ฉาบผิวให้เนียนกริ้บ ! ทริคส์เด็ดแต่งหน้าปกปิดรอยไม่พึงประสงค์

ดิฉัน / BEAUTY / ฉาบผิวให้เนียนกริ้บ ! ทริคส์เด็ดแต่งหน้าปกปิดรอยไม่พึงประสงค์

สาวๆ หลายคนคงกังวลใจกับเรื่องรอยแดง จุดด่างดำบนใบหน้าของเรา ไหนจะใต้ตาคล้ำ รอยสิวอีก ต่อให้แต่งหน้ายังไงก็ยังโผล่ให้เห็นเป็นรอยออกมากวนใจจนได้ แต่รู้ไหมคะว่าปัญหาแค่นี้จิ๊บมากๆ เรามีทริคส์เด็ดเคล็ดลับที่ใช้จัดการกับรอยด่างดำต่างๆที่บางครั้งสาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน ใครรู้สึกว่าแต่งหน้าแล้วไม่เนียนกริ๊บมาดูกันเลยค่ะ

เบส

base

ตัวเบสนี้จะช่วยปรับผิวหน้าของคุณให้ดูมีสีที่สม่ำเสมอและทำให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้นก่อนที่จะลงเมคอัพขั้นต่อไป เบสสีเขียวจะช่วยเรื่องลดรอยแดงต่างๆ เบสสีชมพูจะช่วยลดรอยดำรอยช้ำ ส่วนเบสสีฟ้าทำหน้าที่คล้ายกับเบสสีเขียวและช่วยทำให้หน้าสว่างขึ้นได้อีกระดับค่ะ

รอยแดง

ss

รอยแดงๆบนหน้าอาจจะเกิดจากสิวหรือผิวที่ช้ำ จัดการได้ไม่ยากค่ะ เพียงใช้คอนซีลเลอร์สีเขียวหรือฟ้าในการปกปิด วิธีใช้คือแต้มๆกดๆลงไปในส่วนของรอยแดงที่เราอยากจะปกปิด เพราะสีฟ้าหรือสีเขียวเป็นสีที่ตรงข้ามกับสีแดง จะสามารถทำให้รอยแดงจางลงไปได้หนึ่งระดับก่อนที่เราจะลงคอนซีลเลอร์สีเนื้อค่ะ

รอยดำ

conceal

รอยดำต่างๆยกให้เป็นหน้าที่ของคอนซีลเลอร์สีชมพูพีชเลยค่ะ เพราะสีชมพูมีคุณสมบัติช่วยลดรอยด่างดำรอยคล้ำต่างๆ เพราะบางครั้งคอนซีลเลอร์สีเนื้อธรรมดาก็ไม่สามารถปกปิดรอยดำได้หมด จึงต้องใช้คอนซีลเลอร์แบบเฉพาะเพื่อปกปิดค่ะ

รอยคล้ำใต้ตา

under

รอยคล้ำใต้ตาถือเป็นปัญหาใหญ่ที่สุดของสาวๆเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะต่อให้ถมคอนซีลเลอร์ทับยังไงก็ไม่มีท่าทีว่าจะช่วยปิดได้ อันที่จริงคอนซีลเลอร์สีชมพูพีชที่ใช้ปกปิดรอยด่างดำบนหน้าก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ อะไรก็ได้ที่เป็นโทนสีส้มๆแดงๆ อย่างล่าสุดมีบิวตี้บล็อกเกอร์ท่านหนึ่งใช้ลิปสติกสีแดงสดลงใต้ตาก่อนลงคอนซีลเลอร์ทับอีกที ผลปรากฏว่ารอยคล้ำใต้ตาหายไปเหมือนไม่เคยมีมาก่อน สาวๆลองนำไปใช้กันได้นะคะ

ถึงจะมีตัวช่วยต่างๆ ในการปกปิดรอยดำรอยแดง แต่สาวๆก็อย่าลืมที่จะดูแลผิวที่แท้จริงให้ดูสม่ำเสมออยู่ตลอดด้วยนะคะ

 

—————————————————————————————————————————————————-

ขอบคุณภาพจาก: mecca.com.au, pinterest