ไม่ต้อง พึ่งฟิลเลอร์! ปากอวบอิ่ม กับเทรนด์ใหม่ Ombre

ดิฉัน / BEAUTY / ไม่ต้อง พึ่งฟิลเลอร์! ปากอวบอิ่ม กับเทรนด์ใหม่ Ombre

สาวๆ ลองสำรวจตัวเองดูสิคะ ว่ามีลิปสติกอยู่กี่แท่ง ? 5 หรือ 10 คะ? สาวๆ บางคนอาจจะพบว่าตัวเองมีลิปสติกมากมายหลายสี อย่างน้อยต้องมีเกิน 5 แท่งแน่นอน แต่บางสีก็ไม่เคยได้เอาออกมาใช้ หรือบางสีก็ใช้น้อยมาก เสียดายมั้ยล่ะคะ ‘ดิฉัน’ จึงนำเทรนด์ลิปสติกแปลกใหม่มาให้สาวๆได้ใช้ลิปสติกที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าและไม่ซ้ำซากจำเจ โดยแนวการทาลิปสติกแบบนี้ชื่อว่า Ombre เป็นการไล่สีลิปสติกหลากหลายรูปแบบ ทำให้ปากของเราดูมีมิติและลูกเล่น เราไปดูกันค่ะว่ามีแบบไหนบ้าง

ombre ลิปสติก สี

การทาลิปสติกแบบ Ombre

การไล่สีลิปสติกแบบ Ombre ไม่มีวิธีตายตัว แล้วแต่ความสร้างสรรค์ของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการไล่สีเข้มจากขอบปากเข้าข้างในปาก ไล่สีจากซ้ายไปขวา หรือไม่ว่าจะเป็นสีพาสเทลก็ย่อมได้ แต่การทาลิปสติก Ombre นั้นมีรูปแบบมาจากการไล่สีเข้มที่ขอบปากก่อนและใช้สีอ่อนตรงกลางเพื่อให้ปากดูอวบอิ่มค่ะ

เรามี How to การทำลิปสติก Ombre มาฝากสาวๆ  ที่สนใจลองนำไปแต่งดูค่ะ ขอบอกว่าไม่ยากเลยสักนิด อุปกรณ์ที่ต้องมีก็คือ แปรงลงรองพื้น รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ ลิปสติก และดินสอเขียนขอบปาก แค่นี้เองค่ะ

omm1

1. ขั้นแรกเราต้องนำรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์มาลงที่ริมฝีปากโดยใช้แปรงลงรองพื้น เพื่อปรับสีปากของเราให้รับเฉดสีที่ชัดเจนของลิปสติกค่ะ

omm3

2. จากนั้นนำดินสอเขียนขอบปากที่มีสีเข้มที่เราต้องการ เขียนลงที่ขอบปากบนให้เป็นรูป แต่ไม่ต้องเขียนให้ทั่วริมฝีปากนะคะ ซัก 3/4 ก็เพียงพอomm5

3. จากนั้นนำดินสอเขียนขอบปาก เขียนลงที่ริมฝีปากล่าง แต่คราวนี้เน้นตรงขอบปากด้านข้างให้มากกว่าตรงกลางค่ะ

omm6

4. นำลิปสติกแท่งในเฉดสีที่ต้องการมาทาลงในส่วนที่เหลือไว้ แต่พยายามอย่าทาเกินดินสอที่เราเขียนไปตอนแรกมากนักค่ะomm7

5. เมื่อทาลิปสติกเสร็จแล้ว นำดินสอมาเขียนขอบปากอีกครั้งเพื่อเก็บรายละเอียดรอบริมฝีปาก และใช้แปรงหัวเล็กเพื่อนำคอนซีลเลอร์มาเก็บรายละเอียดให้เราได้รูปปากที่สวยงามค่ะ

fin

เสร็จแล้วค่ะ ! เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆก็ทำให้คุณมีริมฝีปาก Ombre ที่ดูอวบอิ่มและเป็นธรรมชาติได้แล้ว สาวๆคนไหนอยากลองมีริมฝีปากอวบอิ่มแบบเทรนด์ตะวันตกก็ลองนำไปแต่งดูนะคะ