เปลี่ยนชีวิตประจำวันเป็นเรื่องง่ายๆ เพราะ ‘กล้วย’ ทำได้!

ดิฉัน / BEAUTY / เปลี่ยนชีวิตประจำวันเป็นเรื่องง่ายๆ เพราะ ‘กล้วย’ ทำได้!

ปกติเรารู้กันอยู่แล้วใช่ไหมคะว่า “กล้วย” นั้นมีประโยชน์มากมายหลายแสน ทุกส่วนของกล้วยสามารถใช้ประโยชน์ได้หมด แต่วันนี้เราจะมาเจาะกันที่เจ้า “เปลือกกล้วย” นี่ละค่ะ นอกจากจะเป็นสิ่งให้คนลื่นล้มได้แล้ว ^^ มันยังมีคุณสมบัติอื่นๆอีกเพียบที่น่าประหลาดใจที่เดียวเชียว แต่เปลือกกล้วยที่เราจะนำมาใช้จะต้องมีสีเหลือง-น้ำตาล ไม่ใช่เหลืองเขียวกล้วยดิบนะคะ ไม่งั้นไม่เวิร์ค และส่วนที่ใช้คือเปลือกด้านในเท่านั้นค่ะ

Banana-1024x771

 

ขัดฟันขาวปิ๊งปั๊ง ก่อนแปรงฟันแล้วเข้านอน ให้นำเปลือกกล้วยถูบนผิวฟันประมาณ 2 นาที จากนั้นแปรงฟันตามปรกติ ทำแบบนี้ 2 อาทิตย์จะเห็นผล

 

ดึงสิ่งสกปรกออกจากผิว ใช้เปลือกกล้วยตัดเป็นชิ้นเล็กๆ จับพอดีมือ เอนซ์จากเปลือกจะช่วยดึงเศษผงสกปรกต่างๆ ได้ค่ะ

 

ดูดหูด เอาเปลือกกล้วยมาขัดๆ ถูๆ ตรงที่เป็นหูดสักนาทีวันละครั้งเป็นเวลา 2 อาทิตย์ หรือมากกว่านั้น หูดจะค่อยๆ ยุบหายไป แต่ถ้าหูดใหญ่มากแนะนำไปหาคุณหมอผิวหนังนะคะ

 

เอาไว้ขัด โดยใช้เปลือกกล้วยถูเฟอร์นิเจอร์หนัง เสื้อหนัง เครื่องโลหะ แล้วจึงใช้ผ้าแห้งเช็ดซ้ำอีกทีควรทดลองถูเปลือกกล้วยในบริเวณหลบมุมเล็กๆ ก่อนนะคะ

 

ไล่เพลี้ย บ้านใครที่ปลูกผักไว้กินเอง หรือปลูกดอกไม้ในสวนก็คงจะละเหี่ยใจเวลาเพลี้ยลง ให้ลองนำเปลือกกล้วยตัดเป็นชิ้น แล้วฝังกลบลงไปใต้ดินบริเวณที่ปลูกต้นไม้ให้หนาสัก 1-2 นิ้ว

 

รักษาผิว  รักษาสิว โดยเฉพาะสิวอักเสบหัวแดงๆ นี่ล่ะ ให้นำเปลือกกล้วยด้านในไปถูอย่างเบามือตรงที่เป็นสิวประมาณ 10 นาที ปล่อยทิ้งไว้อย่างนั้นอย่าเพิ่งล้าง เพื่อให้สานในเปลือกกล้วยออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อสิวแดงๆ ที่เกิดจากการอักเสบจะเลือนไปได้ใน 1 วัน ทำซ้ำในวันถัดมาจนกว่าสิวจะยุบหายไป

 

เป็นปุ๋ย เอาเปลือกกล้วยไปตากแดดให้แห้งค่ะ หลังจากนั้นนำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วโรยลงบนหน้าดินให้ทั่ว

 

 

เรื่อง: Believe
Source: authoritynutrition.com