เมื่อเลเยอร์เดียวมันไม่เก๋… เทรนด์ใหม่สุดแปลก เมคอัพ 100 เลเยอร์

ดิฉัน / BEAUTY / เมื่อเลเยอร์เดียวมันไม่เก๋… เทรนด์ใหม่สุดแปลก เมคอัพ 100 เลเยอร์

 

สมัยนี้เทรนด์ต่างๆ ก็ผุดขึ้นมากันมากมายไม่เว้นแต่ละวัน แต่จะมีเทรนด์ไหนหล่ะที่จะแปลกไปกว่านี้ โดยการนำของที่สาวๆ ใช้อยู่ทุกวันมาใช้ให้สะใจสุดๆ โดยการประโคมสิ่งต่างๆลงไปถึง 100 ชั้น ทั้งยาทาเล็บ รองพื้น ลิคควิดลิปสติก หรือแม้กระทั่งมาสคาร่า หลายคนคงสงสัยวาทำไปทำไม ทำไปแล้วได้อะไร เรามาดูที่มาของเทรนด์สุดแปลกนี้กันเถอะค่ะ

 

maxresdefault

 

โดยเทรนด์นี้เริ่มต้นมาจาก Youtuber ชื่อ  Cristine เจ้าของช่องยูทูบ Simply Nailogical ได้อัพโหลดวิดีโอ “100+ Coats of Nail Polish | #POLISHMOUNTAIN” ลงในแชนแนลของเธอ ซึ่งในวิดีโอนี้เธอได้นำยาเล็บทั้งหมด 116 สีของเธอมาทาจนเกิดเป็นงานศิลปะที่เรียกได้ว่าทั้งสวยและแปลกไปในตัว จะเป็นอย่างไร เชิญรับชมได้ข้างล่างนี้เลยค่ะ

 

ซึ่งหลังจากวิดีโอตัวนี้ถูกปล่อยออกมาก็เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ถึงกับมียอดเข้าชมมากถึง 14,000,000 ครั้งเลยทีเดียว ไม่นานค่ะ หลังจากนั้นก็ได้มีผู้คนทำตามและโพสภายใต้ #POLISHMOUNTAIN กันอย่างมากมาย และไม่ใช่แค่ยาทาเล็บเท่านั้น เทรนด์นี้ได้แพร่กระจายออกไปในโลกโซเชี่ยลอย่างรวดเร็ว จนทำให้ ฺBeauty Blogger คนอื่นๆนำเครื่องสำอางค์หลายชนิดมาลองเล่นกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็น  รองพื้น มาสคาร่า หรือลิคควิดลิปสติก มาทำ Challenge กันอย่างสนุกสนาน แต่ละคนจะแปลกแหวกแนวยังไง ไปชมกันเลยค่ะ

landscape-1468853891-100-layers

 

 

คลิปนี้มาจาก Youtube Channel ชื่อ Jelly ของ “Josefin Lillakas” ซึ่งในตอนมียอดเข้าชมถึง 4,000,000 ครั้ง คิดภาพการทารองพื้น 100 ชั้น อึ๋ยย! เรียกว่าเป็นอีกระดับของคำว่าหน้าแป้งกันเลยทีเดียว

 

ซึ่งก่อนหน้าที่เธอจะเผยแพร่คลิปการลงรองพื้นเธอก็ยังได้ทำวิดีโอการประโคม 100 เลเยอร์ของมาสคาร่าออกมาอีกด้วย ซึงก็มีคนเข้ามาดูมากกว่า 480,000 ครั้งกันเลยค่ะ

578e1cc61300002d0005ea2f

ลุ้นกว่าตอนปัดก็ตอนล้างออกนี้แหละค่ะ “ดิฉัน” ไม่อยากจะคิดภาพ

 

และเครื่องสำอางค์อย่างสุดท้ายก็คือ ลิคควิดลิปสติก ที่สาวๆ คงรู้กันดีอยู่ว่าแค่เราทาชั้นเดียวก็รู้สึกตึงปากกันแล้ว ถ้าทา100 ชั้นหล่ะ โอ้ยหลอนนนสุด!!!

landscape-1468946102-100-layers-liquid-lipstick

 

คลิปนี้ก็มียอดวิวถึง 9,800,000 ครั้ง ต้องยินดีกับเจ้าของช่อง mayratouchofglam อย่างสาว Mayra ที่ยอมเสียสละริมฝีปากให้พวกเราได้ชมกันค่ะ

 

เห็นกันแล้วใช่มั้ยค่ะ สาวๆ ว่าเทรนด์นี้สนุกสนานและแปลกมากแค่ไหน ถ้าใครมีเวลาว่างและอยากลองหาอะไรสนุกๆ ทำ “ดิฉัน”ไม่ได้ขัดข้องอะไร แต่ถ้าจะนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน “ดิฉัน” ว่าคงต้องคิดอีกที เพราะไม่ใช่ว่าเทรนด์ทุกเทรนด์ที่ออกมาจะน่านำไปใช้ตามเสมอไป เพราะหญิงไทยอย่างเราก็ต้องคำนึงถึงความพอดีและกาลเทศะอีกด้วย ยังไงถ้าสาวๆ ไปลองทำกันแล้วก็อย่าลืมเอามาแชร์กันนะคะ 🙂

 

 

เรื่อง: beeNice