เคล็ดลับดีๆ ตระเวนเซลฟี่กลางดงดอยยังไง ผิวไม่คล้ำ

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับดีๆ ตระเวนเซลฟี่กลางดงดอยยังไง ผิวไม่คล้ำ

ความสุขเต็มพิกัดของสาวนักเดินทางอย่างเรา จะให้อยู่นิ่งๆ หรือเดินชิลล์ในห้างก็ไม่ถนัด แต่ถ้าได้ออกไปท่องโลกกว้าง เที่ยวทะเล ชมธรรมชาติบนดอย เหมือนความกระปรี้กระเปร่าจะกลับคืนมา

 

ลองวีคเอนด์ที่ผ่านมา เลยตอบรับคำชวนของเพื่อนซี้ไปขึ้นดอยตามรอยรัก (รักธรรมชาตินะจ๊ะ) ที่เชียงราย ทริปนี้จัดหนักจัดเต็ม แวะไปตามจุดไฮไลท์ของกูเกิ้ลแนะนำกันเลยทีเดียว  ก็แหม มาเที่ยวไกลทั้งที ต้องเอาให้คุ้มจริงมั้ย

_GN_3529

 

โชคดีที่ในทริปนี้ไม่มีฝนพรำ มีแต่ลมเย็นๆ สบายๆ ในตอนเช้า โดยธรรมชาติของอากาศทางเหนือ อุณหภูมิก็จะค่อยๆ พุ่งสูงขึ้นไปเรื่อยๆ ในตอนกลางวัน ฮ่าๆๆ แน่นอนว่าช่วงบ่ายคงร้อนแดดเปรี้ยงกันเลยทีเดียวเชียวจ้า

 

แสงแดด นี่ก็เป็นวายร้ายของผิวอันดับหนึ่งเลยนะคะ ยิ่งโดนบ่อยก็ยิ่งมีปัญหาผิวสารพัดตามมา ไม่ว่าจะ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ซึ่งรักษาได้ยากมากๆ และผิวขาวๆ ที่อุตส่าห์ดูแลมาดี อาจจะมีรอยแดง หรือรอยไหม้ได้เลย

 

ใครอยากรู้ว่าแดดบนดอยร้อนกว่าแดดในเมืองไหม ลองมาพิสูจน์กับตัวเองได้เลย

แต่ถึงจะร้อนแค่ไหน ก็ไม่ใช่ว่าสาวตัวน้อยๆ อย่างเราจะล่าถอย หรือ เดินหลบแดดนะคะ พวกเรายังคงตั้งหน้าตั้งตาเซลฟี่ อัพโหลดรูปบรรยากาศดีๆ ในไร่ชาฉุยฟง กันไม่หยุดหย่อน

 

_GN_3505

 

อาจจะสงสัยกันว่า อะไรทำให้เรามั่นใจกล้าท้าแดดขนาดนี้ เพราะเรามีพระเอกเกาหลีมาช่วยถือร่ม อ๊ะ ไม่ช่าย… เรามีตัวช่วยดีๆ ทำให้เรากล้าท้าแดดนั่นเอง

 

ตัวช่วยที่ทำให้เรากล้าท้าแดดมีดังนี้เลยค่ะ

  1. พกหมวก แว่นตากันแดด ร่ม และพร็อพเก๋ๆ ไปด้วย
  2. ไม่ลืมพกพกสุดยอดผลิตภัณฑ์กันแดดที่จะทำให้เรากล้าสวยท้าแดดทุกสถานการณ์ ยิ่งเลือกค่า SPF สูง ก็จะยิ่งให้ผลลัพธ์ปกป้องผิวที่ดี
  3. บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เน้นบำรุงผิวเยอะๆ ก่อนไปเที่ยวสัก 2-3 วัน มาส์กหน้าติดต่อกันด้วย เพื่อผิวจะได้ชุ่มชื้น เวลาโดนแดดผิวจะได้ไม่แห้ง
  4. งดใช้ยาทาสิวต่างๆ ก่อนออกแดด และเว้นการขัดผิว สักสัปดาห์ เพราะจะทำให้ผิวหน้าบางลง เวลาโดนแดดผิวอาจจะระคายเคืองได้

 

WOW ! เจอพระเอกของเราแล้ว

และนี่ก็คือ ครีมกันแดด ที่สามารถช่วยลดอุณหภูมิผิวได้จริงๆ ย้ำ!!!  ทำให้ผิวหน้าไม่ร้อน และยังช่วยปกป้องแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยค่า SPF 50 PA ++++ (สังเกตตรง PA  4 บวกเป็นค่าที่สูงที่สุดในปัจจุบันเชียวนะคะ)

_DSC1134

BSC Genius Sunscreen Cooling Effect SPF 50 PA++++ ไม่เพียงแค่ปกป้องผิวจากแสงแดดเท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมสำคัญที่ได้จาก water lily flower extract จากประเทศฝรั่งเศส ช่วยทำให้ผิวหน้าเย็น สดชื่น ทาแล้วหน้าไม่อบ ลืมครีมกันแดดแบบเก่าที่ใช้แล้วหน้าอบ หน้าร้อน ยิ่งโดนแดดยิ่งร้อน ไปได้เลย แถมยังมี Glugta Phyto ที่สาวๆ ชอบมาก เพราะจะช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใสได้ด้วย ถามว่าเนื้อดีไหม  พูดเลยค่ะว่าเนื้อเบามาก เกลี่ยง่าย ซึมสู่ผิวเร็ว หลังจากทาผิวจะสามารถลดอุณหภูมิให้ผิวได้ 1 องศา ซึ่งไม่ใช่น้อยเลยนะคะ ไม่มีกันแดดตัวไหนทำได้แบบนี้

_GN_3576

อ้อ มี TIPS ควรทากันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เพื่อการปกป้องแสงแดดที่ดีเยี่ยมค่ะ

_GN_3404

 

แฮปปี้มากมายเลยค่ะ กับครีมกันแดดของ BSC Cosmetology Genius Sunscreen cooling effect SPF 50 PA ++++ ใครๆ ก็ทักว่าหน้าไม่คล้ำเลย ทริปหน้าจะต้องพกไปลุยทะเลกันหน่อยละ

http://www.bsccosmetology.com/