5 เมคอัพคีย์ลุค แต่งหน้าเจิดจรัสในทุกสถานการณ์

ดิฉัน / BEAUTY / 5 เมคอัพคีย์ลุค แต่งหน้าเจิดจรัสในทุกสถานการณ์

 

เพราะเข้าใจธรรมชาติของสาวๆ ที่ต้องแต่งหน้าเสริมบุคลิก เติมความมั่นใจ และไม่ยอมให้ฤดูกาลเป็นอุปสรรค และเพื่อเป็นการต้อนรับ Autumn/Winter 2016 ที่จะมาถึงแบบนี้  คุณ ณัฐธีรา บุญศรี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายบริหารสินค้า บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ได้เผย 5 คีย์ลุคเด็ด! ที่มาแน่นอนในซีซั่นนี้ ให้สาวๆ ได้อุ่นเครื่องลองแต้มแต่งเติมสวยกันค่ะ

 


Poetic Innocence

 

 

เริ่มที่ “โพเอทิค อินโนเซนซ์” (Poetic Innocence) คีย์ลุคนี้ได้แรงบันดาลใจจากเทพนิยายผสมผสานกับความทันสมัย เกิดเป็นลุคเรียบง่ายทว่าโดดเด่น โดยเติมสีสันด้วยพิกเมนต์สีม่วงและชมพูบนเปลือกตา แล้วใช้มาสคาร่าปัดคิ้วอย่างอ่อนโยนเป็นธรรมชาติ

ทิป : ควรระมัดระวังเรื่องการใช้พิกเมนต์เนื้อน้ำมัน เพราะหากผสมน้ำจะทำให้แตกตัวใช้ไม่ได้

 

 


Mystique Moods

 

คีย์ลุคถัดมา “มิสทีก มูดส์” (Mystique Moods) จะเปลี่ยนสาวสวยให้ดูลึกลับน่าค้นหา ด้วยเทคนิคการเล่นกราฟฟิกบนขอบตา โดยใช้เจลไลเนอร์สีดำ เสริมด้วยการสร้างโครงหน้า โดยใช้บลัชออนโทนสีส้มและบรอนเซอร์สีน้ำตาลอ่อนอย่างพอดี

ทิป :  ลุคนี้ควรใช้เบลนดิ้งบรัช (Blending Brush) เบลนด์เจลไลเนอร์ เพื่อเพิ่มลูกเล่นรอบเปลือกตา

 

 

 


Colourful Muse

 

 

“คัลเลอร์ฟูล มิวส์” (Colorful Muse) เป็นคีย์ลุคที่สะท้อนความสวยโฉบเฉี่ยว ราวกับว่าเป็นงานศิลปะของเอเชีย เผยความชัดเจนโดยเลือกใช้สีแดงอมส้มทั่วเปลือกตาและริมฝีปาก สำหรับสาวๆ ที่รักความสร้างสรรค์ก็สนุกได้ยิ่งขึ้น เพียงวาดลวดลายเติมสีสันบนเล็บมือ แค่นี้ก็จบ

ทิป :  เพื่อให้งานประณีตบนเล็บติดทนนาน อย่าลืมลง ท็อปโค้ต (Top Coat) เป็นขั้นตอนสุดท้าย

 

 


Earthy Minimalism

 

 

ต่อมา คีย์ลุค “เอิร์ธธี มินิมอลลิสม์” (Earthy Minimalism)

เกิดจากกระแสมินิมอล ที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มสาวๆ โดยหัวใจหลักของลุคนี้คือความเรียบง่าย แต่จะโดดเด่นด้วยกิมมิกของสีเอิร์ธ โทน และประกายชิมเมอร์ ซึ่งเกิดจากอายแชโดว์ ปกปิดผิวสาวอย่างบางเบาด้วยไพรเมอร์ และเกลี่ยคอนซีลเลอร์ทั่วใบหน้า
ทิป : แค่ลองเปลี่ยนจากการใช้อายแชโดว์เป็นพิกเมนต์ก็จะได้เฉดสีที่ชัดเจนขึ้น แต่ยังคงมีกลิ่นอายของความเรียบง่าย

 


Opulent Twists

 

ปิดท้ายกับ “ออปพิวเลนต์ ทวิสต์” (Opulent Twists) เป็นคีย์ลุคที่ผสมผสานความโรแมนติกเข้ากับเสน่ห์เย้ายวนของหญิงสาว โดยลงเปลือกตาด้วยสีฟ้าอ่อน แล้วกรีดอายไลเนอร์ให้คมชัด เติมปากด้วยลิควิดลิปสติกโทนสีเข้ม แค่นี้ก็สวยสะกดทุกสายตาแล้ว

ทิป : แค่ใช้แป้งฝุ่นเกลี่ยรอบริมฝีปากทุกครั้งก่อนใช้ จะช่วยให้สีของลิควิดลิปสติกชัดและติดทนนานขึ้น

 

ฟังเทรนด์ความงามและเคล็ดลับความสวยกันไปแล้ว ใครอยากไปอัปเดตไอเท็มเด็ดแบบจัดเต็ม อย่าแวะไปช้อปปิ้งได้ที่แผนกบิวตี้ แกเลอรี ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และเซน นะคะ