รัก(ษ์)โลกได้ด้วยปลายนิ้วคลิก

ดิฉัน / EVENT / รัก(ษ์)โลกได้ด้วยปลายนิ้วคลิก

“การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในวันนี้จะเป็นตัวตัดสินว่าสภาพภูมิอากาศในหลายปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร”

drfghj

ปีที่ผ่านมาถือได้ว่าเป็นปีที่ร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ แต่ก็ทำให้เป็นปีที่นานาประเทศต่างพร้อมใจร่วมมือกันหาทางแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศนี้อย่างจริงจัง ในการประชุมสุดยอด ณ กรุงปารีส ครั้งที่ผ่านมาและด้วยสภาพภูมิอากาศของโลกที่ยังคงแปรปรวนอย่างน่าเป็นห่วงนี้ จึงถึงเวลาของ Earth Hour 2016 ที่จะเปิดโอกาสให้ชาวโลกได้ร่วมแสดงพลังเพื่อวางรากฐานอันมั่นคงแก่ยุคสมัยใหม่และอนาคตที่ดียิ่งกว่าสำหรับดาวเคราะห์ของเรา

Earth Hour 2016 “พลังคุณ เปลี่ยนโลก” จึงกลับมาอีกครั้งกับการปิดไฟเพื่อส่องแสงให้โลกของเรา เนื่องจากปีนี้เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ WWF จึงขอเชิญชวนทุกคนร่วมเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันและรณรงค์การเปลี่ยนการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกับโครงการ Earth Hour 2016 ที่จะเฉลิมฉลองร่วมกันในวันเสาร์ที่ 19 มีนาคมนี้ เวลา 20.30-21.20 น.ตามเวลาท้องถิ่น

in-use

Earth Hour จะเป็นสื่อกลางเพื่อให้คนทุกคนบนโลกได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงพลังในการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของการเปลี่ยนการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในครั้งนี้ ผ่านกิจกรรมเพื่อสังคมการรณรงค์แบบปฏิสัมพันธ์ และแม้แต่เครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆ

นอกจากการจัดกิจกรรม Earth Hour เพื่อปิดไฟเพื่อส่องแสงให้โลกของเราในพื้นที่สำคัญต่างๆ ผู้สนับสนุนทุกท่านยังสามารถร่วมแสดงจุดยืนของตนบนพื้นที่ส่วนตัวในโลกออนไลน์ได้อีกด้วยโดยการร่วมบริจาคพื้นที่บนเฟซบุ๊กฟีดส์ในการเผยแพร่การรับรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเพื่อโลกของเรานี้ด้วยเพียงการเพิ่มฟิลเตอร์ Earth Hour ลงบนรูปโปรไฟล์ของบัญชี Facebook และ Twitter ผ่านทาง earthhour.org/climateaction เพื่อแสดงให้เพื่อนและเหล่าผู้ติดตามของคุณได้เห็นง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิก

สำหรับในประเทศไทยนั้น WWF ประเทศไทยขอเชิญชวนทุกคนแสดงพลังเปลี่ยนโลกโดยเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงทีละนิดในทุกๆ วันเพื่อให้โลกของเรามีสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นผ่านการแชร์ภาพโพสต์ “สวัสดี…ภารกิจ 7 วันเพื่อโลก” (7 Days Challenge) ที่ทุกคนทำได้อาทิ การเชิญชวนให้ปิดไฟที่ไม่ใช้, เชิญชวนปลูกต้นไม้หรือการพกแก้ว พกถุง ในการจับจ่ายซื้อสินค้า

7days-

.sunjpg

Earth Hour 2016 นี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2559 ระหว่างเวลา 20.30-21.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยสามารถติดตามเรื่องราวและบทความความเคลื่อนไหวต่างๆของทีมงาน Earth Hour ได้ที่ www.earthhour.org

ถึงเวลาที่เราจะเริ่มเปลี่ยนการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลกเราอย่างจริงจังกันแล้ว

ดาวน์โหลดภาพและ“สวัสดี…ภารกิจ 7 วันเพื่อโลก”ที่

click

คลิกชมคลิปวิดีโอ Earth Hour – “The Future Starts Today”:

click

คลิกเพื่อชมมิวสิควิดีโอของ Earth Hour 2016:

click

คลิกเพื่อชมภาพกิจกรรม Earth Hour จากทั่วโลก:

click