2016 เทรนด์บิวตี้เกาหลี ปีนี้มีอะไรบ้าง!

ดิฉัน / BEAUTY / 2016 เทรนด์บิวตี้เกาหลี ปีนี้มีอะไรบ้าง!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าผิวงามของสาวเกาหลีถือเป็นแรงดึงดูดที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ ไล่มาตั้งแต่ เทรนด์ BB จนเป็น CC ครีม เทรนด์คุชชั่น เทรนด์ผิวโกลว์ฉ่ำวาว และอื่นๆอีกมากมาย จนกลายเป็นกระแสฮอตฮิตไปทั่วโลก

วันนี้เราจะมาเจาะเทรนด์บิวตี้ของสาวเกาหลี ว่ามีอะไรใหม่ พวกนางใช้อะไร จะมีสเต็ปอย่างไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

korea

 

เทรนด์หน้า V นี่ต้องยกให้สาวเกาหลีเขาเลย จากปีที่ผ่านๆมาเราจะได้เห็นสารพัดครีมสารพัดมาสก์ที่สามารถช่วยให้เกิดหน้า V-Shape ได้ รวมถึงอุปกรณ์รัดหน้าที่ใช้ร่วมกับครีมบำรุง เพื่อให้เข้าถึงความหน้าเล็กได้รูป แม้ศัลยกรรมก็ยังต้องทำ V-Line แต่ตอนนี้สาวเกาหลีเขามีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เกิดกรอบหน้า หรือการ Contouring ที่มาแรงแซงโค้งมากๆ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสาวเกาหลีเขาคอนทัวร์หน้ากันเซียนมาก …ก็อย่างว่าการแต่งหน้ามันเห็นผลเร็วกว่าทาครีมนะคะ

 

ขอแนะนำตัวนี้เลย Benefit Dew The Hoola

 

1

ลิควิดบรอนเซอร์เนื้อแมตต์สำหรับผิวหน้า ช่วยให้ผิวโกลว์ หน้าได้รูป มีมิติ สวยทันใจ ด้วยเนื้อเจลสีบรอนซ์น้ำตาลทองเหมาะกับทุกสีผิว บางเบา ไม่เหนอะหนะ เกลี่ยง่ายเนียนสนิทดูกลืนกับผิวจริงมากที่สุด ไม่ต้องกลัววาวนะคะ เพราะไม่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ หน้าเรียวเป๊ะแน่นอน ถ้าใช้เดี่ยวๆทาทั่วหน้าก็จะได้ผิวแทนสวย ถ้าจะใช้คอนทัวร์เป็นกรอบ หน้า V-Line หรือใช้เพิ่มมิติของหน้าก็เลิศ สามารถดร็อปความเข้ม ความอ่อนด้วยการใช้ผสมกับรองพื้นที่ใช้อยู่ประจำก็ยังได้ค่ะ

 

ในส่วนของงานแป้ง ตัวช่วยใหม่ของผิวเรียบเนียนกับแป้งเท็กซ์เจอร์ใหม่

The Face Shop Jelly Pact SPF 50+/PA+++

2221

 

ให้คุณๆสนุกไปกับเนื้อแป้งที่ยืดหยุ่น อ่อนนุ่มราวกับเจลลี่ เกาะติดผิวได้แนบเนียนและไม่มันวาว พร้อมคุณสมบัติที่มอบทั้งความชุ่มชื่นจากน้ำสกัดดอกลิลลี่ และการปกป้องยูวีค่ะ เรียกได้ว่าตลับเดียวเอาอยู่ !

 

แก้มพร้อมหน้าพร้อม แต่จะทำยังไงให้ดูเด็ก? นอกจากผิวแบบ Dewy Skin ที่จะทำให้ดูเป็นสาวน้อยผิวเปล่งปลั่งแล้ว สาวเกาหลียังทวีความเด็กยิ่งขึ้นด้วยการเมคอัพให้ดูอ่อนเยาว์ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าแต่งหน้าให้ดูอ่อนเยาว์คือการแต่งหน้าน้อยๆ จริงแล้วไม่น้อยแต่ทำให้ดูเหมือนน้อยต่างหาก ปีนี้สาวเกาหลีเน้นผิวที่มีสีสันที่ดูอ่อนใส เช่นสีเบาๆที่ริมฝีปาก เปลือกตาไม่ฉูดฉาดดูเป็นธรรมชาติ อาจมีลูกเล่นที่บลัชออนสีอ่อนใสที่มากับไฮไลท์เพื่อเพิ่มความโดดเด่นที่ผิวหน้า

laneige-ig-poster

 

LANEIGE TWO TONE COLLECTION

3

มีให้เลือกสวยคู่ดูโอ 2 สีในสัมผัสเดียวสำหรับริมฝีปาก ‘Two Tone Lip Bar’ ลิปสติกเฉดฉ่ำวาว เนื้อเบา ทาง่าย เทรนด์เกาหลีเป๊ะต้องทาริมฝีปากด้านในก่อน แล้ว ตามสมทบอีกเฉดที่มาคู่กัน ส่วนความสวยบนเปลือกตา ยังมี ‘Two Tone Shadow Bar’ อายแชโดว์ให้สนุกกับการทาได้อีก

 

Sulwhasoo Radiance Blusher

4

บลัชออนในตลับหรูหรา มี 3 โทนสีรวมอยู่ในตลับ มีให้เลือก 2 เฉดคือสีชมพูอ่อนหวาน และสีโทนคอรัลใสๆ ผงมุกเนื้อละเอียดที่ผสมอยู่จะช่วยให้แก้ม เปล่งปลั่งดูอ่อนเยาว์ แล้วยังสร้างมิติสร้างประกายให้ผิวหน้าได้อีกด้วย

 

เทรนด์เกาหลีทั้งทีไม่มีงานคิ้วได้อย่างไร ล้ำไปอีกขั้นด้วย ‘Mille 6D Tattoo Brow Gel’

 

cats

ผลิตภัณฑ์เนื้อทินท์เจลที่เนรมิตรูปคิ้วสวยง่ายดายราวกับการสักอย่างประณีต เพียงทาเจลบนคิ้วตามโครงสร้างแนวคิ้ว ทิ้งไว้ให้แห้งราว15-20 นาที (หรือทิ้งข้ามคืนก็ยังได้หาก ต้องการให้สีเข้มจัด) แล้วค่อยๆลอกเจลออก อย่างเบามือ เก็บรายละเอียดที่ต้องการ อีกครั้งด้วย 6D Slim Brow Pencil Waterproof ดินสอเขียนเส้นคิ้วหัวเรียวเล็กสุดๆเพียง 1.5 มม. มี 2 เฉดสีให้เลือก คิ้งปังแบบ 6 มิติกันไปเลย

 

 

Source : clozette.co