เคล็ดลับผิวขาวฉบับ Homemade ที่ใครว่าเก่าแต่เราว่าเก๋า !

ดิฉัน / BEAUTY / เคล็ดลับผิวขาวฉบับ Homemade ที่ใครว่าเก่าแต่เราว่าเก๋า !

face

ไม่ว่าจะฤดูฝนร้อนลมหนาว แต่ทำไม๊ทำไมแดดบ้านเราก็ยังคงอุณหภูมิที่สูงขึ้นทุกปี จะออกไปข้างนอกทีแทบละลายไปกับถนน กลับบ้านมาก็ตัวดำไปอีกไม่ไหวจะเคลียร์แล้ว แบบนี้ต้องหาสูตรมาลบผิวคล้ำเรียกคืนผิวขาวให้ตัวเองอย่างปลอดภัย 100% แล้วค่ะงานนี้

สูตรแรก มะขามเปียก + โยเกิร์ต

นำเนื้อมะขามเปียก 1 ถ้วยตวง มาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ  2 ถ้วย แล้วเอามาถู ๆ ขัดให้ทั่วร่างกาย จะใช้ขัดหน้าก็ได้นะคะ พอกไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก คอมเฟิร์มทำความสะอาดได้ล้ำลึกและช่วยให้ขาววิ๊ง ๆ ได้แน่นอน

สูตรที่สอง มะละกอสุก

ใช้เนื้อมะละกอสุกปริมาณ 2-3 ถ้วยตวงนี่ล่ะคะมาขัดตัว  ซึ่งจะพอดีกับการขัดตัวใน 1 ครั้ง ทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนล้างออก แล้วเอนไซม์ papain จะทำงานช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าทำให้ผิวคุณสาว ๆ ขาวขึ้น

สูตรที่สาม ขมิ้น + โยเกิร์ต (สำหรับผิวหน้า)

ผสมผงขมิ้น 1 ช้อนชา กับโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วนำมามาสก์หน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้รับรองหน้าเด้งแน่นอน

สูตรที่สี่ เนื้อมะขามเปียก + เกลือป่น + น้ำผึ้ง

ใช้เนื้อมะขามเปียก 1 ถ้วยตวง ผสมกับเกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาสครับผิวทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก ใครใช้สูตรนี้จะรู้สึกทันทีเลยว่าผิวนุ่มเนียนขึ้นหลังอาบน้ำ

สาว ๆ จะใช้สูตรไหนก็เลือกได้ตามความชอบเลยนะคะ ยิ่งถ้าสาว ๆ ปฏิบัติเรื่อย ๆ แบบนี้ทุกวัน จะสังเกตเห็นว่าผิวเราขาวขึ้นได้จริง และที่สำคัญยังปลอดภัยต่อผิวคุณสาว ๆ ด้วย แหมม ก็ส่วนผสมทั้งหมดก็มาจากธรรมชาติที่มีสาร Antioxidant หนิ่ ถ้าไม่ดีจริงคงไม่เก๋ามานานขนาดนี้หรอกค่ะ

 

ขอบคุณภาพ Freepik.com