เลือกครีมผิด คิดจนตัวตาย ! เช็คผิวให้ชัวร์ ก่อนเลือกครีมให้ใช่

ดิฉัน / BEAUTY / เลือกครีมผิด คิดจนตัวตาย ! เช็คผิวให้ชัวร์ ก่อนเลือกครีมให้ใช่

ผู้หญิงเรามักมีปัญหาเรื่องผิวพรรณเยอะแยะหลายแง่หลายมุม แต่ถ้าจะให้โหวตกันล่ะก็ เชื่อเถอะค่ะว่ามีอยู่ 3 ปัญหาหลักที่มักชนะเลิศเสมอ นั่นคือ เรื่องริ้วรอย, ความหย่อนคล้อย และความหมองคล้ำ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆเพื่อดูแลปัญหาเหล่านี้ คุณควรจะโฟกัสที่ปัญหาใหญ่สุดของคุณก่อนเป็นลำดับแรกนะคะ เพราะแต่ละปัญหามีสาเหตุที่แตกต่างกัน ซึ่งมันก็จะสัมพันธ์กับส่วนผสมหลักมีอยู่ในผลิตภัณฑ์นั้นๆด้วย

27_20130801100427.

เรื่องของริ้วรอย ล้วนมีสาเหตุมาจากสภาพความแห้งของผิวที่ขาดนำ้ ผลิตภัณฑ์บำรุงดูแลผิวประเภทที่จัดหนักส่วนผสมของ Hyaluronic Acids หรือ HA นานาชนิดเพื่อเน้นการเก็บกักรักษาความชุ่มชื่น จึงควรเป็นทางเลือกแรกๆของคุณ

dull-skin

ปัญหา ความหย่อนคล้อย อันนี้จะซับซ้อนขึ้นอีกหน่อย แต่ร้อยทั้งร้อยก็เพราะนี่เลยค่ะ คอลลาเจนกับอิลาสตินเสื่อมสภาพ อาจจะเป็นเรื่องของวัยที่เพิ่มขึ้น หรือไลฟ์สไตล์ที่บั่นทอนกระบวนการผลิตคอลลาเจนให้อ่อนล้าหมดเรี่ยวหมดแรง ผลิตภัณฑ์ประเภทเฟิร์มมิ่ง ที่เน้นการทำงานในเชิงกระตุ้นกระบวนการคอลลาเจน รวมถึงช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียน จะช่วยดูแลปัญหาให้คุณค่ะ โดยคุณจะพบได้จากส่วนผสมประเภทที่เน้นประสิทธิภาพของแอนตี้ออกซิแดนท์สูงๆ มีคุณค่าจากสารสกัดเพ็พไทด์โปรตีนสูงๆ และมักมีสารสกัดที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนอย่างคาเฟอีนร่วมด้วย
news19-17
ปัญหา ความหมองคล้ำ ไม่ว่าจะด้วยสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ หรือมีร่องรอยจุดด่างดำที่สิวฝากไว้เป็นที่ระลึก ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กวนใจคุณผู้หญิงเช่นกัน
ปัญหานี้สาเหตุหลักเกิดจากความผิดปกติของเมลานิน หรือกระบวนการผลิตเม็ดสีผิวที่ผิวชั้นใน กับการสะสมตกค้างของเซลล์ผิวเสื่อมสภาพที่ผิวชั้นบน ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยลดปัญหาให้คุณได้ จึงควรเน้นการทำงานทั้ง 2 ส่วนนี้เป็นหลัก นั่นคือช่วยควบคุมหรือลดความผิดปกติของกระบวนการสั่งผลิตเมลานิน และช่วยผลัดลอกเซลล์เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน

คุณจะพบได้ในผลิตภัณฑ์ประเภท Brightening, Whitening หรือ Radiance ซึ่งมีส่วนผสมประเภท Whitening Agent ต่างๆ ที่ไปช่วยลดกระบวนการผลิตเม็ดสี กับส่วนผสมพวก AHA ที่ช่วยเร่งผลัดเซลล์เสื่อมสภาพร่วมกันไป

การปัญหาให้ตรงจุด ย่อมดีกว่าโลภมากอยากได้แบบครอบจักรวาลแน่นอนค่ะ

 

Story by : ภคินี อโนมะศิริ : Beauty Editor 

Crpic. beauty24store, healthfood,