แฟชั่นสไตล์ Grunge กับสีลิปสติกสุดแหวก!

ดิฉัน / BEAUTY / แฟชั่นสไตล์ Grunge กับสีลิปสติกสุดแหวก!

ช่วงนี้ตามโซเชียลมีเดียต่างๆ การแต่งหน้าสไตล์ Grunge กำลังมาแรงเลยค่ะ เพราะการแต่งหน้าสไตล์นี้ดูแหวกแนว ให้ความรู้สึกแบบพังค์ร็อคหน่อยๆแต่ก็สามารถแต่งตามในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่ยากเย็น เราสามารถเห็นลุคส์แบบนี้ได้ใน New York Fashion Week ที่ผ่านมา วันนี้เราจึงหยิบเทรนด์การแต่งหน้าแบบ Grunge มาให้ทุกคนได้ดูและลองแต่งตามกันค่ะ

Edun-Fall-2016

ลิปสติกสีแดงหม่นจาก Mac Cosmetics ในรุ่น Sin Lipstick ให้ลุคส์ที่ไม่หนักจนเกินไป พร้อมกับปิดท้ายลุคนี้ด้วยการนำอายแชโดว์แบบเนื้อครีมมาตบเบาๆทับลงไปบนลิปสติก จะให้ความรู้สึกราวกับวางผืนผ้ากำมะหยี่ไว้บนริมฝีปากเราค่ะ

Grunge-Beauty-Fashion-Week-Fall-2016 Ohne-Titel-Fall-2016

สำหรับนางแบบสองคนนี้ใช้ Lipmix จาก Mac Cosmetics ซึ่งเป็นลิปแบบ Liquid ที่สามารถมิกซ์สีเองได้ โดยในลุคส์นี้ใช้สามสีซึ่งก็คือ Blue Burgundy และ Magenta เพื่อที่จะสร้างลิปสติกเฉดม่วงอมฟ้านี้ขึ้นมาค่ะ เป็นสีที่พิเศษมากๆเพราะสามารถทาได้กับทุกสีผิวเลยทีเดียว

Rodarte-Fall-2016

สำหรับลุคส์ขรึมๆนี้ใช้ลิปสติกแบบดินสอรุ่น Velvet Matte Lip Pencil สี Train Bleu จาก Nars Cosmetics ที่เป็นสีออกกำมะหยี่ ถึงจะเป็นลิปสติก Matte แต่ก็ไม่แห้ง ไม่ตกร่องริมฝีปากนะคะ

stila lips

ผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้ลุคนี้เกิดสุดๆก็คือลิปสติก Stila Stay All Day Liquid Lipstick in สี Chainti ที่เป็นสีคล้ายๆลูกพลัม ให้ลุคส์แวมไพร์สาว โดยลุคส์นี้ถูกใช้แต่งเติมให้กับนางแบบสาวแบรนด์ Nicholas K ในงาน New York Fashion Week ที่เพิ่งผ่านพ้นมาค่ะ

จะสังเกตได้ว่าการแต่งหน้าแนวนี้จะเน้นที่ลิปสติกที่มีสีสันเป็นเอกลักษณ์ แต่จะแต่งตาเบาๆเหมือนไม่ได้แต่งหน้าเพื่อที่จะเน้นให้ปากของเราเด่นขึ้นมานั่นเองค่ะ ถ้าหากสาวๆคนไหนเบื่อๆกับการแต่งหน้าไปทำงานล่ะก็ ลองทาลิปสติกสีเข้มๆเพียงแค่อย่างเดียวก็สามารถทำให้หน้าสาวๆไม่ดูโทรมได้แล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: popsugarimaxtree