4 เคลนเซอร์ใหม่น่าใช้น่าลอง

ดิฉัน / BEAUTY / 4 เคลนเซอร์ใหม่น่าใช้น่าลอง

 

เคยสงสัยกันบ้างไหม ว่าที่ล้างหน้ากันอยู่ทุกวันเช้า-เย็นนี่ล้างถูกต้องหรือเปล่า?

 

แพทย์ผิวหนังหลายท่านและผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณจากหลายสำนักต่างตอบคำถามนี้คล้ายกันคือ การล้างหน้าที่ถูกต้อง คือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวตัวเองนั่นแหละค่ะ

ซึ่งความเหมาะนั้นก็ขึ้นอยู่กับหลายๆสิ่ง เช่น สภาพผิว แต่งหน้าเยอะหรือน้อย ชอบเนื้อเคลนเซอร์แบบไหน ชอบวิธีล้างแบบไหน จึงไม่มีความตายตัวเป๊ะๆว่าต้องใช้แบบนั้นแบบนี้ตัวเดียวตลอด แล้วแต่ความชอบและความจำเป็นในการล้างหน้าในแต่ละครั้ง

แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องรู้สึกเหมือนกันคือ หลังล้างหน้าต้องรู้สึกสะอาดเบาสบาย และไม่แห้งตึงผิว ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่เราจะมีเคลนเซอร์มากกว่า 1 ชนิดเอาไว้เผื่อใช้ให้ตรงความต้องการของผิว

เรามีเคลนเซอร์ใหม่ๆ 4 ชนิด 4 แบรนด์น่าใช้น่าลองมาแนะนำค่ะ

 

  1. B-Estee Lauder-Advanced Night Cleansers Balmเคลนซิ่งบาล์มนุ่มเนียน : Estee Lauder Advanced Night Micro Cleansing Balm (75 มล. 1,700 บาท)

เป็นบาล์มทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับใช้ตอนกลางคืน เวลาใช้ก็นวดเนื้อบาล์มบนผิวที่แห้งจากนั้นเนื้อบ

าล์มจะกลายเป็นออยล์เนื้อเนียนละเอียด พอสัมผัสน้ำจะเปลี่ยนเป็นอิมัลชั่นน้ำนม ล้างออกได้อย่างง่ายด้วยน้ำโดยไม่ทิ้งความมัน แล้วยังสามารถทำความสะอาดเมคอัพสำหรับผิวรอบดวงตาที่ติดทนนานได้ด้วย

Love!! เป็นช่วงเวลาล้างหน้าก่อนนอนที่รื่นรมย์มาก มีกลิ่นหอมผ่อนคลายจากลาเวนเดอร์และคาโมไมล์ เนื้อบาล์มก็ลื่นเนียน หลังล้างหน้าผิวรู้สึกนุ่มชุ่มชื่น

 

B-CELLIUM Skin Barrier O2 Cleanser

 

 

  1. เจลล้างหน้าฟองฟู่ : CELLIUM Skin Barrier O2 Cleanser (90 มล. 1,950 บาท)

เจลล้างหน้าที่เนื้อเจลมีคุณสมบัติพิเศษ เวลาสัมผัสกับอากาศภายนอกแล้วจะทำปฏิกิริยาเกิดเป็นฟองออกซิเจนขึ้น เนื้อโฟมจะเข้าไปดูดจับสิ่งสกปรก หรือเครื่องสำอางที่ตกค้างในรูขุมขน และเซลล์ผิวเก่าแห้งเสียให้หลุดออก สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ข้อดีคือสามารถใช้ทำความสะอาดผิวหน้าโดยไม่ต้องใช้น้ำก็ได้ แค่เช็ดออกก็สะอาดหมดจด จึงเหมาะที่จะพกพาเวลาเดินทาง

 

 

B-Erno Laszlo-Multi-Phase Make-Up Remover

 

 

  1. เขย่าๆ ล้างเกลี้ยง : Erno Laszlo Multi-Phase Makeup Remover (200 มล. 2,150 บาท)

ล้างเครื่องสำอางกันน้ำได้สะอาดหมดจด ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์แบบ duo-phase ที่จะแยกชั้นกันอยู่ ก่อนใช้ก็เขย่าๆให้เข้ากันแล้วเทใส่สำลีเช็ดได้ทั้งเปลือกตา ขนตา ริมฝีปาก และทั่วใบหน้า หลังเช็ดผิวรู้สึกชุ่มชื่นดี ไม่แห้งตึง มีส่วนผสมของสารสกัดจากแตงกวาและอโลเวร่า ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับผิวที่ขาดความชุ่มชื่น

 

B-Nu Formula Mineral Cleansing Water

 

 

  1. เคลนซิ่งวอเตอร์สูตรน้ำแร่ธรรมชาติ : Nu Formula Mineral Cleansing Water (510 มล. 549 บาท)

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดน้ำสูตรน้ำแร่บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม, แอลกอฮอล์, น้ำมัน และสารกันเสียชนิดพาราเบน มีค่า PH Balance ที่อ่อนโยนต่อผิวจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย และผิวรอบดวงตา มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ 100% อาทิ Cress extract, Chamomile, Rose water, Bilberry และ Maple ที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

 

 

เรื่อง : PEAR