How to ดูแลเส้นผม ในฤดูหนาวให้ดูนุ่มสลวย ไม่แห้งชี้ฟูด้วยไอเท็มเริ่ดๆ จาก Biowoman

ดิฉัน / BEAUTY / How to ดูแลเส้นผม ในฤดูหนาวให้ดูนุ่มสลวย ไม่แห้งชี้ฟูด้วยไอเท็มเริ่ดๆ จาก Biowoman

เข้าสู่ฤดูหนาวทีไร เป็นอันรู้กันว่าร่างกายต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงทุกที โดยเฉพาะอย่างยิ่งความแห้งกร้านที่สะท้อนออกมาทางผิวหนังและเส้นผม ทำให้หลายคนประสบปัญหาผมแห้งชี้ฟู รวมถึงปัญหาผมขาดหลุดร่วง ยิ่งโดยเฉพาะกับสาวๆ ที่ทำสีผม หรือใช้ผลิตภัณฑ์สไตลิ่งเป็นประจำยิ่งแล้วใหญ่ แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะวันนี้ดิฉันมีเทคนิคการดูแลเส้นผมสำหรับฤดูหนาวมาฝาก รับรองว่าปัญหาเรื่องผมจะไม่ใช่ปัญหาที่คุณสาวๆ หนักใจอีกต่อไป

ปัญหาที่ 1 : หนังศีรษะแห้ง หลุดลอก

สำหรับใครที่มีปัญหาหนังศีรษะหลุดลอก ทางออกแรกควรเริ่มจากการสังเกตพฤติกรรมตัวเองก่อน เนื่องจากการที่หนังศีรษะแห้งและหลุดลอก หรือเป็นรังแค นั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น อากาศที่แห้งและเย็นลง หรือแม้กระทั่งการหมักหมมของไขมันที่ทำให้รูขุมขนอุดตัน

วิธีแก้ : เปลี่ยนวิธีการสระผม จากการเกาด้วยเล็บมือ มาเป็นการใช้ปลายนิ้วนวดวนเบาๆ ที่หนังศีรษะ เพื่อให้แชมพูสามารถทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยหากคุณสาวๆ เป็นคนที่ชอบสระผมด้วยน้ำอุ่น ให้ลองปรับอุณหภูมิให้เย็นลงเพื่อช่วยลดความแห้งที่จะเกิดบนหนังศีรษะ

ปัญหาที่ 2 : ปัญหาผมขาด หลุดร่วง

ใครจะคิดคะ? ว่าอากาศที่เย็นลงทำให้เส้นผมของเราขาดหลุดร่วงได้ ซึ่งสาเหตุหลักนั้นมาจากการที่ระบบร่างกายปรับตัวให้เข้ากับอากาศ โดยขนาดรูขุมขนของเราจะมีขนาดเล็กลงเพื่อกักเก็บความร้อนเอาไว้ในร่างกาย ซึ่งนั่นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงมีโอกาสเกิดมาขึ้นกว่าปกติ

วิธีแก้ : สิ่งที่ง่ายและแก้ไขปัญหานี้ได้ดีที่สุดคือการเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกน หรือ Argan Oil เนื่องจากในน้ำมันอาร์แกนนั้นอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่ช่วยทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงขึ้น ซึ่งไอเท็มที่เราอยากจะแนะนำสาวๆ ก็คือ Biowoman Magic Shampoo แชมพูสูตรพิเศษ ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ ด้วยส่วนผสมและวัตถุดิบสุดพรีเมี่ยม ช่วยปกป้อง บำรุงเส้นผมได้อย่างดี ทำให้ผมแข็งแรง ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

ปัญหาที่ 3 : ผมแห้ง เกิดไฟฟ้าสถิต

เป็นเรื่องธรรมดาที่อากาศในฤดูหนาวจะทำให้ผมแห้งชี้ฟู ซึ่งสาวๆ ควรสังเกตเส้นผมของตัวเองให้ดี เพราะบางครั้งถึงแม้อากาศจะไม่ได้เย็น แต่ถ้าอากาศแห้ง… ก็อาจจะทำให้ผมแห้งชี้ฟูได้ โดยเฉพาะกับเส้นผมที่ทำสีหรือเส้นผมที่ผ่านการจัดทรงอย่างหนักหน่วง ยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

วิธีแก้ : การหวีผมจากโคนจรดปลายผม เป็นวิธีที่ช่วยลดไฟฟ้าสถิตได้ในเบื้องต้น แต่อีกหนึ่งวิธีที่ดีไม่แพ้กัน นั่นก็คือการใช้ทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผม ซึ่งควรเลือกทรีทเม้นท์ที่มีส่วนผสมของโปรตีนธรรมชาติ ที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง นุ่มสลวย อย่าง Biowoman Magic Treatment ที่มีเส้นใยโปรตีนธรรมชาติ (Hydrolyzed keratin) ช่วยสร้างความแข็งแรงให้แก่เส้นผม ทำให้ผมที่ดูแห้งเสีย กลับดูหนานุ่ม สลวยขึ้น เพียงแค่ชโลมครีมบำรุงให้ทั่วศีรษะหลังสระผม นวดให้ทั่วตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก โดยสามารถใช้ควบคู่กับการอบไอน้ำจะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีและแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีอีก 1 ตัวช่วยเริ่ดๆ อย่าง Biowoman Magic Hair Serum ที่ช่วยให้ผมแห้งเสียดูนุ่นสลวย และเงางามยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือไม่ต้องล้างออก เพียงแค่ลูบไล้ให้ทั่วทั้งเส้นผมก่อนการสไตลิ่ง หรือใครที่ชอบทำสีผม ก็สามารถผสมกับครีมเปลี่ยนสีผมได้เลย บอกได้เลยว่าดีงามจริงๆ ค่ะ

และนี่ก็คือเทคนิคการดูแลเส้นผมในฤดูหนาวให้กลับมาดดูนุ่มสลวย สุขภาพดี ด้วยผลิตภัณฑ์จาก Biowoman ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการการันตี จากรางวัล Dichan Best Tested Hair Awards 2017 ประเภท Best Shampoo and Conditioner for Colored Hair ใครที่อยากเปลี่ยนผมเสียให้กลับดูสุขภาพดี… บอกได้เลยว่า 3 ชิ้นนี้ เอาอยู่ค่ะ!


Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Facebook Dichan Magazine / Instagram : Dichan Magazine / Youtube : Dichan Magazine / Seeme : Dichan