เผยเคล็ดลับแต่งคิ้วแบบไหน ให้เซลฟี่ถูกใจไม่มีพลาด !

ดิฉัน / BEAUTY / เผยเคล็ดลับแต่งคิ้วแบบไหน ให้เซลฟี่ถูกใจไม่มีพลาด !

ยุคนี้สาวๆเราเซลฟี่กันได้ทุกที่ทุกเวลา และเชื่อไหมว่า’คิ้ว’ ของเราเป็นจุดหนึ่งที่สร้างความขัดอกขัดใจให้ได้ง่ายๆ เพราะมันมักจะมีข้อผิดพลาดที่ทำรูปโป๊ะให้เห็นอยู่บ่อยๆน่ะสิคะ

Woman Plucking Eyebrows --- Image by © Rick Gomez/Copyright Rick Gomez 2004/Corbis

วันนี้จะขอรวบรวมปัญหายอดฮิตพร้อมคำแนะนำง่ายๆมาฝากกันดังต่อไปนี้ค่ะ
  *ความเข้ม-บางของหัวคิ้วถึงหางคิ้วไม่พอดีกัน เลยทำให้คิ้วดูโก่งไปบ้าง หรือดูแบนไปบ้าง วิธีลดปัญหาคือ ให้สังเกตสีกับความเข้มบนส่วนที่โค้งที่สุดของคิ้วเป็นหลัก แล้วจึงค่อยเกลี่ยน้ำหนักของสีคิ้วให้เนียนสม่ำเสมอกัน
*สีคิ้วเข้มเกิน–ข้อนี้สำคัญเพราะบางทีเราส่องกระจกดูก็ไม่เห็นรู้สึกว่ามันจะเข้มตรงไหน แต่พอเป็นภาพนิ่งกลับดูดุดันซะงั้น และทราบไหมคะว่าความเข้มหนักของคิ้วยังดึงความโดดเด่นของดวงตาไปเสียอีกด้วย
ฉะนั้นจึงโปรดหลีกเลี่ยงการใช้สีดำสนิทไว้ก่อนเลย ถ้าจะให้สวยก็ต้องเลือกเฉดน้ำตาลเข้ม หรือน้ำตาลธรรมชาติผสมเทาเข้มเท่านั้น
*การไฮไลท์บริเวณโหนกคิ้ว ไม่ว่าจะด้วยกลิตเตอร์ ชิมเมอร์ หรือผลิตภัณฑ์แนว Frost ใดๆก็ตาม ในยามที่คุณเคลื่อนไหวอาจจะดูเท่และมีเสน่ห์ลึกล้ำ แต่สิ่งเหล่านี้จะดูเว่อร์วังได้ง่ายๆทันทีที่ถูกถ่ายภาพ โดยเฉพาะเมื่อต้องเปิดแฟลช

หากคุณเจอปัญหานี้ล่ะสามารถแก้ไขหรือลดระดับความเว่อร์ลงได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อฝุ่นเฉดน้ำตาลมาช่วยกลบเกลื่อน จะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทาคิ้วโดยตรง หรืออายแชโดว์ก็ได้ค่ะ