สวยรับสิ้นเดือนด้วย ‘สูตรเกลือ’ กับ ‘ความงาม’

ดิฉัน / BEAUTY / สวยรับสิ้นเดือนด้วย ‘สูตรเกลือ’ กับ ‘ความงาม’

สิ้นเดือนแบบนี้ สาวๆ หลายคนคงเริ่มรัดเข็มขัดกันสุดฤทธิ์ จะใช้จ่ายอะไรก็ต้องระมัดระวังมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็น 10 วันอันตรายของจริง แต่วันนี้ค่ะ ดิฉัน มีเคล็ดลับดีๆ มาแบ่งปันคุณสาวๆ ที่ไม่ต้องง้อเงินสักบาท เพียงแค่คุณใช้ “เกลือ” ในห้องครัวของคุณเท่านั้น รู้อย่างนี้แล้ว สวยรับสิ้นเดือนด้วย ‘สูตรเกลือ’ และ ‘ความงาม’ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

Lets-Talk-Sugar_Salt-Daddies1

ทำให้ผิวนุ่ม ใช้เกลือผงประมาณหนึ่งกำมือนวดเบาๆเป็นแนววงกลมลงบนผิว แล้วล้างน้ำออก จะช่วยทำความสะอาดผิว และขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปได้ หรือใช้เกลือครึ่งถ้วยผสมลงในอ่างน้ำ แช่ตัวประมาณ 15-20 นาทีจากนั้นเช็ดตัวให้แห้ง

 

สูตรทำความสะอาดล้ำลึก เกลือสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก เพราะมีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรียได้ตามธรรมชาติ แม้จะบำรุงดีแค่ไหนแต่ถ้าทำความสะอาดได้ไม่หมดจดเกลี้ยงเกลาความสวยก็ยังคงไม่บังเกิดค่ะ สูตรการทำความสะอาดด้วยเกลือให้สะอาดล้ำลึกนั้น ให้คุณสาวๆ ผสมแครอทสับละเอียด 1 ถ้วย เกลือผง 1 ช้อนชา และมายองเนส 1 ช้อนชาครึ่ง ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาทาลงบนใบหน้าที่ยังชื้นๆ อยู่ ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างน้ำออกค่ะ

ลดรอยช้ำรอบดวงตา นำเกลือ 1 ช้อนชามาละลายในน้ำร้อนครึ่งถ้วย จากนั้นใช้ผ้าหรือสำลีชุบน้ำเกลือมาปิดตา ทิ้งไว้สัก 5-10 นาที รอยช้ำรอบดวงตาจะค่อยๆ จางลง

 

ลดความมันบนใบหน้า ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนบิดพอหมาด วางปิดหน้าทิ้งไว้สัก 3-5 นาที เพื่อช่วยเปิดรูขุมขนก่อน ใส่น้ำลงในขวดสเปรย์ เติมเกลือลงไป 1 ช้อนชา เขย่าให้เกลือละลายจนหมด แล้วฉีดเกลือใส่หน้าให้ทั่วทั้งหน้าใช้ผ้าขนหนูค่อยๆ ซับหน้าให้แห้ง น้ำเกลือจะช่วยลดความมันของผิว และทำให้ผิวมีชีวิตชีวาขึ้น

 

เกลือสครับผิว ผสมเกลือเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ ผงขมิ้น 2 ช้อนชาและน้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา คนจนเข้ากันดี นำมาขัดนวดให้ทั่วตัว โดยเฉพาะบริเวณที่ผิวแห้งกร้าน อย่างเช่นข้อศอก หัวเข้า และบริเวณที่เกิดผิวเปลือกส้มหรือเซลลูไลท์ อย่างสะโพก ต้นขา ขัดวนเป็นวงกลมให้ทั่ว เสร็จแล้วล้างน้ำออกด้วยน้ำสะอาด สังเกตว่าผิวของเราจะนุ่มและเนียนมากๆ ค่ะ

ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม ผสมเกลือผง 1 ช้อนโต๊ะ ในน้ำสะอาดหนึ่งถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วเทลงในขวดสเปรย์ แล้วฉีดลงบนเส้นผมในขณะที่เป็นทรง แล้วปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ จะช่วยให้ผมอยู่ทรงได้ดีขึ้น

 

กำจัดรังแค ความหยาบของเกลือนั้นช่วยให้เราสามารถกำจัดรังแคได้ดีทีเดียว วิธีการก็คือโรยเกลือลงบนหนังศีรษะขณะที่ยังแห้งๆ อยู่ (ก่อนสระผม) นวดหนังศีรษะให้ทั่ว หนังศีรษะที่แห้งจะหลุดออกมา จากนั้นก็ทำการสระผมตามปกติค่ะ

 

 

เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว เทเกลือ ถ้วยลงในอ่างอาบน้ำ ตีให้เกลือละลายเข้ากับน้ำ ลงไปแช่ตัวประมาณ 15-20 นาที จากนั้นเช็ดตัวให้แห้ง แล้วทาครีมบำรุงผิวซ้ำ เกลือจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้น

image

ผ่อนคลายอาการเมื่อยล้าที่เท้า นำเกลือประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ ละลายลงในน้ำอุ่น นั่งแช่เท้าประมาณ 30 นาที สูตรนี้เหมาะกับคนที่เดินนานๆ รวมทั้งสาวๆ ที่ต้องใส่ส้นสูงตลอดวันจนรู้สึกปวดเมื่อยที่ส้นเท้ารรมชาติ

 

Source : Letstalksugar