Collection Spring Summer 2017

ดิฉัน / FASHION / Collection Spring Summer 2017
BAO BAO ISSEY MIYAKE : SPRING SUMMER 2017

CARTON T GLOSS : เป็นซีรีย์กระเป๋าโท้ตใหม่ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ ไฮไลต์ของกระเป๋าในรุ่นนี้ยังอยู่ที่ซิปเปิดปิด และมุมสามเหลี่ยมบริเวณด้านข้าง เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ทำให้สามารถใช้ใส่เอกสารขนาด A4 ได้ มีให้เลือกในสีซิลเวอร์ ขาว และ ดำ

CARTON T FROST:  สีแม็ตต์ในฤดูกาลนี้ปรากฎอยู่บน BAO BAO ISSEY MIYAKE CARTON T FROST ซึ่งเป็นกระเป๋าโท้ตรุ่นใหม่ ไฮไลต์ของกระเป๋าในรุ่นนี้อยู่ที่ซิปเปิดปิด และมุมสามเหลี่ยมด้านข้างเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ทำให้สามารถใช้ใส่เอกสารขนาด A4 ได้ มีให้เลือกในสีเทาอ่อน ชมพู และ กากี

MIRAGE: คือ กระเป๋าโท้ตและกระเป๋าขนาดเล็กใหม่ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ลวดลายเรขาคณิต ซึ่งสอดแทรกไว้ด้วยลวดลายของดอกไม้ภายในงานกราฟิกส์สุดชิค สำหรับกระเป๋าขนาดเล็กนั้นสามารถใช้เป็นกระเป๋าหนีบได้ด้วย มีให้เลือกในสี ดำ + ค็อปเปอร์ และ ดำ + ซิลเวอร์

SOUL: งานกราฟิกที่ไม่เหมือนใครในเฉดสีอันแสนสดใสคือจุดเด่นของกระเป๋า BAO BAO ISSEY MIYAKE รุ่น SOUL มีให้เลือกในทรง LUCENT PRO แบบโอเวอร์ไซส์ และกระเป๋าหนีบพร้อมสายโซ่ มีให้เลือกในสีมัลติคัลเลอร์

JET PACK: เป็นแบ็คแพ็กในลุคแบบสปอร์ตตี้ใหม่ซึ่งมาพร้อมกับงานดีไซน์สุดมินิมัล ภายในมีช่องสำหรับใส่แล็ปท็อป ส่วนช่องใส่ของด้านนอกก็ช่วยเพิ่มพื้นใช้สอย ให้คุณจัดของได้อย่างเป็นระเบียบ มีให้เลือกในสีดำเนื้อแม็ตต์ และ ไอซ์ เกรย์

LOG S MATTE: กลับมาอีกครั้ง พร้อมรายละเอียดซึ่งได้รับการอัพเดทใหม่ โดยสามารถปรับสายสะพายไหล่ซึ่งทำจากไนลอนได้จากภายในกระเป๋า เพื่อรักษาสไตล์แบบมินิมัลอันเป็นเอกลักษณ์ของซีรีย์นี้ มีให้เลือกในสีดำเนื้อแม็ตต์ และ ไอซ์ เกรย์

CARTON S: คือ ซีรีย์กระเป๋าสะพายข้างคืออีกหนึ่งทางเลือกในฤดูกาลนี้ โดยมีให้เลือกในสามเฉดสีเบสิค สามารถปรับสายสะพายไหล่ซึ่งทำจากไนลอนได้จากภายในกระเป๋า ส่วนซิปที่ซ่อนช่วยให้รักษางานดีไซน์ในแบบมินิมัลเอาไว้ มีให้เลือกในสี ซิลเวอร์ ขาว และ ดำ

01


MARNI: คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรี ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2017

คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรี ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2017 จาก Marni บอกเล่าเรื่องราวของดินแดนแห่งสีสันในอุดมคติ ที่ไล่ตั้งแต่สีขาวสะอาดตาเรื่อยไปจนถึงเสื้อผ้าที่มาพร้อมหลากหลายสีพื้น ภายใต้รายละเอียดที่นุ่มนวลบอบบางทว่าโดดเด่น ด้วยเทคนิคของการจับพลีท การพับ หรือการมิกซ์แอนด์แมทช์ที่ผนวกเอาเรื่องของประโยชน์ใช้สอย เช่นกระเป๋าเสื้อขนาดใหญ่ เข้ามารวมไว้ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้า

การบิดผันรูปทรงของเสื้อผ้าให้หลุดออกไปจากกรอบการสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่มีมาเดิม เผยให้เห็นความสัมพันธ์ที่แปลกตาออกไประหว่างร่างกายกับเสื้อผ้าที่สวมใส่ หรือจะเป็นการใช้เส้นเชือกมาผูกโยงจนทำให้เกิดทรวดทรงใหม่ ๆ บนตัวเสื้อ เรื่อยไปจนถึงการใช้ชิ้นผ้าที่พับไปมาจนสามารถแปลงรูปกลายเป็นกระโปรงเอวสูง หรือการใส่เข็มขัดและการปล่อยชิ้นผ้าเป็นส่วน ๆ อย่างหลวม ๆ และกระเป๋าที่เอามาสวมไว้รอบช่วงเอวราวกับสุ่มกระโปรงที่ปรากฏว่าใช้ประโยชน์ในการเก็บสัมภาระได้อย่างเต็มที่

กระดุมเม็ดใหญ่เป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่สำคัญ พอ ๆ กับลุคเด่น ๆ ในคอลเลคชั่นที่มีทั้งชุดเดรส จัมป์สูท กางเกงที่มีรายละเอียดของกระเป๋าหลายชิ้น และแจ็คเก็ตสเตอร์ดี้ เรื่อยไปจนถึงรายละเอียดของการจัดวางเลเยอร์ และรายละเอียดของการใส่ทวิสต์และหมุนชิ้นผ้าไปมา

โครงร่างของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นเน้นโครงร่างใหญ่ ในขณะที่มีรายละเอียดของลายพิมพ์ต่าง ๆ แบบไมโคร ไม่ว่าจะเป็นลวดลายที่เล่นกับแสงเงา ดูคลุมเครือ สีสันที่แตกกระจาย ลายแกรนิต ลายกุหลาบ ลายเส้นเป็นเกลียว รวมถึงลายปักไล่สี

การจัดวางเลเยอร์ของเสื้อผ้ายังมีรายละเอียดที่น่าสนใจด้วยวัสดุที่เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้ายเคลือบเงา ผ้าป๊อปลินเคลือบเงา ฝ้ายทอหนา และฝ้ายคูโปร

ความหนักแน่นของคอลเลคชั่นได้รับการคอนเฟิร์มด้วยสีขาว แต้มด้วยสีครีม โทนสีแดง เขียว น้ำเงิน และดำ เรื่อยไปจนถึงการเล่นกับรายละเอียดของสีจาง

การแมทช์ต่างหูแบบสองข้างไม่เข้ากัน กระเป๋าใบนุ่มแบบผูกเชือกที่ปากกระเป๋าด้านบน แบ็คแพ็คไม่มีสายสะพาย และกระเป๋าสไตล์ใส่เอกสารชนิดแข็ง รวมไปถึงรองเท้าหัวแหลม และแว่นตากันแสง คือแอคเซส-ซอรี่ชิ้นเด่นของคอลเลคชั่นนี้

01


PROENZA SCHOULER (โพรเอนซา สคูลเลอร์)
คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรี ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2017

ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ปี 2017 ของ Proenza Schouler เติมพลังที่สดใหม่ลงไปในการสร้างสรรค์ ผลงานในคอลเลคชั่นนี้ด้วยแรงบันดาลใจจากส่วนผสมของข้อมูลอ้างอิงและไอเดียต่าง ๆ พร้อมกับการ กลับไปสำรวจส่วนประกอบต่าง ๆ ภายใต้ดีเอ็นเอของความเป็น Proenza Schouler ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

คอลเลคชั่นนี้ เป็นการเชื่อมโยงกับฤดูกาลก่อนที่ผ่านมา เป็นพัฒนาการที่เติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ ทั้งกระบวนการออกแบบและการจัดวางฟิตติ้งอย่างอิสระ การสไตลิ่งแบบหลากหลายเลเยอร์ทับซ้อนกัน พร้อมทั้งเผยให้เห็นพัฒนาการที่เด่นชัดจากภาพสเกตช์สู่ลุคของเสื้ อผ้าที่สร้างสรรค์ขึ้นมา ซิลูเอทของ เสื้อผ้าเน้นการเคลื่อนไหวอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการสร้างสรรค์งานพลีทด้วยการตัดผ้าแบบทแยงเพื่อให้ เนื้อผ้าทิ้งตัวลงในรูปทรงที่แปลกตาออกไป

ลวดลายกราฟิกที่โดดเด่นซึ่งปรากฏให้เห็นในคอลเลคชั่นถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของการเลือกใช้สีสัน และลายพิมพ์ที่สะดุดตา พร้อมไปกับการเลือกใช้วัสดุหลากชนิดที่คอนทราสต์กันรวมถึงเทคนิคการตัด เย็บแบบงานเสื้อผ้าชั้นสูง อาทิ การทอขนนกติดเข้าไปบนเสื้อผ้า การตัดหนังแบบไมโครคัท ไปจนถึงงานพิมพ์ดิจิตอลบนเสื้อทีเชิ้ตและการตัดเย็บด้วยแจ็คการ์ด ซึ่งทั้งหมดสะท้อนแนวความคิดของการนำหลากหลายวัฒนธรรมมาผนวกรวมกันพร้อมไปกับการทดลองทาอะไรใหม่ ๆ

กระเป๋าทรงใหม่ในรุ่น Hava และรุ่น Hex ได้กลายเป็นแอคเซสซอรี่ชิ้นไอคอนของ Proenza Schouler โดยวัสดุที่เลือกใช้นั้นเป็นไปในแนวทางเดียวกันกับเสื้อผ้านั่นคือ เป็นวัสดุที่มีสีสันสะดุดตามากด้วย รายละเอียด ทั้งยังเป็นการผสมผสานการเลือกใช้วัสดุอย่างหลากหลายเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

01

02


STELLA McCARTNEY: คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรี ฤดูร้อน ปี 2017

คอลเลคชั่นฤดูร้อนปี 2017 ของสเตลล่า แมคคาร์ทนีย์เลือกแสดงออกซึ่งสปิริตของชีวิตและความรักพร้อมไปกับความเบาสบายของเสื้อผ้าในฤดูร้อน ภายใต้การเลือกใช้วัสดุและเนื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งออกแบบมาในรูปทรงที่คอนทราสต์กันทว่าก็ส่งเสริมซึ่งกันและกันด้วยจนทำให้ผู้สวมใส่สัมผัสได้ถึงความอ่อนนุ่มและความสงบสุขุมของเสื้อผ้าในยามเคลื่อนไหว

ลุคเด่น ๆ ของคอลเลคชั่นนี้มีตั้งแต่การใส่รายละเอียดของคอร์เซ็ตลงไปบนเสื้อผ้าที่ตัดเย็บด้วยผ้าฝ้ายบริสุทธิ์ เรื่อยไปจนถึงการไฮไลต์ช่วงบ่าของเสื้อกับแขนเสื้อแบบพอง ซึ่งถูกนำมาแมทช์กับกระโปรงหรือกางเกงที่ใส่ลูกเล่นของการทำผ้าให้ย่นเข้าหากัน

หนังกลับเทียมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมถูกนำมาใช้ตัดชุดจัมป์สูทและกางเกงที่สะท้อนความรู้สึกของอิสรภาพผ่านสีสันที่เลือกใช้อย่างสีแทน ในขณะเดียวกับที่ยังคงรักษาสปิริตของแบรนด์ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ไม่ทำร้ายสัตว์อย่างต่อเนื่อง

การใช้ผ้าฝ้ายมัสลินฟอกมีให้เห็นในโทนสีธรรมชาติไล่ตั้งแต่สีไม้สนและสีกากี โดยนำมาตัดเย็บในหลากหลายรูปทรง ทั้งบนชุดเดรสทรงไม่สมมาตรและกางเกงทรงหลวมที่ถูกรวบเข้ามาด้วยสายเข็มขัดหรือกระเป๋าคาดเอวพับได้ เสื้อผ้าถักใช้ทั้งผ้าลินิน ไหมผสม และผ้าโปร่งเนื้อเบา รวมถึงปอออร์แกนิก จำนวนมาก

คอลเลคชั่นนี้ยังเป็นการออกแบบเสื้อผ้าสตรีที่ก้าวข้ามไปหยิบรายละเอียดของเสื้อผ้าคุณสุภาพบุรุษมาใช้ ทั้งเสื้อเชิ้ตสุภาพบุรุษชาวอังกฤษสุดคลาสสิกที่ถูกนำมาแปรรูปจนกลายเป็นเสื้อสตรีที่มากด้วยรายละเอียดทั้งในเรื่องของแพทเทิร์นและลายพิมพ์ โดยตัดเย็บออกมาในสีขาวบริสุทธิ์และสีฟ้าสด

01

คอลเลคชั่นกระเป๋า ฤดูใบไม้ผลิ ปี 2017: เวอร์ชั่นใหม่ของกระเป๋ารุ่นไอคอน Falabella
Falabella Box และ Falabella Go

สำหรับฤดูใบไม้ผลิ ปี 2017 สเตลลา แมคคาร์ทนีย์แนะนำกระเป๋า Falabella ซึ่งได้กลายเป็นไอคอนของแบรนด์ไปแล้วในวันนี้ออกมาใหม่อีก 2 รุ่นได้แก่ Falabella Box และ Falabella Go สำหรับกระเป๋ารุ่น Falabella Box เป็นกระเป๋าที่ทวิสต์จากกระเป๋ารุ่นซิกเนเจอร์ของสเตลลา แมคคาร์ทนีย์ที่มีสายโซ่ให้กลายเป็นเวอร์ชั่นที่มีโครงแข็งและมีรูปทรงชัดเจน สามารถใช้ถือได้ทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน จะสะพายคล้องไหล่หรือสะพายด้านข้างก็ได้ ตัวกระเป๋าผลิตด้วยหนังอีโคเนื้อนุ่ม โดยมีทั้งเวอร์ชั่นที่มีการประทับลายหนังจระเข้ ประดับด้วยหมุด และการปักลวดลายนก

ส่วนกระเป๋ารุ่น Falabella Go เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับใช้ในเวลาเดินทาง ผลิตด้วยไนลอนรีไซเคิล ติดด้วยสายโซ่สัญลักษณ์ของสเตลลา แมคคาร์ทนีย์เช่นเดียวกัน สำหรับรุ่น Falabella Go มีให้เลือกทั้งแบบกระเป๋าเดินทาง (weekend bag) ทรงสะพายข้าง (tote) เป้สะพายหลัง (backpack) และทรงโฮโบใบเล็ก (hobo bag) โดยมีให้เลือกทั้งสีดำและสีกากี นอกจากนี้ ในฤดูกาลนี้ยังมีกระเป๋า Falabella ที่ทำออกมาในทรงสะพายข้างแบบคลาสสิก (classic tote) และใบจิ๋วแบบมินิ โดยใช้ทั้งหนังอีโคเนื้อนุ่ม ผ้าฝ้ายอีโคพิมพ์ลายสุนัข ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของลายพิมพ์จากคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสตรี เรื่อยไปจนถึงลายปักบนเดนิมอีโค และการปักด้วยคริสตัล

ส่วนกระเป๋าที่ใช้ได้ในทุก ๆ วันอย่างรุ่น “Becks” ใช้วัสดุเนื้อนุ่มทว่าคงรูปทรงชัดเจนและมาพร้อมฝาปิดกระเป๋าและสายโซ่เส้นหนา ในฤดูกาลนี้ กระเป๋ารุ่น Becks ใช้หนังอีโคเนื้อนุ่มที่ทอด้วยมือในคู่สีตัดกันหลากหลายเฉด อาทิ สีดำตัดกับสีงาช้าง สีสดตัดกับสีเทา และหนังสีเงินที่ทอด้วยเส้นด้ายโลหะมันวาว ส่วนกระเป๋ารุ่น Becks ที่เย็บแบบบุนวมด้วยหนังสีขาวและดำเป็นรูปทรงเพชรตัดกันในคอลเลคชั่นฤดูหนาว 2016 ถูกทวิสต์มาใช้ผ้าเดนิมสำหรับคอลเลคชั่นนี้

และด้วยความมุ่งมั่นของสเตลลา แมคคาร์ทนีย์ผู้เป็นดีไซเนอร์ในเรื่องของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม กระเป๋าถือทุกใบในคอลเลคชั่นนี้จึงผลิตขึ้นจากหนังอีโคที่ผ่านกรรมวิธีการเคลือบด้วยน้ำมันจากพืชซึ่งเป็นวิธีการที่เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า นอกจากนี้ การเดินเส้นด้ายของกระเป๋าสเตลลา แมคคาร์ทนีย์ทุกใบยังใช้ด้ายที่ผลิตขึ้นด้วยพลาสติกที่รีไซเคิลจากขวดน้ำด้วย

คอลเลคชั่นกระเป๋าของสเตลลา แมคคาร์ทนีย์นอกจากจะใช้งานได้อย่างสะดวกแล้วยังมีสไตล์ และตอบรับปรัชญาของแบรนด์ในการละเว้นการใช้วัสดุที่เกี่ยวข้องกับสัตว์และการทารุณสัตว์ในทุก ๆ ด้าน

02


ข้อมูลจาก: แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท คลับ 21 (ประเทศไทยจำกัด)