5 ขั้นตอนกู้ผมพังให้กลับมาเปล่งประกาย เงางาม สุขภาพดี ทำง่ายๆ ด้วยที่สุดแห่งแชมพูและครีมนวดผมที่ใช้ได้ทุกวัน

ดิฉัน / BEAUTY / 5 ขั้นตอนกู้ผมพังให้กลับมาเปล่งประกาย เงางาม สุขภาพดี ทำง่ายๆ ด้วยที่สุดแห่งแชมพูและครีมนวดผมที่ใช้ได้ทุกวัน

ไลฟ์สไตล์ของสาวสมัยใหม่อย่างเราๆ จะออกจากบ้านในแต่ละวันหน้า-ผม ก็ต้องเป๊ะ! เรื่องจัดแต่งทรงผมนี่ขอให้บอก… ต้องไดร์ หนีบ ม้วน กันไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งสำหรับเส้นผมที่ต้องโดนความร้อนและการจัดแต่งทรงทุกวันนั้น มีโอกาสที่จะทำให้ผมเปลี่ยนแปลงสภาพเป็นผมเสียได้ง่าย ยิ่งโดยเฉพาะกับสาวๆ ที่ชอบเปลี่ยนสีผมตามแฟชั่นแล้วล่ะก็… ยิ่งไปกันใหญ่ เผลอๆ รู้ตัวอีกทีก็แห้งกรอบจนกู่ไม่กลับซะแล้ว

แต่ไม่ต้องห่วงค่ะสาวๆ เราใช้ชีวิตอยู่ในปี 2017 อะไรๆ ก็ง่ายยิ่งขึ้น เรื่องการดูแลเส้นผมยิ่งง่ายไปกันใหญ่ เพราะฉะนั้นใครที่มีปัญหาผมแห้งเสีย หยาบกร้าน ขาดความเงางาม ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะ เพราะเรามี 5 ขั้นตอนเด็ดกับตัวช่วยดีๆ อย่าง Extra Care Serum Deep Repair Shampoo & Conditioner ผู้ชนะรางวัล Best Daily Use Shampoo and Conditioner จาก Dichan Best-Tested Hair Awards 2017 ที่ช่วยกู้ผมพัง กลับมาเป็นผมสวย สุขภาพดีจนใครๆ ต้องอิจฉามาฝาก ถ้าพร้อมแล้ว… เรามาเริ่มกันเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 : แปรงผมเพื่อสางผมที่พันกันและกำจัดฝุ่น

ถึงแม้จะเป็นขั้นตอนง่ายๆ แต่มองข้ามไม่ได้เลยนะคะ เพราะสำหรับคนที่มีปัญหาผมพันกัน ถ้าอยู่ดีๆ วิ่งเข้าห้องอาบน้ำแล้วจับเอาน้ำราดผมเลย ดูท่าทางยังไงก็ไม่น่ารอด แถมจะยิ่งทำให้ผมพันกันหนักกว่าเดิมเข้าไปอีก วิธีที่ง่ายที่สุดคือใช้หวีซี่ห่าง หวีเบาๆ ไล่จากปลายผมที่พันกัน ค่อยๆ สางไปเรื่อยๆ จนถึงโคนผม ถือเป็นการนวดหนังศีรษะและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปในตัว สำหรับคนที่อาการหนัก ยากจะเยียวยานั้น ให้ใช้ครีมนวดเพียงเล็กน้อย ชโลมที่บริเวณปลายผม แล้วหวีเบาๆ เพื่อสางผม เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

ขั้นตอนที่ 2 : สระผมและทำความสะอาดหนังศีรษะ

สำหรับสาวๆ ที่สระผมเฉพาะบริเวณเส้นผมอย่างเดียว ขอบอกตรงนี้ว่าให้เปลี่ยนพฤติกรรมด่วนค่ะ การสระผมที่ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาดจริงๆ ควรเริ่มต้นจากวิธีการทำความสะอาดที่ถูกต้อง โดยเริ่มจากเทแชมพูลงที่ฝ่ามือ ชโลมไปที่เส้นผมที่เปียกน้ำ จากนั้นใช้มือขยำเบาๆ จนเกิดฟอง แล้วค่อยใช้นิ้วมือ 2 ข้างนวดที่หนังศีรษะสักครู่ เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน โดยการสระผมด้วยวิธีนี้จะช่วยทำให้หนังศีรษะสะอาด อีกทั้งสามารถรับสารอาหารได้มากขึ้น ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเคราติน ซึ่งถือเป็นส่วนประกอบหลักของเส้นผมของเรา โดยเฉพาะ Extra Care Serum Deep Repair Shampoo ที่มีส่วนผสมของ เคราติน รีคอนสตรัคชั่น ลิควิดเคราตินที่ช่วยปรับโครงสร้างเส้นผม และฟื้นบำรุงผมแห้งเสียอย่างล้ำลึกจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งหากใช้เป็นประจำ ก็จะช่วยทำให้เส้นผมที่แห้งเสีย กลับมาสุขภาพดี มีน้ำหนัก นุ่มสลวย เงางาม เปล่งประกายเสมือนใหม่ได้อีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 3 : ครีมนวดผม ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นมีน้ำหนัก เงางาม

ถ้าหากจะว่าไปแล้ว ครีมนวดผมถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผมกลับมาเลียบลื่น เงางาม สุขภาพดีอีกครั้ง ซึ่งสาวๆ คนไหนที่ข้ามขั้นตอนนี้ไป บอกเลยว่าไม่ควรเด็ดขาด!!! และสำหรับใครที่มีปัญหาหนังศีรษะมัน แนะนำให้ใช้ครีมนวดเพียงเล็กน้อยเท่านั้นชโลมที่บริเวณกลางผมจนถึงปลายผม โดยหลีกเลี่ยงการชโลมลงบนหนังศีรษะ เพราะจะทำให้รูขุมขนอุดตัน หรือมันมากจนเกินไป เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมมันและขาดหลุดร่วงได้ จากนั้นทิ้งไว้สักครู่ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ผมนุ่มลื่น พริ้วสลวย จนสะกดทุกสายตาแล้วค่ะ

ขั้นตอนที่ 4 : กู้ผมเสียให้สวยขั้นสุดด้วยมาส์ค

หลังจากทำความสะอาดด้วยแชมพูแล้ว มาถึงขั้นตอนของการมาส์คผม ที่จะช่วยกู้ผมเสียขั้นสุดให้กับมาดูนุ่มสลวย เงางามเป็นประกาย วิธีใช้คือชโลมเส้นผมด้วยมาส์ค ทิ้งไว้เพียง 1-2 นาที แล้วล้างออก แนะนำให้มาส์คผม 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งหากคุณสาวๆ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์นี้แล้วสามารถข้ามขั้นตอนการใช้ครีมนวดไปได้เลยค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้คือ สาวๆ จะเห็นความเปลี่ยนแปลง จากผมแห้งเสียขั้นสุด กลับดูนุ่มสลวย เงางาม สุขภาพดี ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

ขั้นตอนที่ 5 : ปิดจ๊อบความสวยด้วยเซรั่มบำรุงผมชนิดไม่ต้องล้างออก

ขั้นตอนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ เพราะสำหรับเส้นผมของบางคน…แค่ครีมนวดหรือมาส์คผมอาจไม่เพียงพอ การบำรุงผมด้วยเซรั่มจึงเป็นเป็นเคล็ดลับสำคัญที่ไม่ควรลืม เพราะนอกจากจะช่วยพื้นฟูให้ผมแห้งเสียดูเงางาม เป็นประกายขึ้น ยังช่วยเติมอาหารให้แก่เส้นผมอีกด้วย ซึ่ง Extra Care เองก็มีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมให้เลือกหลากหลายตามสภาพเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นชนิดออยล์หรือสเปรย์ สาวๆ ก็สามารถเลือกใช้ได้ตามสภาพเส้นผมเลยค่ะ สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

และนี่ก็คือ 5 ขั้นตอนง่ายๆในการดูแลเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมานุ่มสลวย เงางาม สุขภาพดีอีกครั้ง บอกได้เลยว่า Extra Care Serum Deep Repair เค้าการันตีว่าสุขภาพผมจะดียิ่งขึ้นจนเห็นได้ชัดหลังการใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น สมกับเป็นผู้ชนะ Dichan Best Tested Hair Awards 2017 สาขา Best Daily Use Shampoo and Conditioner จริงๆค่ะ


Written by Dichan Digital

Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Dichan Magazine