หน้าร้อนหน้าเนียน กับวิธีเลือกเครื่องสำอางที่คุณอาจไม่เคยรู้!

ดิฉัน / BEAUTY / หน้าร้อนหน้าเนียน กับวิธีเลือกเครื่องสำอางที่คุณอาจไม่เคยรู้!

หน้าร้อนนี้ใบหน้าสวยๆของเราคงโดนแดดทำร้ายกันน่าดู แต่สาวๆรู้มั้ยคะว่าเครื่องสำอางก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้เหมือนกัน ทว่าปัญหาที่สาวๆพบส่วนมากในหน้าร้อนก็คือ ทาแป้งจะไม่ค่อยติด และเรื่องความไม่สม่ำเสมอของสีผิวเรานั่นเอง วันนี้เรามีวิธีเลือกเครื่องสำอางที่จะทำให้ผิวคุณพร้อมรับแสงแดดอย่าง สดใสและป้องกันใบหน้าจากการโดนแสงแดดทำร้ายอีกด้วยค่ะ

การเลือกรองพื้น บีบีฯ คอนซีลเลอร์ หรือ แป้ง ควรมองหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่พัฒนาเทคโนโลยีด้านเท็กซ์เจอร์และเม็ดสีที่ปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมคุณสมบัติป้องกันยูวี ควบคุมความมัน และความเบาสบายผิว

เลือกเนื้อกึ่งๆแม็ตต์ไว้ก่อน ปลอดภัยกว่า หากต้องการได้ลุคที่เปล่งปลั่งก็ค่อยเติม ผลิตภัณฑ์ประเภทไฮไลท์ บลัช หรืออิลลูมิเนเตอร์ เฉพาะจุดรับแสง เช่นปลายจมูก หน้าผาก และโหนกแก้ม

ข้อนี้สำคัญ! คุณต้องปรับทัศนคติว่าหน้าร้อนไม่จำเป็นต้องโบกหน้าจัดหนัก หรือปกปิดหลายชั้น หลายขั้นตอนอีกแล้วนะคะ ยุคนี้เป็นยุคของการใช้ผลิตภัณฑ์น้อยชิ้นแต่ให้คุณสมบัติครบถ้วนที่ต้องการค่ะ ไม่ว่าคุณจะชอบความเนียนกริบ หรือฉ่ำระเรื่อนิดๆแลดูผิวสุขภาพดี

มาอัพเดทผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ กับวิธีการใช้ที่หลากหลาย กันเลยค่ะ

estee

Double Wear All Day Extreme Wear Concealer คอนซีลเลอร์เนื้อแม็ตต์สูตรกันน้ำ จาก Estee Lauder ปกปิดต่อเนื่องยาวนาน ผสมเม็ดสีแบบ Color True ที่เหมาะกับทุกสีผิว ใช้ก่อนหรือหลังรองพื้นก็ได้ค่ะ

 

dior

Diorsnow Bloom Perfect Cushion สูตรแรกจาก Dior ที่คนรักผิวสวยฉ่ำห้ามพลาด ครบถ้วนทั้งค่ากันแดด SPF 50/PA+++ เนื้อสัมผัสแบบน้ำบางเบา และเจือสีอ่อนๆ ทาแล้วทั้งเนียนปกปิดและสดชื่นผิวสุดๆ

 

laroche

Toleriane Teint Mineral Compact-Powder SPF25 แป้งผสมรองพื้นและสารกันแดดใหม่ล่าสุดของ Laroche-Posay สูตร Non-Comedogenic ควบคุมความมันและผสมสีแร่ธาตุบริสุทธิ์ ปราศจากน้ำหอมและสารกันเสีย

 

armani

Maestro Glow ใหม่จากไลน์ Maestro Fusion Make Up ของ Giorgio Armani Beauty เนื้อสัมผัสล้ำๆแบบลิควิดที่ปราศจากน้ำ แต่เป็นออยล์บำรุงที่ไร้ความมันเหนอะหนะ ทาแล้วเนียนกลมกลืนผิว พร้อมค่ากันแดด SPF 30

 

maybeline

Maybelline Super Cover BB สูตรใหม่ Ultra Covering Minerals เพื่อการปกป้องและปกปิดแนบเนียนสุดๆจากเมย์เบลลีน นิวยอร์คพร้อมค่ากันแดดสูงถึงSPF 50/PA++++ มีให้เลือก 2 เฉดสีค่ะ

 

Nars

Hot Sand Illuminator ครีมเบสอเนกประสงค์ใหม่จาก Hot Sand Collection ของ NARS ใช้ได้หลากหลายความต้องการ ผสมกับรองพื้นเพื่อขับความเงาแวววาว หรือใช้แต้มเฉพาะจุดเพื่อความสดใสโดดเด่นก็ได้ แนะนำสีใหม่คือพีชแชมเปญ

 

no7

No7 Airbrush Away Foundation รองพื้นเนื้อสัมผัสใหม่ที่ทั้งบางเบาและเนียนนุ่มผิว จาก No7 Cosmetics ใช้ง่ายเพียงเขย่าขวดก่อนเกลี่ยผิวหน้าด้วยแปรง หรือปลายนิ้ว จากกึ่งกลางใบหน้าออกสู่ด้านข้าง

 เตรียมผิวของคุณให้พร้อมกับทุกสภาพอากาศ แต่อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าของคุณนะคะ