16 ชิ้นเด็ด เสกคิ้วเป๊ะปังอลังเวอร์

ดิฉัน / BEAUTY / 16 ชิ้นเด็ด เสกคิ้วเป๊ะปังอลังเวอร์

แต่งเบาแต่งจัดอย่างไร ขอแค่คิ้วสวยเป๊ะเข้าไว้ยังไงก็รอด

หลายปีมานี้ เทรนด์การแต่งหน้าพุ่งความสนใจมาที่คิ้วมากเป็นพิเศษ จึงมีโปรดักส์สำหรับคิ้วออกมาล่อตาล่อใจสาวๆมากมาย ซึ่งหลายผลิตภัณฑ์ก็ออกแบบมาให้ใช้ง่ายแสนง่าย หลายคนสามารถเขียนคิ้วตนเองได้เป๊ะอย่างกับมืออาชีพ

เดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วมีการพัฒนาออกมาหลายรูปแบบค่ะ สิ่งที่ต้องคำนึกถึงก่อนที่จะเลือกคือลักษณะขนคิ้วที่มีอยู่เดิม และความถนัดส่วนตัว ซึ่งมีให้เลือกให้ลองกันมากมายหลายยี่ห้อ

สำหรับใครที่ยังหาอุปกรณ์คู่ใจไม่ได้ เราคัดชิ้นเด็ดคุณภาพเน้นๆ ที่ลองมาแล้วว่าเขียนง่าย เป๊ะปังทุกกระเบียด เสกได้ทุกลุคทุกแบบ ลองส่องแล้วไปสอยมาลองกันดูค่ะ

laura
1. Laura Mercier Brow Dimension Fiber – Infused Colour Gel (990 บาท)

ออกแบบมาในลักษณะเป็นมาสคาร่าคิ้ว เนื้อเจลที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์และเนื้อสีเข้มข้น ช่วยเคลือบขนคิ้วและเติมร่องคิ้วให้ดูมีมิติมากขึ้น หัวแปรงดีไซน์มาเล็กดี เข้าถึงเส้นขนคิ้วได้ทุกเส้น จัดระเบียบทำคิ้วตั้งคิ้วฟูได้สวยแจ่ม ติดทนยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง มี 3 โทนสีให้เลือก


benefit
2. Benefit Precisely, My Brow Pencil (950 บาท)

คิ้วเป๊ะขั้นสุด เสกได้เรียงเส้นเหมือนขนคิ้วจริงๆเลยนะคะเนี่ย ดินสอเขียนคิ้วปลายเรียวเล็กสุดๆ มาเป็นแบบหมุนๆ ไม่ต้องเหลา จะสร้างโครงคิ้วใหม่ หรือเติมเต็มช่องว่างคิ้วก็ง่ายแสนง่าย สีชัด ไม่ลบเลือนตลอดวัน กันน้ำ ติดทนนาน 12 ชั่วโมง แถมปลายอีกด้านยังมีแปรงกลมสำหรับจัดเกลี่ยสีและจัดระเบียบขนคิ้วด้วย ครบสุด มีให้เลือกตั้ง 6 สี


victroria
3. Victoria Jackson Eyebrow Design (810 บาท)

ดินสอเขียนคิ้ว มาในดีไซน์ปลายหัวแบบตัด อันนี้ก็เขียนง่าย เขียนเร็ว เพราะพอวางปลายเฉียงๆปลายตัดจะพอดีกับขนาดคิ้ว  สูตรกันน้ำ ทนเหงื่อ ทนมันได้ตลอดทั้งวัน มีแปรงปัดอีกด้านช่วยจัดทรงคิ้วให้เรียงตัวสวยงามแลดูเป็นธรรมชาติ


maybeline
4. Maybelline Fashion Brow Ultra Fluffy (299 บาท)

ดินสอเขียนคิ้วเนื้อเจลเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งฝุ่น ให้สีสวยติดทนนาน 24 ชั่วโมง แปรงหัวตัดรูปหยดน้ำทำให้เขียนง่าย แค่ลากแล้วพลิกตอนวาดถึงหางคิ้ว ทำให้เรียวคมได้ดั่งใจ หัวคิ้วดูละมุนไม่แข็ง ให้คิ้วฟูสวยซอฟท์ มีให้เลือกถึง 3 เฉดสี


eyeko
5. EYEKO Brow Liner (860 บาท)

ใช้งานง่ายด้วยปลายปากกาที่เรียวเล็ก ช่วยสร้างโครงคิ้ว และหางคิ้วได้คมกริ๊บ เหมาะสำหรับสาวเขียนคิ้วมือใหม่ เพราะลงสีไปครั้งแรกสีจะไม่จัดมาก ค่อยๆเพิ่มระดับความเข้มได้ คิ้วเป๊ะสมบูรณ์แบบ เป็นสูตรกันน้ำด้วย


Mille 6D6. Mille 6D Tattoo Brow Gel (395 บาท)

ก่อนไปสักคิ้วถาวร ลองนี่ก่อนไหม? ผลิตภัณฑ์เจลสักคิ้ว 6 มิติ สูตรทินท์ เสมือนสักคิ้วได้เองนะเออ แถมยังติดทนยาวนานได้เป็นอาทิตย์ กันน้ำกันเหงื่อ ไม่มีเลือนหายระหว่างวัน ใช้ง่ายมากๆด้วย แค่วาดเนื้อเจลไปบนคิ้วหรือตามแบบโครงคิ้วที่ต้องการ ทิ้งไว้ 15-30 นาที หรือมีเวลามากกว่านั้น ทิ้งข้ามคืนเลยจ้า พอเจลแห้งก็ลอกออก แค่นี้เองได้คิ้วถาวรไปเป็นอาทิตย์เลย มีข้อควรระวังนิสนึง วาดให้เป๊ะนะจ๊ะ ถ้าไม่พอใจลบก่อนแห้งนะจ๊ะ


Billion Dollar Brows
7. Billion Dollar Brows

หมดปัญหาเขียนคิ้วไม่เป็นด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ออกแบบมาเพื่อคิ้วโดยเฉพาะ มีชิ้นเด็ดที่อยากนำเสนออยู่ 2 ตัวคือ Brow Buddy (สอบถามราคาที่ร้าน Sephora) อุปกรณ์รูปร่างแปลกแต่จะช่วยให้คิ้วคุณเป๊ะเวอร์สวยได้รูปตามที่ต้องการ ใช้คู่กับ Universal Brow Pencil (800 บาท) ดินสอเขียนคิ้วสูตรติดทนนาน มาพร้อมแปรงปัดในตัวเพื่อปัดแต่งขนคิ้วให้สวยเป็นธรรมชาติ


COLLECTION Eyebrow
8. COLLECTION Eyebrow Mascara (279 บาท)

ลาขาดคิ้วปลิงกับแปรงปัดที่ให้คิ้วออกมาฟูสวยเป็นธรรมชาติ เรียงเส้นสวย ดูฟุ้งไม่แข็งตรง จะใช้ปัดเดี่ยวๆหรือปัดหลังจากเขียนคิ้วก็ได้ หัวแปรงเรียวเล็กกำลังดี เนื้อครีมติดทนนาน ไม่เป็นคราบ


SEPHORA Eyebrow kit9. MADE IN SEPHORA Eyebrow kit (790 บาท)

ตลับเดียวอยู่สำหรับเซ็ตคิ้วโดยเฉพาะ ในตลับมีทั้งอายแชโดว์สำหรับคิ้ว 2 เฉดสี แว็กซ์ แหนบ และแปรง 2 ชิ้น มาในขนาดกระทัดรัด พกง่าย ใช้ง่ายดีค่ะ


bisous
10. Bisous Bisous  3D Eyebrow Sculpture (395 บาท)

ปากกาเขียนคิ้วหัวฟองน้ำ  ปลายตัด เป็นสูตร water-based สีชัดคมทันทีที่เขียน  ไม่แข็งกระด้าง หรือจับตัวเป็นก้อน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ไม่หลุดเลือนระหว่างวัน มี 2 เฉดสีธรรมชาติ


nudestick11. NUDESTIX Brow stylus (902 บาท)

มีสองหัวที่เป็นทั้งดินสอและเนื้อเจลในแท่งเดียว แต่งคิ้วหนา บางได้ตามต้องการ เขียนและจัดแต่งทรงคิ้วด้วยดินสอปลายสามเหลี่ยมก่อน แล้วเคลือบด้วยเจลเพื่อล็อคทรงคิ้วให้เข้าที่ แค่นี้ก็เพอร์เฟค แถมยังกันน้ำ ติดทนนานดีด้วย


bobbi brown12. Bobbi Brown Long-Wear Brow Gel (950 บาท)

เนื้อเจลกึ่งแว็กซ์ที่จะช่วยเติมเต็มและสร้างทรงคิ้ว ติดทนนานได้ถึง 24 ชั่วโมง ทนเหงื่อ ทนความชื้น และกันน้ำ ให้ผลลัพธ์เหมือนมีแผ่นฟิล์มเคลือบขนคิ้วเส้นต่อเส้น ขี้ผึ้งและแว็กซ์คุณภาพเยี่ยมจะช่วยให้จัดแต่งทรงคิ้วได้อย่างที่ต้องการและดูเป็นธรรมชาติ ใช้ร่วมกับแปรง Dual-Ended Brow Definer/Groomer Brush (1,500 บาท)


Illamasqua13. Illamasqua Brow Build (990 บาท)

เหมือนได้เติมเต็มคิ้วด้วยเนื้อไฟเบอร์สูตรพิเศษ ทำให้คิ้วเรียงเส้นสวย ปัดซ้ำเพื่อเพิ่มความเข้ม และความคมชัดได้อย่างเป็นธรรมชาติ มี 4 เฉดสีให้เลือก


IT14. IT Cosmetics Brow Power Universal Brow Pencil (980 บาท)

ดินสอเขียนคิ้วตัวนี้กวาดรางวัลระดับอินเตอร์มาแล้วมากมาย เค้าการันตีว่าให้ขนคิ้วมีลุคสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ถึงแม้คุณจะไม่มีคิ้วเลยก็ตาม (ว้าววว) มาพร้อมแปรงทรงกลมรีที่ใช้ได้กับทั้งขนคิ้วที่บาง และหนา แปรงเกลียวอีกด้านสามารถจัดทรงให้ขนคิ้วสมบูรณ์แบบ ป้องกันการไหลเยิ้ม ติดทนนาน เขียนเบาๆถ้าอยากได้เส้นอ่อนหรืออยากเข้มก็เพิ่มระดับได้ตามต้องการ


loreal

15. L’Oreal Paris Brow Artist Chisel Straight (399 บาท)

วาดโครงคิ้วและเติมเต็มคิ้วได้ในแท่งเดียว ด้วย 2 เสต็ปง่ายๆ หัวแปรงปลายแหลม ใช้วาดโครงคิ้ว พร้อมเติมสีให้คิ้ว หัวแปรงปัด เพื่อเติมเต็มขนคิ้ว และจัดทรงคิ้วให้เป็นระเบียบสวยงาม ตัวนี้เจ๋งจริง คอนเฟิร์ม!!


stila16. Stila Stay All Day® Waterproof Brow Color

ผลิตภัณฑ์ของ Stila เลื่องลือระบือนามในเรื่องของความติดทนนานค่ะ ตัวนี้ก็เช่นเดียวกัน เป็นปากกาเขียนคิ้วหัวคล้ายปากกามาร์คเกอร์ที่ไม่เหมือนใคร เน้นมุมโค้งเว้าของรูปคิ้วได้ดี กันน้ำติดทนนานชัวร์ มีส่วนผสมของสารสกัดจากน้ำผึ้ง ใบว่านหางจระเข้ และคาโมมายล์ ช่วยบำรุงขนคิ้วด้วยนะคะ มี 3 สีใหม่มาแล้ว ทั้งหมดมี 6 สีให้เลือก


เรื่อง: Pear