“ฮัลโหล MG …เปิดซันรูฟ” ฟังก์ชั่นสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยสุดเจ๋งจาก MG ZS ที่เราลองมาแล้วและเวิร์กสุดๆ

ดิฉัน / EVENT / “ฮัลโหล MG …เปิดซันรูฟ” ฟังก์ชั่นสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยสุดเจ๋งจาก MG ZS ที่เราลองมาแล้วและเวิร์กสุดๆ

เชื่อว่าหลายๆ คนได้ชมภาพยนต์โฆษณารถยนต์ MG ZS กันไปเป็นที่เรียบร้อย และแน่นอนว่าสิ่งที่กำลังเป็นที่พูดถึงในหมู่หนุ่มสาวขณะนี้ เห็นจะหนีไม่พ้นฟังก์ชั่นการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย ‘ดิฉัน’ ขอกระซิบบอกตรงนี้เลยว่าเป็นอะไรที่เวิร์กสุดๆ …เพราะว่าเราไปลองมาแล้ว

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ‘ดิฉัน’ ได้มีโอกาสได้ทดลองขับ MG ZS เส้นทางกรุงเทพ – ระยอง เรียกได้ว่าเป็นระยะทางที่ทำให้เราได้ใช้เวลากับรถอยากเต็มที่ ทำให้มองเห็นข้อดีของรถรุ่นนี้ว่าดีและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวในเมืองสุดๆ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง… ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

  1. ดีไซน์สุดล้ำ

สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่ชอบการขับขี่รถที่มีขนาดค่อนข้างสูง เพื่อทัศนวิสัยที่ดี รถยนต์ Smart SUV คันนี้ ถือว่าตอบโจทย์ของคุณได้ดี เพราะนอกจากจะมีพื้นที่กว้างขวางแล้ว ดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในยังโดนใจสุดๆ ออกแบบด้วยแนวคิด บริท ไดนามิค มุ่งเน้น 3 คอนเซ็ปต์หลัก คือความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ความเร้าอารมณ์ และความคล่องตัวปราดเปรียว ซึ่งลูกเล่นที่เราชอบมากๆ คือที่ด้ามจับสำหรับเปิดประตูหลัง ที่ซ่อนไว้ในโลโก้ MG ดูเก๋และคิดมาอย่างดี ได้ใจ working woman อย่างเราสุดๆ

  1. เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร

ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว VTi-TECH บอกได้เลยว่าเหมาะกับการใช้งานในเมืองสุดๆ หรือแม้กระทั่งถ้าคุณเป็นสาวที่ชอบท่องเที่ยว ก็เวิร์กสุดๆ เพราะอัตราสิ้นเปลืองที่เราได้ทดลองมา ประหยัดสูงสุดได้ถึง 17 กิโลฯ/ลิตร โอ้ยยย! ดีงาม

  1. ระบบ i-Smart

มาถึงข้อนี้ เชื่อว่าทุกคนคงมีคำถามในใจว่า “สั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยได้จริงหรอ?” เราขอตอบตรงนี้เลยว่าจริงค่ะ เพียงแค่พูด “ฮัลโหล เอ็มจี” (Hello MG) เพื่อเริ่มต้นใช้งานซึ่งสามารถสั่งการฟังก์ชั่นต่างๆในตัวรถ รวมถึงระบบเอ็นเตอร์เทนเมนต์ และระบบช่วยนำทาง ทำให้ผู้ขับขี่สะดวกสบายในการใช้งานและไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมสั่งการผ่านหน้าจอภายในรถ บอกเลยว่าตลอดทั้งทริปเราสนุกกับการทดลองระบบนี้มาก โดยเฉพาะการสั่งเปิดซันรูฟและปิดซันรูฟ เพราะไม่ต้องเสียเวลาคลำปุ่มให้ยุ่งยากจนเป็นเรื่องน่ากวนใจระหว่างการขับขี่

  1. โมบายแอปพลิเคชั่น

สำหรับรถยนต์ MG มีระบบการสั่งการผ่านโมบายแอปพลิเคชั่นในอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ที่ช่วยบอกตำแหน่งรถยนต์ได้ สาวขี้ลืมอย่างเราประทับใจมากเพราะไม่ต้องมายืนกดรีโมตหาตำแหน่งให้เสียเวลา นอกจากนี้ยังสามารถสตาร์ทรถ เปิดแอร์ จากโมบายแอปพลิเคชั่นได้เลย… โอ้ย! ดีแบบนี้ไม่รักได้ยังไงล่ะ

สำหรับใครที่สนใจและอยากจะทดลองขับ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการรถยนต์ MG ทุกสาขาทั่วประเทศค่ะ


Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Facebook Dichan Magazine / Instagram : Dichan Magazine / Youtube : Dichan Magazine / Seeme : Dichan