ระวังหน้าแบน ! เผยเทคนิค ‘ รองพื้น ‘ยังไงให้หน้ามีมิติ

ดิฉัน / BEAUTY / ระวังหน้าแบน ! เผยเทคนิค ‘ รองพื้น ‘ยังไงให้หน้ามีมิติ

รองพื้นและแป้งผสมรองพื้นยุคนี้แตกต่างจากแต่ก่อนหลายอย่างนะคะ ฉะนั้นวิธีการเกลี่ยเพื่อใช้งานก็ควรมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยด้วย เพราะแนวความงามของแต่ละยุคสมัยนั้นไม่เหมือนกันเลย
สมัยก่อนนิยมให้ผิวหน้าดูเนียนเนี้ยบเรียบกริบ ไร้เงา ไร้ความมันหรือการไฮไลท์ใดๆ วิธีการเกลี่ย รองพื้น จึงเรียบง่ายเช่นกัน–นั่นคือแต้ม 4-5 จุดบนผิวหน้า แล้วก็เกลี่ยให้เนียนสม่ำเสมอทัดเทียมกันตอนแต่เนี้ยไอ้แบบที่เรียบเนียนมันเอ้าท์ไปแล้วค่ะ เพราะดูแบนสนิทไร้ชีวิตชีวา จะให้ดูเริ่ดต้องทั้งเรียบทั้งมีมิติจึงจะดูเป็นธรรมชาติและน่ามองกว่า

2010_08_07_115413_tkuxk914

เราก็มาปรับเปลี่ยนวิธีการทา รองพื้น หรือแป้งผสม รองพื้น ให้เป็นแนวใหม่ๆบ้าง จากที่เคยลงน้ำหนักเท่ากันหมด ก็เน้นเพียงเฉพาะจุดแทน ด้วยวิธีการง่ายๆดังนี้ค่ะ
  Do : เน้นบริเวณแก้มเป็นหลัก โดยเกลี่ยในลักษณะสามเหลี่ยมกลับหัว-นั่นคือให้ด้านฐานสามเหลี่ยมอยู่บริเวณโหนกแก้มแล้วค่อยๆเรียวลงสู่มุมปาก วิธีนี้จะช่วยให้โหนกแก้มเป็นจุดรับแสงได้ดี หน้าไม่แบน แถมยังง่ายต่อการเติมแป้งระหว่างวันอีกด้วย
  Don’t : โปรดอย่าเน้นหนักหรือทาเฉพาะกรอบหน้า กับบริเวณที-โซน เพราะทั้ง 2 จุดนี้เหงื่อจะออกง่ายที่สุด จึงมีโอกาสที่จะเกิดคราบได้ง่ายสุดๆเช่นกันค่ะ