดของเราเองก็หมุนวนสู่พื้นที่อันลึกลับ และแปลกน่าสนใจ ม่านถูกยกขึ้นเพื่อเผยให้เห็นการแสดง ในซีซั่นใหม่ จาก PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE

001

กรุ๊ปเด่นประจำซีซั่น

CIRCLE FORM: 

เป็นซีรีย์ด้วยรูปทรงกลมมนแบบสามมิติ พร้อมการจับเดรปบริเวณด้านข้าง

003


DRAGON: 

มีจุดเด่นที่โครงร่างอันสง่างามรวมกับเทคนิคการพับ และการตกแต่งด้วยพู่ระบาย

002


PIERROT:

ซีรีย์ผ้าลายทางที่ได้แรงบันดาลใจจากชุดตัวตลก พร้อมด้วยเทคนิคการพับพิเศษ ประกอบด้วยเสื้อโค้ต กางเกง และจัมป์สูทซึ่งโดดเด่นด้วยลายทาง ในขณะที่เสื้อตัวบน และทูนิกมาพร้อมกับลายทางในแนวขวาง

004


MOTION:

ได้แรงบันดาลใจจากภาพ incidental image มีจุดเด่นที่งานจับจีบบริเวณด้านล่าง และงานต่อผ้าสามเหลี่ยมบริเวณด้านหลัง ซึ่งทำให้ได้โครงร่างหลวมๆ หากสง่างาม

005


LIGHT BREEZE:

ไฮไลต์ของ LIGHT BREEZE อยู่ที่ผ้าลายทางในเฉดสีของฤดูร้อน ตกแต่งด้วยพู่ระบาย ในขณะที่ LIGHT BREEZE COLOR มาในโทนสีพื้น แต่แฝงไว้ซึ่งลูกเล่นของการเคลื่อนไหวของมนุษย์ได้อย่างมีเสน่ห์

006source: บริษัท คลับ 21 (ประเทศไทย) จำกัด