กรีดเส้นสายให้ได้ใจ ! Eyeliner แบบไหนที่ใช่กับคุณแบบสุดๆ

ดิฉัน / BEAUTY / กรีดเส้นสายให้ได้ใจ ! Eyeliner แบบไหนที่ใช่กับคุณแบบสุดๆ

คุณผู้หญิงหลายคนต้องเคยรู้สึกแน่ๆเลยว่า ถ้าวันไหนไม่ได้กรีดตาก็เหมือนใบหน้าจะขาดอะไรไปสักอย่างใช่ไหมคะ ? Eyeliner เป็นเมคอัพสำคัญอีกชิ้นหนึ่งที่ไม่เคยเอ๊าท์ ไม่ว่าจะเป็นบิวตี้ซีซั่นใด ขึ้นอยู่กับว่าจะเน้นเส้นหนา เส้นบางเฉียบ หรือแต่งเติมอวดลวดลายเท่านั้น

FH15_KU_BTS_DoubleLining11

นอกจากอายไลน์เนอร์จะมีหลากหลายชนิดให้เลือก แต่ละชนิดก็ยังใช่ว่าจะมอบเส้นสายแบบเดียวกันได้ ต่อให้คุณเขียนด้วยวิธีเดิม น้ำหนักมือเท่าเดิม หรือแม้แต่เฉดสีเดิมๆก็ตาม  และการจะตัดสินว่าอายไลน์เนอร์ชนิดไหนดีกว่ากันก็ออกจะไม่ค่อยยุติธรรมนัก เพราะมันยังขึ้นอยู่กับฝีมือกับความชำนาญของแต่ละคนอีกด้วย  เอาเป็นว่าเรามาจัดลำดับความยากง่ายรวมทั้งข้อดีข้อด้อยของแต่ละชนิดกันดีกว่าค่ะ

1382332655-NARSLarger-o
มือใหม่:  อายไลน์เนอร์ที่ใช่สำหรับคุณคือแบบแท่งดินสอ หรือปากกาแมจิก เพราะสามารถจะควบคุมน้ำหนักและทิศทางได้ง่ายดายที่สุด  เคล็ดลับอย่างหนึ่งที่มือใหม่ไม่ควรมองข้ามก็คือ หากคุณยังรู้สึกอยู่ตลอดๆว่ามือไม้ไม่เที่ยงตรงสักทีไม่ว่าจะกรีดกี่ครั้งๆ ลองเริ่มต้นอีกทีโดยการแตะเป็นจุด-จุด-จุด จากหัวตาสู่หางตา จากนั้นก็ค่อยลากเส้นไปตามจุดเหล่านั้น แล้วระบายให้เต็มช่องว่างเป็นการปิดท้าย–รับรองงานง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

อายไลน์เนอร์ชนิดนี้จะมีข้อด้อยตรงที่เส้นสายไม่คมบางนัก อีกทั้งเนื้อสัมผัสส่วนใหญ่ก็มักเป็นแบบเนื้อฝุ่นอัดแข็ง เพื่อสัมผัสที่นุ่มลื่นยามใช้งาน หรือถ้าเป็นปากกาแมจิกก็อาจจะมีเนื้อสัมผัสแบบหมึกเข้มๆบ้าง  โดยปัญหาที่มักพบเจอก็คือ ไส้ดินสอหักขณะใช้งาน เหลายาก หรือสีสันโดนความชื้นแล้วเยิ้มจนทำให้ดวงตากลายเป็นแพนด้าได้ง่ายๆระหว่างวันนั่นล่ะค่ะ
eyeliner_pointe seul

มือโปร : อายไลน์เนอร์ชนิดเจล กับลิควิด จะเป็นสิ่งที่โปรดปรานที่สุด เพราะนอกจากติดทนนาน สีสันเข้มชัดเจนแล้ว ยังสามารถสร้างสรรค์ได้แทบทุกลุคที่ต้องการ ตั้งแต่ความหนา-บางของเส้นสาย ลวดลาย จนถึง shape ต่างๆของขอบตาด้วยค่ะ

Eyes3 ส่วนข้อด้อยของมันอาจจะมีแตกต่างกันไปแต่ละแบรนด์ เช่น แห้งเร็วเกินไป แห้งช้าเกินไป อันนี้หมายถึงทั้งขณะเขียน และตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งคุณๆก็จะรู้สึกได้ด้วยตัวเอง

 

ฉะนั้นโปรดเลือกอายไลน์เนอร์ตามความถนัดกับความเข้าใจคุณสมบัติของแต่ละชนิดเสียก่อน แล้วจากมือใหม่ก็จะกลายเป็นมือโปรได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ