7 เทรนด์บิวตี้เกาหลี…ที่ปีนี้ยังคงมาแรง

ดิฉัน / BEAUTY / 7 เทรนด์บิวตี้เกาหลี…ที่ปีนี้ยังคงมาแรง

เทรนด์บิวตี้เกาหลี หรือ K-Beauty

ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กระแสแรงจนฉุดไม่อยู่ต่อเนื่องมาหลายต่อหลายปี

ไล่มาตั้งแต่ผิวโกลว์ฉ่ำวาว เทรนด์ BB จนเป็น DD เทรนด์หอยทาก เทรนด์คุชชั่น และอื่นๆอีกมากมายล้วนกลายเป็นกระแสฮ็อตฮิตไปทั่วโลก ผิวงามของสาวเกาหลีถือเป็นแรงดึงดูดที่ดีให้คนทั่วโลกสนใจวิธีการดูแลผิว พวกนางใช้อะไรบำรุงผิวกันบ้างนะ มีสเต็ปอย่างไร มีอะไรใหม่ๆที่ทำให้เราอยากรู้อยู่เสมอ อยากรู้ไหมปีนี้สาวเกาหลีเค้าฮิตอะไรกันอยู่ เธอดูแลผิวยังไง มีอะไรใหม่หรือเปล่า หรืออะไรที่ยังเด็ดอยู่ ไปดูกันเถอะ


[ 1 ] หน้า V-line ยังมาแรงแต่ปีนี้เน้นคอนทัวร์

เทรนด์หน้า V นี่ต้องยกให้สาวเกาหลีเค้าเลย จากปีที่ผ่านๆมาเราจะได้เห็นสารพัดครีมสารพัดมาสก์ที่สามารถช่วยให้เกิดหน้า V-Shape ได้ รวมถึงอุปกรณ์รัดหน้าที่ใช้ร่วมครีมบำรุงเพื่อให้เข้าถึงความหน้าเล็ก หรือแม้ศัลยกรรมก็ยังต้องทำ V-Line  ปีนี้ V กันให้หนำใจขึ้นอีกระดับกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เกิดกรอบหน้า หรือ Contouring มาแรงแซงโค้งมากๆ ไม่น่าเชื่อสาวเกาหลีคอนทัวร์หน้ากันเซียนมาก …แต่งหน้าเห็นผลเร็วกว่าทาครีมสินะ

beauty1


[ 2 ] สกินแคร์จากคลีนิคผิวหนังชื่อดัง

แบรนด์เวชสำอางก็เคยมาไปแล้ว คราวนี้สาวเกาหลีจริงจังหนักมากถึงขั้นฮิตใช้ Clinical Skincare หรือสกินแคร์จากคลีนิคแพทย์ผิวหนังกันไปเลย  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าที่เกาหลีคลีนิกแพทย์ผิวหนังและคลีนิกศัลยกรรมความงามเป็นที่นิยมมากๆ สาวเกาหลีจึงเกิดความไว้วางใจที่จะใช้สกินแคร์ที่คิดค้นสูตรขึ้นโดยแพทย์ผิวหนัง มันคือความรู้สึกเหมือนได้ทำทรีทเม้นท์ที่คลีนิค รู้สึกมั่นใจปลอดภัย ประมาณนั้นค่ะ

beauty4-2


[ 3 ] เกาะเชจูยังคงครองใจ

เกาะเชจูไม่ได้เป็นเพียงสถานที่เที่ยวฮ็อตฮิต แต่ในแวดวงบิวตี้เกาะเชจูนี้มีขุมทรัพย์มหาศาล เนื่องจากความบริสุทธิ์ของดิน อากาศ แร่ธาตุที่ไม่เหมือนใคร ทำให้พืชพรรณธรรมชาติที่เพาะปลูกขึ้นบนเกาะเชจูนั้นมีคุณภาพสูงมาก เมื่อนำมาสกัดเป็นสารสกัดเพื่อใช้ในเครื่องสำอางจะพบประสิทธิภาพอันน่าตื่นตะลึงอยู่เสมอๆ อันนี้ต้องติดตามกันทุกปีค่ะว่าจะมีพื้นพรรณธรรมชาติ หินภูเขาไฟ หรืออะไรใหม่ๆจากเกาะเชจูมาให้ตื่นเต้นกันอีกบ้าง

beauty1-3


[ 4 ] Sleeping Mask เดิมเพิ่มเติมคือประสิทธิภาพ

Sleeping Mask เริ่มต้นจาก K-Beauty และโด่งดังมากๆไปทั่วโลก ทุกวันนี้ Sleeping Mask ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ครองใจสาวเกาหลี สาวไทย และสาวๆทั่วโลกอยู่เช่นเคย ด้วยการสื่อสารที่เข้าใจง่ายของตัวผลิตภัณฑ์ และหน้าที่ที่เป็นเหมือนผู้พิทักษ์ก่อนนอนให้กับผิว ซึ่งปัจจุบันหลายๆแบรนด์ไม่เฉพาะแบรนด์เกาหลีได้มีการปรับสูตร Sleeping Mask ให้เด็ดขึ้น ชวนให้ลองอยู่เรื่อยๆค่ะ

beauty3-2


[ 5 ] สกินแคร์เสริมการทำงานของทรีทเม้นท์ โบท๊อกซ์ ฟิลเลอร์ หรือศัลยกรรม

ศัลยกรรมและคลีนิคความงามถือเป็นอีกหนึ่งในปัจจัยของสาวเกาหลีไปซะแล้ว เมื่อเพิ่งศัลยกรรมเสร็จออกจากโรงพยาบาลหรือทรีทเม้นท์ โบท๊อกซ์ ฟิลเลอร์ออกมาจากคลีนิคความงาม ก็ยังคงต้องการการดูแลต่อเนื่อง เดี๋ยวนี้มีสกินแคร์ที่ใช้ปลอบประโลมผิวที่ระบมหนักจากการศัลยกรรม หรือเสริมการทำงานของบูสท์เตอร์ โบท๊อกซ์ ฟิลเลอร์ให้อยู่ทนอยู่นานยิ่งขึ้น สกินแคร์ในลักษณะนี้กำลังเริ่มเป็นเทรนด์ฮิตในปีนี้ค่ะ

beauty2-3


[ 6 ] Super-Tasking Mist

Mist ที่มาในรูปแบบของขวดสเปรย์ใส จะไม่ใช่ไว้แค่สเปรย์ใส่หน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น หรือแค่ทำให้รู้สึกสดชื่นอีกต่อไป แต่จะมีการเพิ่มเติมหน้าที่ และประสิทธิภาพลงไปให้มากขึ้นกว่านั้น

beauty2-2


[ 7 ] สมุนไพรในตำนานจากซีกโลกตะวันออก

ตำรับแพทย์แผนโบราณของประเทศทางแถบเอเซียล้วนมีมนต์เสน่ห์ ถือเป็นภูมิปัญญาโบราณอันล้ำค่าหาใดเปรียบซึ่งในแต่ละประเทศขอแถบซีกโลกตะวันออกจะมีตำรำยา หรือสมุนไพรประจำชาติ ที่จัดว่าเด็ดและใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจีน ญี่ปุ่น ไทยเรา หรือชาวเกาหลีเอง ก็มีตำรับแพทย์สมุนไพรเก่าแก่อยู่มากมาย มีหลายแบรนด์ในเกาหลีที่นำสมุนไพรสูตรเด็ดตำรับโบราณมาใช้ บ้างก็เป็นของเกาหลีอย่างเดียว บ้างก็มีการผสมผสานกับสูตรสมุนไพรเด็ดของประเทศอื่นๆด้วย ความน่าสนใจนี้ยังทำให้สกินแคร์สูตรเลอค่านี้ยังเป็นที่นิยมอยู่ตลอด

beauty3-3

เรื่อง : PEAR