หมดห่วงเรื่องหน้าสิว ! แค่รู้จักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสม

ดิฉัน / BEAUTY / หมดห่วงเรื่องหน้าสิว ! แค่รู้จักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสม

DC_924-372

ผู้หญิงทุกคนล้วนทราบกันดีว่าพื้นฐานสำคัญที่สุดของการมีสุขภาพผิวที่ดี คือการรักษาความสะอาดนั่นเอง และเราจะรู้ได้ไงว่าสภาพผิวหน้าเราเหมาะกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบไหน วันนี้เรามีเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากค่ะ

1.สาว ๆ ต้องรู้ไว้เสมอว่า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแทบทุกชนิดจะมีส่วนประกอบที่เรียกว่า ‘อิมัลสิไฟเออร์-Emulsifier’ ที่ช่วยให้ส่วนผสมระหว่างน้ำกับน้ำมันรวมตัวกันได้ดี แต่อิมัลสิไฟเออร์บางประเภทก็มีผลต่อชั้นไขมันปกป้องผิวตามธรรมชาติ โดยมันจะไปทำให้ผิวสูญเสียความสามารถในการกักเก็บน้ำเช่นกัน ฉะนั้น ! เราต้องเลือกใช้เคล็นเซอร์ประเภทที่ไม่ต้องใช้ร่วมกับน้ำ เพื่อลดการตึงตัวของผิว

2.กันแดด บีบี ซีซี ทั้งหลายที่คุณใช้อยู่ทุกวันนี้ ทราบหรือไม่ค่ะ ? ว่าผลิตภัณฑ์พวกนี้จัดอยู่ในหมวดเกาะติดผิว และล้างออกให้สะอาดยากที่สุด ! ทางออกเพื่อผิวหน้าที่สะอาดของเราคือ ควรเลือกใช้เคล็นเซอร์ที่มีประสิทธิภาพเรื่องความสามารถในการดึงหรือแยกชั้นคราบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกจากผิวให้มากที่สุด เพื่อลดการตกค้างและอุดตันในรูขุมขน

3.ผิวแพ้ง่ายเหลือเกิน ทำไงดี ? เรื่องนี้ต้องเน้นค่าความเป็นกรด-ด่าง หรือค่า pH ที่เป็นกลางที่สุด อีกทั้งผลิตภัณฑ์ที่เราจะเลือกใช้ต้องปราศจากส่วนผสมของสบู่ แอลกอฮอล์ สารกันเสีย รวมทั้งสารแต่งสีแต่งกลิ่นทุกประเภทด้วยนะจ๊ะ

 

หน้าใสสะอาดไม่ใช่เรื่องยากนะคะสาว ๆ  แค่เราเริ่มต้นให้ถูกวิธีเท่านี้ปัญหาก็หายไปแล้วค่ะ