3 คำถามเกี่ยวกับการดูแลความงาม…ที่คุณอาจจะยังไม่ได้คำตอบ!!!

ดิฉัน / BEAUTY / 3 คำถามเกี่ยวกับการดูแลความงาม…ที่คุณอาจจะยังไม่ได้คำตอบ!!!

ซึ่งถ้าคุณกำลังสงสัยเกี่ยวกับกับปัญหาความงาม 3 ข้อนี้อยู่ล่ะก็ เราได้ค้นหาคำตอบมาให้แล้ว…

♥ ฉันต้องแต่งหน้าให้ต่างไปจากเดิมมั้ยคะ…เวลาที่ต้องใส่แว่น?

คุณจำเป็นต้องเน้นตรงคิ้วเป็นพิเศษ โดยใช้แปรงปัดให้ได้รูป ถ้าตรงไหนมีช่องโหว่ก็เติมให้เต็มซะแล้วปรับเปลี่ยนขนาดเส้นขอบตาให้เข้ากับขนาดแว่นด้วย ซึ่งเส้นขอบตาบนหนาๆจะดูสมดุลกับแว่นกรอบหนาๆ ส่วนเส้นขอบตาบางๆ ก็จะดูดีที่สุดกับกรอบแว่นบางๆ สุดท้ายก็เลือกสีอายแชโดว์เป็นสีเรียบๆเข้าไว้ ไม่ว่าคุณจะใส่แว่นกรอบหนาหรือกรอบบาง เพราะการแต่งตาแบบสโม้คกี้อาย หรือใช้สีสันเยอะๆนั้น อาจดูโฉ่งฉ่างมากไปก็ได้

♥ ฉันควรจะขัดผิวหน้าในตอนกลางคืนหรือตอนเช้าดีคะ?

ก็ขึ้นอยู่กับคุณนั่นแหละ! ถ้าคุณใช้มอยส์เจอไรเซอร์แบบธรรมดาๆ คุณก็อาจขัดผิวหน้าในตอนกลางคืนได้ แต่ถ้าคุณใช้แบบที่มีส่วนผสมในการต่อต้านริ้วรอย อย่างเรตินอล หรือกรดไกลโคลิค (ที่ช่วยให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดลอกออกไป) คุณก็ควรขัดผิวหน้าในตอนเช้า เพื่อขจัดสะเก็ดผิวที่หลุดลอกออกไป และไม่ว่าคุณจะขัดผิวหน้าในเวลาไหน ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วย เพราะผิวอ่อนๆนั้นเสี่ยงที่จะถูกแสงแดดทำร้ายได้ง่าย

♥ ฉันต้องโปะเครื่องสำอางตั้งมากมายในการแต่งตาให้ดูเด้งขึ้นมา มีวิธีทำให้ดวงตาดูโตขึ้นโดยไม่ต้องพอกเครื่องสำอางหนาๆ มั้ยคะ?  

วิธีที่ดีที่สุดในการแต่งตาให้ดูโตขึ้นคือใช้อายไลเนอร์เขียนขอบตา แต่คุณไม่จำเป็นต้องใช้โทนสีดำหรือเทาเข้มเท่านั้น เพราะโทนสีนุ่มๆอย่างสีน้ำตาลหรือเทาก็ช่วยให้ดวงตาของคุณดูโตขึ้นได้เหมือนกัน จากนั้นก็ถึงขั้นตอนสำคัญ นั่นก็คือใช้อายแชโดว์สีเบจหรือสีขาวทาบริเวณโหนกคิ้ว (ส่วนที่อยู่ใต้คิ้วของคุณนั่นแหละ) เพื่อทำให้ในบริเวณนั้นดูมีเนื้อที่มากขึ้น จึงเท่ากับช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้นไปโดยปริยาย ตบท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าสีดำ โดยปัดบางๆทีละรอบจนกว่าจะได้เส้นขนตาที่ดูอวบอิ่มและงอนสวย อย่าลืมรอให้มาสคาร่าในแต่ละรอบแห้งก่อนจึงค่อยปัดทับลงไปใหม่นะ


Written by Dichan Digital

Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Dichan Magazine