7 เรื่องควรรู้ก่อนทำหน้าอก

ดิฉัน / BEAUTY / 7 เรื่องควรรู้ก่อนทำหน้าอก

เรื่องอกเล็กกลายเป็นปัญหาหนักอกของสาวๆ เพราะหน้าอกเป็นส่วนสำคัญของร่างกายที่แสดงออกถึงความเป็นเพศหญิง หากมีรูปร่างที่ดีสมส่วน ก็จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้ การศัลยกรรมหน้าอกจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้หญิงสมัยนี้เลือกทำเพื่อเสริมความมั่นใจให้แก่ตัวเอง

วันนี้เรามี 7 เรื่องควรรู้ก่อนทำหน้าอกโดย ดร.ปาร์ค วอนจิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอนจิน บิวตี้ เมดิคอล กรุ๊ป และผู้อำนวยการโรงพยาบาลวอนจิน โรงพยาบาลศัลยกรรมอันดับหนึ่งในเกาหลี ได้มาแชร์เรื่องควรรู้ก่อนการทำศัลยกรรมหน้าอกให้เราได้ทราบกันก่อนตัดสินใจทำค่ะ

05

  1. ตรวจร่างกายก่อนผ่าตัด แพทย์จะเช็คสุขภาพร่างกาย เช่น ตรวจเลือด หัวใจ มะเร็งทรวงอก และเอ็กซเรย์ ให้มั่นใจก่อนว่าพร้อมสำหรับการทำศัลยกรรมหรือไม่
  2. ตัวช่วยเสริมอึ๋ม วัสดุซิลิโคนสำหรับเสริมหน้าอกต้องไม่เป็นพิษต่อร่างกายและทำให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซิลิโคนที่สาวเกาหลีเทใจให้คือ ซิลิโคน “ดูอัล แชมเบอ” (Dual Chamber) ซิลิโคนทรงหยดน้ำ ที่มี 2 วัสดุในถุงเจลเดียว ได้แก่ Solf Gel ด้านบน เพื่อความนุ่มนิ่มเป็นธรรมชาติ และ Safe Gel ด้านล่าง เกาะยึดกับกระดูกหน้าอกได้อย่างแน่นหนา ทำให้หน้าอกมีรูปทรงเต็มคัพ มีวอลลุ่ม จึงได้รูปทรงหน้าอกสวย คงที่ ไม่หย่อนคล้อย
  3. ตอบโจทย์คุณแม่ เหล่าคุณแม่ไม่ต้องกังวลว่า หากเสริมหน้าอกแล้วจะมีปัญหาเรื่องการให้นมบุตร เพราะแพทย์สามารถเสริมซิลิโคนบริเวณชั้นผิว Pectorialis ที่อยู่ไกลจากบริเวณท่อผลิตน้ำนม คุณแม่จึงให้นมบุตรได้ตามเดิม
  4. แผลเนียน ซ่อนรอย ควรเลือกเสริมซิลิโคน บริเวณใต้รักแร้ (ตามแนวย่นของวงแขน) โดยการผ่าตัดตำแหน่งนี้ จะใช้กล้อง Endophone (เอ็นโดโฟน) ช่วยลดความเสี่ยงและเพิ่มความแม่นยำสำหรับการผ่ากรีด หลีกเลี่ยงอันตรายต่อเส้นเลือดใหญ่และเนื้อเยื่อ และลดโอกาสที่เลือดออกมากจากแผลกรีด
  5. สวย เนี้ยบ ไร้รอยแผล การผ่าตัดบริเวณปานนม (หัวนม) เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ทำให้ขนาดแผลเล็กมาก จนแทบมองไม่เห็นรอยผ่า จึงฟื้นตัวไวและแผลหายเร็ว ทว่าการผ่าตัดด้วยวิธีนี้อาจส่งผลให้การรับรู้และความรู้สึกที่หัวนมลดลง
  6. เซ็กซี่ทุกรูปทรง สำหรับคนที่ไม่สนใจเรื่องรอยผ่า แนะนำให้ผ่าบริเวณใต้ราวนม เนื่องจากวิธีนี้สามารถทำได้กับทุกรูปทรงของหน้าอก โดยเฉพาะการทำศัลยกรรมหน้าอกทรงหยดน้ำ และจะฟื้นตัวได้เร็วเนื่องจากเลือดจะออกที่แผลน้อยกว่าการผ่าที่จุดอื่นๆ
  7. การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด หลังการผ่าตัดอาจทำให้เกิดพังผืดรอบๆ วัสดุเสริม การใช้วัสดุเสริมชนิดผิวไม่เรียบจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดพังผืด แต่หากเกิดพังผืดขึ้น สาวๆ ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อผ่าตัดออกแล้วใส่วัสดุใหม่เข้าแทนที่หรือเปลี่ยนตำแหน่งของซิลิโคน

            เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 7 เรื่องควรรู้ก่อนทำหน้าอก สาวๆ คนไหนคิดอยากจะอัพไซส์ อย่าลืมศึกษาคำแนะนำจาก ดร.ปาร์ค วอนจิน กันนะคะ เพื่ออกสวยชิดและไร้ปัญหาหลังการศัลยกรรมนั่นเองค่ะ