บลัชที่คุณใช้…ใช่แน่หรือ

ดิฉัน / BEAUTY / บลัชที่คุณใช้…ใช่แน่หรือ

 

นอกจากเรื่องของสีสัน บลัชออนยังมีรายละเอียดที่คุณจะเลือกให้เป๊ะกับตัวเองได้มากขึ้นอีกนิด นั่นคือชนิดของ บลัชที่เหมาะกับสภาพผิวค่ะ แต่ละชนิดมีข้อดีและเทคนิคการใช้อย่างไร เชิญเลือกกันได้เลย

ผิวแห้ง :เลือกบลัชเนื้อครีม

ข้อดี : บลัชแบบครีมจะช่วยเน้นความโกลว์ให้ผิวในแบบที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด
วิธีใช้ : บีบหรือแตะเนื้อครีมโดยเริ่มจากปริมาณน้อยๆ ใช้ปลายนิ้วเกลี่ยบริเวณ Apple Cheeks หรือจุดสูงสุดบนโหนกแก้ม (เวลาะแตะครีมให้ยิ้มไปด้วยจะเห็นโหนกแก้มได้ชัดเจนขึ้นค่ะ) ในลักษณะเป็นวงกลมเล็กๆ แล้วเบลนด์ให้เนียนไปกับผิว

My Parisian Blush ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่สดใสแบบสาวปารีเซียง กับบลัชเนื้อสัมผัสพิเศษใหม่ล่าสุดของลังโคม
เนื้อนุ่มเบาดุจดินน้ำมันเด็กเล่น มีให้เลือก 2 เฉดสี (1,450 บาท)
blush

Anna Sui Cream Cheek Color เนื้อครีมพร้อมฟองน้ำเนื้อนุ่มช่วยให้เกลี่ยง่ายไม่เป็นก้อน มี 6 เฉดสี (1,300 บาท)

ผิวมัน : เลือกบลัชเนื้อแป้ง หรือ Powder Blush จะเป็นแบบฝุ่นบางเบา หรือแป้งอัดแข็งก็ได้ทั้งนั้น

ข้อดี : บลัชชนิดนี้จะช่วยแม็ตต์ผิวให้ดูเนียนขึ้น โดยลดระดับความมันวาวได้ระดับหนึ่ง แต่มีข้อแม้ว่าคุณต้องไม่เลือกสีสันที่ผสมกลิตเตอร์ หรือผงมุกมากเกินไป
วิธีใช้ : ปัดโหนกแก้มในลักษณะขึ้น-ลงรูปสามเหลี่ยมกลับหัว และควรใช้แปรงเนื้อนุ่มจะสวยเนียนกว่าใช้ปลายนิ้วค่ะ

Rose aux Joues, Blush Duo จากคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ‘Spring-Glow 2016’ ลิมิเต็ด อิดิชั่นของเกอร์แลง เนื้อแป้งอัดแข็ง โปร่งบาง จับคู่สีสวยแบบดูโอ้ คือชมพูอ่อนกับซาติน เรด ในตลับเมทัลลิกสุดหรู (2,650 บาท)

ผิวธรรมดา : เลือกบลัชเนื้อเจล หรือลิควิด

ข้อดี : เนื้อสัมผัสและน้ำหนักที่เบาบางของบลัช จะเข้ากันกับผิวได้เป็นอย่างดีที่สุด
วิธีใช้ : แตะเพียง 2-4 จุดเล็กๆบนโหนกแก้ม แล้วใช้ปลายนิ้ว หรือฟองน้ำ เกลี่ยในลักษณะเป็นวงกลม และเคล็ดลับอีกอย่างของบลัชชนิดนี้คือ สามารถใช้แอพพลายเป็นเบสก่อนปัดทับด้วยบลัชเนื้อฝุ่น เพื่อให้ติดทนยาวนานขึ้นด้วยค่ะ

Fusion Ink Blush สูตรแรกของอีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ เนื้อเบาใสดุจน้ำหมึก แต่ให้สีสันติดทนนาน มี 4 เฉดสี ที่สุดฮ็อตคือบานเย็น (1,650 บาท)

DC_dd928 Tint in Gelato ทิ้นท์ลิมิเต็ดอิดิชั่น จากชู อูเอมูระ เนื้อนุ่มสดชื่นผิว มี 4 เฉดสดใสทั้งในแบบฉ่ำวาวสุดๆ จนถึงแม็ตต์อ่อนๆ แถมยังใช้ทาริมฝีปากได้ด้วย (1,080 บาท)