3 สัญญาณอันตราย รีบแก้ให้ไวก่อนผิวสวยใสจะไม่กลับมา!

ดิฉัน / BEAUTY / 3 สัญญาณอันตราย รีบแก้ให้ไวก่อนผิวสวยใสจะไม่กลับมา!

การดูแลผิวไม่ใช่แค่การล้างหน้าและทาครีมบำรุงไปวันๆนะคะคุณขา แต่มันคือการเทคแคร์ดูแลคอยใส่ใจห่วงใยกันประหนึ่งคนรักกัน ดูซิว่าวันนี้เหมือนเดิมหรือเปล่า สัมผัสยังเหมือนเดิมอยู่หรือไม่ มีอะไรแปลกปลอมมั๊ยอะไรอย่างงี้ สำหรับใครที่ละเลยมานานเกิน รีบวิ่งไปส่องกระจกอย่างด่วนค่ะว่ามี 3 สัญญาณอันตรายนี้มาเยือนแล้วหรือยัง

 

 ผิวหมองสุดโทรม ทาครีมเหมือนไม่ซึมลงผิว ♦

ปัญหามาแล้วลูก : เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพเกาะผิวหน้าคุณอยู่ และไม่ยอมผลัดออกไป เหตุเพราะมลภาวะที่ต้องเจออยู่ทุกวันทำให้กลไกธรรมชาติของผิวเสียศูนย์ไปเลยค่ะ สะสมนานๆผิวก็โทรมหมองคล้ำ แถมยังยังมีเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพมากั้นไม่ให้ครีมบำรุงที่ทาไปซึมลงผิวอีก ตายเลยทีนี้ ทาครีมบำรุงอะไรไปก็ไม่ดีขึ้น

ทำไงหละทีนี้ : วิธีแก้ปัญหานี้ก่อนอื่นคือต้องขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกก่อนด้วยการสครับอย่างอ่อนโยน ตามด้วยมาสก์เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

KIEHLS 1086145-080

 

 

** มาลองมาสก์เย็นๆตัวนี้กัน Kiehl’s Turmeric & Cranberry Seed Energizing Radiance Masque (75 มล. 1,550 บาท) มาส์กที่จะช่วยฟื้นผิวที่ดูหมดพลัง โทรมหมอง ไม่มีชีวิตชีวา ให้กลับมาแลดูสดใสปิ๊งปั๊ง มีผสมของขมิ้นชัน และ เมล็ดแครนเบอร์รี่บดละเอียด ขัดผิวเบาๆสวยๆ ช่วยทั้งผลัดเซลล์ผิวและเติมความชุ่มชื่นในหนึ่งเดียว

 

 

 

♦ ผิวแดง แห้ง คัน รู้สึกบอบบาง ♦

ปัญหามาแล้วลูก : อาการจะประมาณเริ่มเป็นผื่น ผิวลอกเป็นขุย ผิวแดง แห้ง คัน บางทีมีแสบ และผิวตึงๆร่วมด้วย เกิดจากเกราะป้องกันผิวมีความผิดปกติ ทำให้ผิวสูญเสียน้ำและเกิดการระคายเคือง โดนกระตุ้นจากสภาวะแวดล้อมได้ง่าย ทั้งเครื่องสำอาง น้ำประปา ลม หรือแสงแดด

ทำไงหละทีนี้ :  ควรดูแลไม่ให้เกิดอาการแพ้เพิ่มมากขึ้นด้วยการเสริมเกราะป้องกันผิวด้วยครีมบำรุงสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำ ลดอาการระคายเคือง และเสริมความแข็งแรงให้ผิว ควรหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ในช่วงนี้ด้วย ถ้าอาการหนักมาก พบแพทย์ผิวหนังเลยดีกว่าค่ะ

Eucerin UltraSENSITIVE Shoothing Care-1

 

 

** หยุดอาการระคายเคืองด้วย Eucerin UltraSensitive Soothing Care (50 มล. 1,480 บาท) เนื้อครีมบางเบาดี แต่ชุ่มผิวมาก ฟื้นบำรุงผิวระคายทันที ลดความไวของเซลล์ผิวต่อการทำร้ายจากแดด มลภาวะ ฝุ่นละออง และสารเคมี

 

 

             

 

♦ สิวผด สิวอุดตันมาแล้ว ♦

ปัญหามาแล้วลูก : เกิดได้จากทั้งปัจจัยภายนอกได้แก่มลพิษ ฝุ่น ควัน การล้างหน้าไม่ถูกวิธี และปัจจัยภายใน เช่นเรื่องการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ยังไงก็ดีถ้าเกิดเม็ดสิวขึ้นแล้วควรแก้ไขอย่างด่วน เพราะปัญหาอื่นจะตามมาอีกเพียบ

ทำไงหละทีนี้ : สิวมาก็ไม่ต้องล้างหน้าบ่อยเกินไป ล้าง 2 ครั้ง เช้าเย็นเหมือนเดิม แต่เริ่มจากการล้างหน้าให้ถูกวิธีใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ในตอนเย็นทุกครั้งแม้จะแต่งหน้าหรือไม่แต่งเพื่อลดการอุดตันจากครีมกันแดด รวมถึงต้องทาครีมบำรุงเพื่อให้ความชุ่มชื่นกับผิวในขณะที่เป็นสิวด้วย แต่เลือกชนิดที่ใช้กับผิวที่เป็นสิวนะคะ

Avance Cleanance EXPERT-1

 

 

** รับมือและจัดการปัญหาสิวด้วย Avene Cleanance Expert (40 มล. 990 บาท) มี 3 สารสำคัญที่จะช่วยยับยั้งการ
ผลิตไขมันส่วนเกินบนใบหน้า ปรับสมดุลของการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก และลดอาการระคายเคืองและอักเสบของสิว

 

 

 

 

เรื่อง : แพร