5 เทคนิคคิ้วอยู่ทนตลอดสงกรานต์ ไม่เป็นแม่ชีแน่นอน !

ดิฉัน / BEAUTY / 5 เทคนิคคิ้วอยู่ทนตลอดสงกรานต์ ไม่เป็นแม่ชีแน่นอน !

hiers

สงกรานต์ใกล้เข้ามาแล้ว แทนที่จะสนุกแต่สาวๆหลายคนกลับกังวล โดนสาดน้ำนิดเดียวคิ้วก็หลุดลอก เดินเข้าไปในซอยแบบสวยๆหน้าเต็ม กลับออกมากลายเป็นแม่ชีซะอย่างนั้น ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนที่ไม่มีขนคิ้วหรือคนที่มีขนคิ้วบาง วันนี้เรารวบรวมทริคที่จะทำให้คุณเล่นสงกรานต์กันอย่างหมดห่วงปัญหาคิ้วกับ 5 ทริคส์คิ้วอยู่ทนตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืนกันเลยทีเดียว

1. สักคิ้ว ไสลด์คิ้ว

tattoo

ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมกันมากในตอนนี้สำหรับสาวคิ้วบาง ซึ่งการสักคิ้วนั้นเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะถาวรและอยู่ได้นาน ระยะเวลาก็ประมาณ 3-6เดือน ถ้าหากขยันไปเติมสีก็จะอยู่ได้เป็นปี วิธีนี้เป็นวิธีที่สะดวกสบายมากๆเพราะสักแค่ครั้งเดียวก็ไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้วทุกครั้งที่ออกจากบ้านอีกแล้ว

การสักคิ้วจะมีหลายแบบด้วยกัน แต่แบบที่เป็นที่นิยมคือ สัก 3 มิติและการสไลด์คิ้ว สองวิธีนี้จะให้คิ้วที่ดูธรรมชาติที่สุด สีสักจะไม่เพี้ยนเป็นสีเขียวแบบที่เราเคยเห็นกันในสมัยก่อน ส่วนราคาก็มีหลากหลายตั้งแต่ 2,000-10,000 แต่ความเสี่ยงก็คือต้องเลือกช่างสักที่มีฝีมือและรู้เรื่องคิ้วเป็นอย่างดี ไม่อย่างนั้นสักออกมาได้คิ้วทรงที่ไม่เหมาะกับหน้าเรา มีหวังน้ำตาตกในแน่นอนค่ะ เพราะไม่สามารถลบได้

2. Eyebrows Tatto Gel

clio tattoo

สำหรับสาวๆที่กลัวการสักหรือกลัวเจ็บ ตอนนี้มีนวัตกรรมใหม่จากเกาหลี นั่นก็คือที่เขียนคิ้วแบบ Tattoo ซึ่งเป็นเหมือนการทำแทททูชั่วคราวด้วยตัวเอง มีทั้งแบบดินสอและแบบเจลเหลว ส่วนการใช้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงทาเจลในรูปแบบคิ้วที่ต้องการทิ้งไว้หนึ่งคืน ตื่นเช้ามาก็ล้างหน้าปกติ Tattoo ก็จะติดเป็นทรงคิ้วไปทั้งวันชนิดที่เอาน้ำมาถูยังไงก็ไม่มีทางหลุดแน่นอนค่ะ

3. เจลใสเคลือบคิ้ว

broww

หากสาวๆกลัวเจ็บ และคิดว่าไม่เซียนพอสำหรับการทำแทททูคิ้วเอง เราสามารถใส่เกราะป้องกันคิ้วเราได้ด้วยเจลใสเคลือบคิ้ว การใช้เจลนั้นง่ายแสนง่าย เพียงแค่เขียนคิ้วธรรมดาแบบที่เราเขียน ตามด้วยการปัดเจลใสลงบนคิ้วที่เขียนแล้ว เจลจะทำหน้าที่กันแดด กันลม กันน้ำ ทำให้คิ้วของคุณติดทนตลอดทั้งวัน การทำความสะอาดก็เหมือนการแต่งหน้าธรรมดา เพียงแค่ใช้รีมูฟเวอร์เช็ดตามปกติก็ออกแล้วค่ะ

4. มาสคาร่า

browws

ถึงจะเป็นวิธีที่ไม่ได้อยู่ทนเหมือนการใช้ Tattoo Gel แต่ก็เป็นวิธีที่ถูกและสะดวกสบาย อีกทั้งยังหาง่ายมีหลายยี่ห้อด้วยค่ะ วิธีใช้ก็ปัดเหมือนมาสคาร่าเพียงแค่ปัดลงบนคิ้ว ก็จะได้คิ้วที่เข้มและหนากว่าปกติ แถมกันเหงื่ออีกด้วย แต่ประสิทธิภาพการกันน้ำจะไม่มากเท่าเจลใสค่ะ

 5. ใช้ที่เขียนคิ้วแบบเจลแทนฝุ่น

tarte

วิธีนี้เป็นวิธีที่ลงทุนน้อยที่สุดและสะดวกที่สุด สำหรับผู้ที่พอมีคิ้วอยู่แล้ว เพียงแค่ใช้ที่เขียนคิ้วแบบเจลแทนฝุ่น เพราะที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นจะทำให้คิ้วหลุดลอกง่าย แค่โดนเหงื่อก็หลุดหมดแล้วค่ะ การใช้ที่เขียนคิ้วแบบเจลนอกจากจะทำให้คิ้วดูเข้มขึ้นยังทำให้คิ้วเรียงตัวสวยงามอีกด้วย

 สงกรานต์นี้ หาวิธีกันคิ้วลอกกันนะคะสาวๆ จะได้เล่นน้ำอย่างสบายใจไม่ต้องคอยเติมคิ้ว 

ขอบคุณภาพจากpantip.comxovain.com, pinterest