อัพเดต10ผลิตภัณฑ์กันหน้าเยิ้มซัมเมอร์นี้ !

ดิฉัน / BEAUTY / อัพเดต10ผลิตภัณฑ์กันหน้าเยิ้มซัมเมอร์นี้ !

หน้าร้อนนี้สาวๆโดยเฉพาะสาวไทยกำลังกังวลเกี่ยวกับเรื่องหน้ามัน หน้าเยิ้มอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ แค่ก้าวออกจากบ้าน เจอแสงแดด หน้าก็ลอกเป็นขุย หรือบางทีใต้ตาก็ดำเป็นแพนด้ากันแล้ว วันนี้ “ดิฉัน” ขอรวบรวม 10 ผลิตภัณฑ์   กันน้ำ กันเหงื่อขั้นเทพที่จะทำให้หน้าร้อนของคุณไม่ต้องร้อนใจอีกต่อไป

ผลิตภัณฑ์รองพื้น

 

founda

 

Smashbox Studio Skin เป็นรองพื้นแบบให้ความชุ่มชื้น แต่ไม่ทำให้หน้ามัน สามารถกันได้ทั้งน้ำและเหงื่อ ความชื้นแสงแดดทั้งหลายไม่สามารถทำอะไรเจ้ารองพื้นตัวนี้ได้เลย อีกทั้งทาง Smashbox ยังเคลมว่า ติดทนนานถึง 15 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ

s1411172-main-hero

 

Clinique Stay-Matte Clinique เป็นยี่ห้อที่มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นมอยเจอไรเซอร์เด่นดังอยู่แล้ว แต่รองพื้นตัวนี้เป็นแบบ oil-free ซึ่งเหมาะมากกับผู้หญิงที่ชอบลุคส์แบบ matte รองพื้นตัวนี้สามารถสะท้อนแสงแดดได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญ กันเหงื่อด้วยค่ะ

 

ผลิตภัณฑ์อายไลเนอร์

 

eyeliner

 

Benefit Cosmetics They’re Real! Push-Up Liner ปกติอายไลเนอร์เจลจะมาในรูปแบบตลับที่ต้องใช้คู่กับแปรงหัวแหลม แต่ Benefit เขาคิดค้นจนได้ออกมาเป็นอายไลเนอร์แบบแท่งที่เขียนสะดวกสบาย แต่บอกเลยว่าอายไลเนอร์ตัวนี้ เขียนปุ๊ป แห้งปั๊ป ทันใจมากๆค่ะ

makeup-forever eyeliner

 

Make Up For Ever Graphic Line ไม่ว่าจะมือโปรหรือมือใหม่หัดเขียน อายไลเนอร์หัวแหลมนี้ถูกออกแบบมาให้เขียนง่ายสุดๆ อีกทั้งเนื้ออายไลเนอร์เวลาเขียนเสร็จแล้วทิ้งไว้ จะเป็นคล้ายๆกับเนื้อฟิล์ม ไม่หลุดเลือนลงมาเลอะใต้ตาเป็นแพนด้าแน่นอนค่ะ

 

ผลิตภัณฑ์มาสคาร่า

 

bobbi brown no smudge

Bobbi Brown ‘No Smudge’ Mascara แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า ไม่มีการเลอะ ไม่มีการเลือนแน่นอน อีกทั้ง     ฟังก์ชั่น waterproof จะทำหน้าที่ได้ดีเมื่อปัดซ้ำ ช่วยทั้งเรื่องความยาวหนาของขนตาแถมยังกันน้ำได้ เรียกว่าหน้าร้อนนี้ต้องมีติดกระเป๋าไว้หน่อยแล้วค่ะ

mascara anata

Anastasia Beverly Hills Lash Genius Waterproof Topcoat มาสคาร่าตัวนี้พิเศษตรงที่ไม่ใช่มาสคาร่าสีดำแต่เป็นมาสคาร่าแบบ top coat ที่ใช้โดยการปัดทับมาสคาร่าได้ทุกชนิด ทุกยี่ห้อ จะทำให้ขนตาของคุณไม่เลอะ กันน้ำได้ดี เสมือนเป็นเกราะเคลือบขนตาเอาไว้อีกชั้นเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

ผลิตภัณฑ์บรอนเซอร์

 

ck bronzer

 

CK One Color Cream + Powder Bronzer Duo คุณสามารถสร้างลุคส์ชีคโบนสวยๆแบบคิมคาร์ดาเชี่ยนได้ด้วยบรอนเซอร์ตัวนี้ตัวเดียวที่มีสองเฉดสี อีกทั้งยังเป็นแบบ cream powder กลางวันใช้แบบฝุ่น กลางคืนใช้แบบครีม ติดแน่นทนนานแน่นอนค่ะ

estee-lauder-bronze-goddess-liquid-bronzer-s2

 

Estée Lauder Bronze Goddess Luminous Liquid Bronzer บรอนเซอร์ตัวนี้ให้ความรู้สึกเหมือนผิวแทนสุขภาพดีแบบซัมเมอร์ บรอนเซอร์ตัวนี้เกลี่ยง่ายและแทบไม่ต้องใช้แป้งฝุ่นกลบทับ เนียนไปกับผิวหน้าแบบไม่เป็นขุย อีกทั้งติดทน กันน้ำและกันเหงื่อสุดๆไปเลย

 

ผลิตภัณฑ์ลิปสติก

 

kat von lip

Kat Von D Everlasting Liquid เจ้าของผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้คือคุณ Kat Von D ซึ่งเป็นช่างสักชื่อดัง ฉะนั้นไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความติดทนยาวนานของลิปสติกเลยค่ะ โดยลิปสติกแบบเหลวนี้เป็นเนื้อ shimmer เพราะฉะนั้นริมฝีปากเราจะดูสดใสชุ่มชื้นตลอดเวลาค่ะ

lips stain

Obsessive Compulsive Cosmetics Lip Tar เป็นที่รู้จักกันในบิวตี้กูรูทั้งหลาย มีทั้งเนื้อแบบ matte กับ shimmer ให้ได้เลือกตามสภาพความชุ่มชื้นของปาก แต่ถ้าไม่อยากเลอะเทอะก็สามารถใช้แปรงหัวเล็กเพื่อกำหนดความคมชัดของริมฝีปากได้ค่ะ ขอบอกว่าตัวนี้ ทาแล้วเรียบเนียนสนิทลงไปกับริมฝีปาก ไม่หลุดและไม่เป็นขุยแน่นอน

รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆอย่าลืมไปสอยผลิตภัณฑ์ waterproof นะคะ จะได้เที่ยวกันอย่างสบายใจ สวยเป๊ะทุกองศา

ขอบคุณภาพจาก: sephora